27/01/2022

Khắc phục điểm phát sóng di động không hoạt động trên Windows 10

Khắc phục điểm phát sóng di động không hoạt động trên Windows 10

Internet đã trở thành một phần cốt lõi trong cách chúng ta làm việc và giải trí, đến nỗi một số thiết bị kết nối Internet có thể chia sẻ kết nối của chúng với các thiết bị khác. Ngoài điện thoại thông minh, thiết bị Windows 10 cũng có thể là một điểm phát sóng di động và chia sẻ kết nối Internet của nó với các máy tính khác.

Tính năng Điểm truy cập di động của Windows rất tiện lợi và thường dễ sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi điểm phát sóng Windows 10 của bạn sẽ ngừng hoạt động hoặc ngăn các thiết bị khác kết nối với nó. Nếu bạn đang gặp sự cố với điểm phát sóng di động của mình trong Windows 10, đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử.

Cách khắc phục sự cố Điểm truy cập di động trên Windows 10

Lưu ý quan trọng: Trước khi thử bất kỳ bản sửa lỗi nào bên dưới, bạn nên kiểm tra xem sự cố chỉ xảy ra trên một thiết bị cụ thể hay tất cả. Nếu sự cố chỉ xảy ra trên một thiết bị, thiết bị đó có thể là sự cố chứ không phải điểm phát sóng của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem kết nối Internet của bạn có hoạt động bình thường không.

Nếu bạn cho rằng sự cố là do máy tính của mình, hãy làm theo các bản sửa lỗi bên dưới.

1. Thử tạo một kết nối mới

Nếu bạn đang gặp sự cố về điểm phát sóng di động, hãy xóa kết nối hiện tại mà thiết bị của bạn có, sau đó kết nối lại với điểm phát sóng. Trong hầu hết các trường hợp, một kết nối mới có thể loại bỏ lỗi xác thực và giải quyết vấn đề.

2. Tạm thời tắt tường lửa và phần mềm chống vi-rút

Chương trình tường lửa, chống vi-rút hoặc phần mềm độc hại của hệ thống đôi khi có thể chặn điểm phát sóng di động của bạn. Để xác định xem đây có phải là nguyên nhân của sự cố hay không, hãy tắt các ứng dụng này và kết nối với điểm phát sóng. Nếu bạn có thể kết nối với điểm phát sóng, hãy bật các ứng dụng này và xem ứng dụng nào đang gây ra sự cố. Nếu bạn vẫn không thể kết nối, hãy bật lại các chương trình này ngay lập tức để giữ cho hệ thống được bảo vệ.

See also  Cách cài đặt Laravel framework trên Ubuntu

3. Tắt Bluetooth trên Windows

Kết nối Bluetooth của máy tính đôi khi có thể gây nhiễu cho các điểm phát sóng di động. Tắt Bluetooth đôi khi có thể khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở Cài đặt trong máy tính Windows 10 bằng cách nhấn và giữ phím Windows + X. Sau đó, chọn Cài đặt trên menu.

Bước 2: Trong Cài đặt, chọn Thiết bị> Bluetooth & thiết bị khác. Sau đó đặt nó thành Tắt.

Kết nối với điểm phát sóng và xem nó có hoạt động không. Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

4. Kiểm tra bộ điều hợp WiFi

Trong một số trường hợp, bạn có thể có bộ điều hợp WiFi không hỗ trợ tính năng điểm phát sóng di động của Windows. Dưới đây là cách kiểm tra xem bộ điều hợp của bạn có thể hỗ trợ tính năng này hay không:

Bước 1: Nhấn Win + S để mở Windows Search.

Bước 2: Tiếp theo, gõ CMD. Nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 3: Một hộp bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào Có.

Bước 4: Trong Command Prompt, gõ NETSH WLAN hiển thị trình điều khiển. Kiểm tra dòng được hỗ trợ của Mạng được lưu trữ và xem nó là Có hay Không.

Kiểm tra Mạng được lưu trữ được hỗ trợ.  hàngKiểm tra Mạng được lưu trữ được hỗ trợ. hàng

Bước 5: Nếu kết quả là Không, có nghĩa là bộ điều hợp WiFi của bạn không hỗ trợ tính năng điểm phát sóng di động. Thật không may, cách khắc phục duy nhất cho điều này là thay đổi bộ điều hợp. Tuy nhiên, nếu kết quả là Có và các thiết bị vẫn không thể kết nối với điểm phát sóng, hãy làm theo cách khắc phục tiếp theo.

5. Cập nhật tất cả các trình điều khiển cần thiết

Tải xuống trình cập nhật trình điều khiển miễn phí cho Windows sẽ nhanh chóng cập nhật tất cả các trình điều khiển cần thiết trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm của bên thứ ba trên máy tính của mình, bạn có thể cập nhật chúng bằng cách sử dụng cài đặt Windows Update.

See also  Cách chơi Pokemon Unite cho người mới

Nếu không có các bản cập nhật tùy chọn, các trình điều khiển cần thiết đã được cập nhật. Tiếp tục với tùy chọn tiếp theo.

6. Khắc phục sự cố với bộ điều hợp mạng

Windows 10 được tích hợp các công cụ khắc phục sự cố giúp tìm và khắc phục các sự cố trong thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để khắc phục mọi sự cố về bộ điều hợp mạng. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Win + S để mở Windows Search.

Bước 2: Nhập Troubleshoot và chọn Troubleshoot settings từ kết quả.

Bước 3: Trên trang Khắc phục sự cố, nhấp vào Trình khắc phục sự cố bổ sung.

Bước 4: Trong cài đặt Tìm và khắc phục sự cố khác, chọn Bộ điều hợp mạng. Sau đó nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố để bắt đầu quá trình phát hiện.

Chọn bộ điều hợp mạngChọn bộ điều hợp mạng

Bước 5: Trên hộp thoại, bạn sẽ được hỏi bạn muốn chẩn đoán bộ điều hợp mạng nào. Chọn Tất cả bộ điều hợp mạng và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 6: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục lỗi điểm phát sóng trên máy tính.

Nếu trình khắc phục sự cố tìm thấy sự cố với bộ điều hợp mạng của bạn, trình khắc phục sự cố sẽ đề xuất bản sửa lỗi hoặc tự động giải quyết sự cố. Nếu nó không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

7. Kết nối Internet bằng bộ điều hợp điểm phát sóng

Một cách khắc phục khác cho sự cố này là liên kết Internet với bộ điều hợp điểm phát sóng. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím Win + X và chọn Cài đặt trên menu.

Bước 2: Trong Cài đặt, đi tới Mạng & Internet> Điểm phát sóng di động.

Bước 3: Đảm bảo rằng điểm phát sóng di động đang bật. Sau đó, nhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp trong Cài đặt liên quan.

See also  Jayce DTCL: Đội hình Jayce Biến đổi mùa 6, Vật phẩm tiêu chuẩn

Nhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp trong Cài đặt liên quanNhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp trong Cài đặt liên quan

Bước 4: Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp được kết nối với Internet. Đây có thể là WiFi hoặc mạng cục bộ (LAN) của bạn. Sau đó nhấp vào Thuộc tính.

Bước 5: Tiếp theo, nhấp vào tab Chia sẻ. Bỏ chọn tùy chọn cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính này và nhấp vào OK. (Bỏ qua bước này nếu nó đã được bỏ chọn).

Bỏ chọn tùy chọn có nội dung Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính nàyBỏ chọn tùy chọn có nội dung Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính này

Bước 6: Sau đó, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp của điểm phát sóng di động. Nhấp vào Thuộc tính.

Bước 7: Trong tab Chia sẻ, chọn tùy chọn có nội dung Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này.

Chọn tùy chọn có nội dung Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính nàyChọn tùy chọn có nội dung Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này

Bước 8: Một hộp bật lên sẽ xuất hiện. Bấm OK.

Bước 9: Trong phần Kết nối mạng gia đình, chọn bộ điều hợp điểm phát sóng di động của bạn.

Bước 10: Cuối cùng, nhấn OK.

Kết nối lại với điểm phát sóng di động và xem nó có hoạt động không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

8. Thực hiện Khởi động sạch

Các ứng dụng khởi động đôi khi có thể gây ra xung đột với các dịch vụ Windows khác. Vô hiệu hóa chúng có thể khắc phục sự cố điểm phát sóng. Đây là cách bạn có thể thực hiện Khởi động sạch.

Clean Boot có thể làm giảm xung đột liên quan đến phần mềm, nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về điểm phát sóng di động. Những xung đột này là do các ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm bất cứ khi nào bạn khởi động máy tính của mình. Sau khi tắt chúng, điểm phát sóng di động sẽ hoạt động bình thường trở lại.