29/05/2023

Cách tạo video bằng Clipchamp của Microsoft

Cách tạo video bằng Clipchamp của Microsoft

Video rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các bài đăng trên mạng xã hội, YouTube, trong các quảng cáo và chúng thậm chí còn được sử dụng để thu hút khách hàng. Và mặc dù việc tạo video chuyên nghiệp có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế, mọi thứ đều trở nên dễ dàng với một trình chỉnh sửa video đơn giản như Clipchamp.

Microsoft gần đây đã mua lại trình chỉnh sửa video Clipchamp phổ biến và hiện nó có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Microsoft Store trên PC chạy Windows 10 hoặc 11. Vì vậy, hãy cùng khám phá cách chúng ta có thể dễ dàng tạo video thú vị với Clipchamp.

Bắt đầu với Clipchamp

Clipchamp rất dễ bắt đầu ngay cả khi bạn chưa quen với việc tạo và chỉnh sửa video. Trình chỉnh sửa video trực tuyến này nhanh hơn vì nó xử lý các tệp video trong chính trình duyệt.

1. Tải xuống ứng dụng Clipchamp.

2. Tạo tài khoản Clipchamp (bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft, Google, Facebook, Dropbox hoặc email).

3. Bắt đầu chỉnh sửa và tạo video bằng ứng dụng Clipchamp.

4. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng Clipchamp, hãy sử dụng phím tắt của nó trong menu Start của Windows và nó sẽ mở trong trình duyệt của bạn – Google Chrome hoặc Microsoft Edge.

Cách tạo video Instagram nhanh cho một trang web mới

Bạn có thể mở một tiệm bánh pizza tại nhà, trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do hoặc trở thành một ca sĩ tài năng. Thật tuyệt khi tạo video quảng cáo trên Instagram cho trang web mới của bạn phải không? Hãy xem cụ thể như thế nào.

See also  Khắc phục lỗi "Không thể mở các tệp này" trên Windows 10 / 8.1 / 7

Sau khi bạn đã đăng nhập vào Clipchamp, trang tổng quan sẽ mở ra. Nhấp vào nút Tạo video để truy cập trình chỉnh sửa video trực tuyến của Clipchamp.

Trong ngăn ngoài cùng bên trái, bạn sẽ tìm thấy menu chính với nhiều tùy chọn mà bạn có thể thử nghiệm. Bên cạnh menu, bạn sẽ tìm thấy các danh mục mẫu, bao gồm các danh mục cao cấp đi kèm với các gói trả phí và các mẫu miễn phí.

Danh mục mẫuDanh mục mẫu

Các gói cao cấp đi kèm với độ phân giải cao hơn, từ 720p đến 1080p. Ngoài ra, còn có bộ công cụ Thương hiệu, nơi bạn có thể tạo và lưu trữ biểu trưng, ​​phông chữ và màu sắc của thương hiệu.

Mặc dù chất lượng video của gói miễn phí chỉ cho phép bạn hiển thị tối đa 480p, nhưng nó vẫn là một công cụ tốt cho mục đích cá nhân. Gói Cơ bản đi kèm với các mẫu âm thanh và video miễn phí và bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để thực hiện tất cả chỉnh sửa video của mình. Do đó, ngay cả gói Cơ bản cũng rất phù hợp để tạo video trên YouTube và mạng xã hội.

Để bắt đầu, hãy chọn một mẫu miễn phí để dùng thử. Mỗi mẫu có thể được xem trước bằng cách nhấp vào. Sau khi bạn chọn một mẫu, các tệp video và âm thanh của mẫu đó sẽ tải vào phần Phương tiện của bạn của trình chỉnh sửa và trên dòng thời gian. Bạn có thể phát nó trong cửa sổ xem trước ở đầu dòng thời gian.

See also  Cách đảo ngược tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Đối với hướng dẫn này, tác giả đã chọn mẫu khởi chạy trang web Instagram tỷ lệ 1: 1. Mẫu này là một vụ phóng tên lửa như bạn có thể thấy trong hình dưới đây. Tác giả sẽ sử dụng video này để tạo video giới thiệu cho buổi ra mắt trang web của một tiệm bánh pizza sắp tới.

Các mẫu MẫuCác mẫu Mẫu

Cách thêm và thay đổi văn bản trong mẫu video

Để thêm văn bản, hãy nhấp vào hộp văn bản màu tím phía trên phần video trong dòng thời gian (mỗi văn bản xuất hiện trong video sẽ có hộp văn bản riêng). Các tùy chọn chỉnh sửa sẽ xuất hiện phía trên cửa sổ xem trước, đó là Văn bản, Chuyển đổi, Màu sắc, Bộ lọc, Điều chỉnh Màu và Làm mờ.

Nhấp vào tùy chọn Văn bản để thay đổi văn bản và phông chữ.

Nhấp vào tùy chọn Văn bản để nhập văn bảnNhấp vào tùy chọn Văn bản để nhập văn bản

Để thay đổi văn bản Trang web.com xuất hiện, hãy nhấp vào đó trong hộp văn bản màu tím, chọn tùy chọn Văn bản để thêm tên trang web của bạn.

Bạn có thể xem trước video để xem nó như thế nào. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu văn bản, hãy chọn Văn bản trong menu dọc chính ở bên trái để chuyển qua các tùy chọn.

Xem trước videoXem trước video

Cách thêm nhạc vào video

Bạn có thể thêm nhạc miễn phí bản quyền vào video của mình. Để làm điều đó, hãy chọn tùy chọn Music & SFX từ menu chính. Chọn một bản nhạc miễn phí, sau đó kéo và thả bản nhạc đó trên dòng thời gian từ nơi bạn muốn nhạc bắt đầu.

See also  ClickUp -Tải xuống ClickUp - thungnhamninhbinh.com

Thêm nhạc vào videoThêm nhạc vào video

Tương tự, bạn có thể cắt video để phù hợp với thời lượng nhạc. Để cắt một video clip, hãy chọn nó trong dòng thời gian (nhấp để đánh dấu), sau đó nhấp và kéo các cạnh qua lại.

Cách thêm hiệu ứng chuyển tiếp trong video

Khi bạn đang sử dụng hai hoặc nhiều clip trong một video, điểm chuyển đổi các clip có thể trở thành một vấn đề. Để khắc phục điều này, bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp để thực hiện các thay đổi suôn sẻ.

Chọn Bộ lọc & chuyển tiếp từ menu chính. Sau đó kéo và thả một chuyển đổi phù hợp giữa hai video clip. Xem trước quá trình chuyển đổi trong cửa sổ Xem trước. Nếu bạn không thích nó, hãy thử các chuyển đổi khác cho đến khi bạn tìm thấy một chuyển đổi ưng ý.

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp trong videoThêm hiệu ứng chuyển tiếp trong video

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Xuất ở trên cùng bên phải và video sẽ bắt đầu xuất trong trình duyệt. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để lưu và chia sẻ video của mình như Google Drive, Dropbox và OneDrive. Bạn thậm chí có thể tải video của mình trực tiếp lên YouTube, Tik Tok hoặc Pinterest.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lấy link của video để chia sẻ với bất kỳ ai mà bạn thích. Và cuối cùng, Clipchamp lưu một bản sao của video vào PC của bạn, cho phép bạn đăng video ở bất kỳ đâu hoặc sao lưu vào bộ nhớ tùy chọn của bạn.