30/03/2023

Khắc phục sự cố ứng dụng Thư không hoạt động trên Windows 10

Khắc phục sự cố ứng dụng Thư không hoạt động trên Windows 10

Bên cạnh việc giữ cho thư của bạn được ngăn nắp, ứng dụng Windows Mail mặc định cũng gửi thông báo để bạn không bỏ lỡ những email nhạy cảm về thời gian. Thật không may, khi ứng dụng Thư ngừng hoạt động bình thường, điều đó cũng có nghĩa là những thông báo này ngừng đến và có thể khiến bạn bỏ lỡ một sự kiện quan trọng.

Nếu ứng dụng không đồng bộ hóa, bạn không thể nhận được bất kỳ thư nào hoặc bạn tiếp tục gặp sự cố, bạn có thể quản lý thư của mình bằng một trình duyệt web thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay lại sử dụng ứng dụng, hướng dẫn sau đây của thungnhamninhbinh.com sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

1. Thử một số bản sửa lỗi phổ biến cho hệ thống Windows

Như mọi khi, khi khắc phục sự cố máy tính, bạn nên bắt đầu bằng cách khởi động lại hệ thống. Đặc biệt nếu bạn chưa tắt máy trong một thời gian dài. Bằng cách này, bạn có cơ hội đóng bất kỳ ứng dụng nền nào đang chiếm tài nguyên RAM, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn để giữ cho các ứng dụng hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản Windows lỗi thời hay không, đặc biệt nếu bạn đã tạm dừng cập nhật. Mở Cài đặt và đi tới Hệ thống> Giới thiệu để kiểm tra xem hệ thống của bạn có được cập nhật hay không.

Nếu hai bản sửa lỗi đơn giản này không giải quyết được sự cố, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

2. Cập nhật ứng dụng Thư

Mặc dù Windows 10 tự cài đặt các bản cập nhật có sẵn, nhưng bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho ứng dụng Thư không. Nếu ứng dụng của bạn đã lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố đồng bộ hóa.

Khởi chạy ứng dụng Microsoft Store và mở menu ba chấm từ góc trên bên phải. Sau đó, chọn Tải xuống và tải lên và tìm kiếm trong danh sách Thư và Lịch. Nhấp vào biểu tượng Tải xuống bên cạnh nó để tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào mà nó tìm thấy.

See also  5 cách kiểm tra cước trả sau Viettel để không bị mất tiền oan.

Danh sách các bản cập nhật có sẵn trong Microsoft StoreDanh sách các bản cập nhật có sẵn trong Microsoft Store

3. Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

May mắn thay, Windows có rất nhiều công cụ khắc phục sự cố tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng Thư, bạn có thể chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store.

Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở Cài đặt. Tại đó, đi tới Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố> Trình khắc phục sự cố bổ sung. Từ phần Tìm và khắc phục sự cố khác, nhấp vào Ứng dụng Windows Store> Chạy trình khắc phục sự cố.Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trong Windows 10Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trong Windows 10

4. Tắt Vị trí cho Thư và Lịch

Đôi khi các dịch vụ vị trí can thiệp vào ứng dụng Thư. Để khắc phục, bạn nên ngăn Thư và Lịch sử dụng vị trí của mình.

Nhấn Win + I để hiển thị menu Cài đặt, mở Quyền riêng tư, trên ngăn bên trái, nhấp vào Vị trí. Tắt chuyển đổi cho Thư và Lịch.Cài đặt vị trí trong Windows 10Cài đặt vị trí trong Windows 10

5. Cho phép Thư truy cập Lịch

Ứng dụng Windows Mail được kết nối với ứng dụng Lịch. Do đó, nếu ứng dụng Thư ngừng hoạt động, bạn nên xem cài đặt bảo mật của máy tính và kiểm tra kỹ xem Thư có được phép giao tiếp với Lịch hay không.

Mở Cài đặt> Quyền riêng tư. Trên ngăn bên trái, chuyển đến Quyền ứng dụng và chọn Lịch. Trong Cho phép truy cập vào lịch trên thiết bị này, hãy nhấp vào Thay đổi và chuyển qua lại. Bật nút gạt Cho phép ứng dụng truy cập lịch của bạn. Từ Chọn ứng dụng nào có thể truy cập lịch của bạn, hãy bật quyền truy cập cho Thư và Lịch. Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem ứng dụng hiện đã hoạt động chưa.Cài đặt lịch trong Windows 10Cài đặt lịch trong Windows 10

6. Tắt cài đặt đồng bộ hóa và bật lại

Mặc dù có vẻ như là một thủ thuật kỳ quặc nhưng việc tắt và bật lại đồng bộ hóa có thể khắc phục sự cố với ứng dụng Thư.

Mở Cài đặt và nhấp vào Tài khoản. Từ menu bên trái, chọn Đồng bộ hóa cài đặt của bạn. Tắt công tắc cho cài đặt Đồng bộ hóa. Khởi động lại máy tính. Lặp lại 3 bước trên và bật cài đặt Đồng bộ hóa.Cài đặt cài đặt Đồng bộ hóa trong Windows 10Cài đặt cài đặt Đồng bộ hóa trong Windows 10

See also  Shaco DTCL: Shaco Season 6 DTCL Matching, Shaco Gang

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã giải quyết được vấn đề, hãy thử yêu cầu ai đó gửi email cho bạn. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử một giải pháp khác từ danh sách này.

7. Thay đổi vị trí

Trong Windows 10, cài đặt Bản địa hóa kiểm soát vị trí, ngày và giờ. Nếu bạn đặt nhầm chỗ, ứng dụng Thư có thể gặp sự cố khi đồng bộ hóa.

Làm theo các bước sau để thay đổi vị trí của bạn:

Khởi chạy Bảng điều khiển, mở menu thả xuống Xem theo và chọn Biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ. Nhấp vào Khu vực. Trong tab Quản trị, nhấp vào nút Thay đổi ngôn ngữ hệ thống. Sử dụng danh sách ngôn ngữ hệ thống hiện tại để chọn quốc gia và nhấp vào OK. Cửa sổ khu vực, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu cài đặt mới.Thay đổi khu vực hiện tại trong Windows 10Thay đổi khu vực hiện tại trong Windows 10

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy tính Windows 10 của bạn có đang hiển thị ngày và giờ chính xác hay không.

8. Chạy một SFC. quét

Nếu ứng dụng Thư không phải là ứng dụng bị lỗi duy nhất trên máy tính của bạn, bạn nên tìm kiếm các tệp hệ thống bị hỏng. Để làm điều đó, bạn có thể chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. SFC sẽ tìm kiếm và tự động thay thế bất kỳ tệp nào bị hỏng trong hệ thống của bạn.

9. Cho phép Thư giao tiếp Thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Windows Defender là một công cụ Windows được tích hợp sẵn để đảm bảo hệ thống không bị nhiễm bất kỳ vi rút hoặc phần mềm độc hại nào. Mặc dù điều này giúp máy tính của bạn an toàn nhưng nó có thể ảnh hưởng đến ứng dụng Thư. Để khắc phục, bạn nên cho phép Thư và Lịch giao tiếp thông qua Bộ bảo vệ Windows.

Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật. Nhấp vào Bảo mật Windows> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút. Từ menu bên trái, chọn Tường lửa và bảo vệ mạng. Cuộn xuống và nhấp vào Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa. Nhấp vào nút Thay đổi cài đặt, chọn cả hai tùy chọn Riêng tư và Công khai cho Thư và Lịch, nhấp vào OK để lưu cài đặt mới. Kiểm tra xem Thư hiện có đang đồng bộ hóa hay không.Cho phép Thư giao tiếp Thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ WindowsCho phép Thư giao tiếp Thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

See also  Tôi nên chọn công tắc lớp 2 hay công tắc lớp 3?

Nếu email của bạn vẫn không đồng bộ hóa, có thể do lỗi vi rút của bên thứ ba. Hãy thử tắt nó và kiểm tra xem ứng dụng Thư hiện đang hoạt động hay không. Trong khi bạn đang định cấu hình lại cài đặt chống vi-rút của mình, không mở bất kỳ email nào từ những người gửi không xác định để ngăn vi-rút hoặc phần mềm độc hại lây nhiễm.

Hệ thống sử dụng bộ đệm để chạy các ứng dụng nhanh hơn, bảo vệ hoặc lưu trữ dữ liệu để sử dụng sau này. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ đệm bị hỏng, nó có thể khiến các ứng dụng hoạt động không chính xác. Trong trường hợp này, bạn nên xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store.

11. Đặt lại ứng dụng Thư

Đặt lại một ứng dụng tương tự như gỡ cài đặt và cài đặt lại nó. Sau khi đặt lại, ứng dụng sẽ khởi chạy với cài đặt mặc định. Vì vậy, nếu bạn cho rằng các cài đặt không phù hợp đang gây ra sự cố của mình nhưng không muốn mất thời gian định cấu hình chúng, hãy thử đặt lại ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và điều hướng đến Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng của Thư và Lịch.Chon và nhấp vào Nâng cao và nhấp vào Tùy chọn đặt lại.Đặt lại ứng dụng ThưĐặt lại ứng dụng Thư

Việc xác định nguyên nhân chính xác của sự cố hơi khó khăn, vì vậy bạn sẽ phải thử nhiều giải pháp trước khi ứng dụng Thư hoạt động trở lại. Nếu bạn đã thử bất cứ điều gì mà không có kết quả tích cực, sử dụng một ứng dụng bên thứ ba thay thế có thể là giải pháp tốt nhất.