26/09/2022

Cách sửa màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Cách sửa màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Màn hình iPhone bị vỡ là một thảm họa. Sau tất cả, chúng ta sử dụng điện thoại cho hầu hết mọi thứ. Nếu màn hình cảm ứng không hoạt động, việc sử dụng điện thoại có thể khó khăn hoặc thậm chí hoàn toàn không sử dụng được. Điều này có thể khiến bạn khó theo kịp bạn bè, lập kế hoạch trong ngày và thậm chí là thực hiện công việc của mình.

Nếu màn hình iPhone không hoạt động, bài viết dưới đây của thungnhamninhbinh.com sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách bạn có thể làm để nó hoạt động trở lại.

Tại sao màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động?

Có một số nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng iPhone ngừng hoạt động. Một trong những lý do phổ biến nhất là do tác động vật lý. Nếu màn hình của bạn ngừng hoạt động sau khi va chạm vào một vật gì đó, rất có thể hư hỏng là do tác động vật lý.

Các nguyên nhân phổ biến khác của các vấn đề về màn hình cảm ứng iPhone là hư hỏng do nước và nhiệt độ quá cao.

Nếu iPhone của bạn tiếp xúc với nước muối trước khi nó ngừng hoạt động, đó rất có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng. Nước muối có tính ăn mòn và trong khi điện thoại của bạn có thể tạm ổn, nhưng tình trạng hư hỏng có thể tiếp tục tiến triển trong nhiều tuần sau đó.

Màn hình cảm ứng hoặc màn hình LCD bị hỏng?

IPhone thực sự có hai phần màn hình. Phần trên cùng là Bộ số hóa và phần dưới cùng là màn hình LCD. Digitizer là màn hình cảm ứng và màn hình LCD hiển thị nội dung trên iPhone.

Khi Digitizer không hoạt động, phản hồi cảm ứng trên iPhone sẽ không hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy màn hình của mình, nhưng sẽ không thể tương tác với nó một cách chính xác. Đôi khi chỉ một phần của màn hình đang hoạt động hoặc bạn sẽ phải nhấn rất mạnh khi chạm vào thứ gì đó.

See also  Người lạ có thể mở khóa điện thoại của bạn bằng Face ID không? Làm thế nào để ngăn chặn điều này?

Nếu màn hình LCD bị hỏng, iPhone sẽ không bật lên được và bạn sẽ không nhìn thấy gì trên màn hình của mình. Ngoài ra, màn hình của bạn sẽ bị mờ hoặc có một số điểm chết.

Nếu có vấn đề với Trình số hóa, bạn có thể thử một số bản sửa lỗi trước khi mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, nếu đó là màn hình LCD, bạn sẽ cần phải bắt đầu tìm cách sửa chữa ngay lập tức.

Đảm bảo rằng Tùy chọn cảm ứng đã được tắt

Một số người dùng có thể đã bật một số cài đặt trợ năng nhất định có thể ảnh hưởng đến cách màn hình cảm ứng hoạt động. Thủ phạm phổ biến nhất là Cảm ứng phù hợp. Nếu được bật, màn hình iPhone của bạn sẽ giống như bị hỏng và bạn sẽ gặp khó khăn khi điều hướng màn hình cảm ứng.

Nếu màn hình của bạn vẫn hoạt động nhưng không chính xác, đây có thể là nguyên nhân.

Để kiểm tra xem tính năng này đã được bật chưa, hãy đi tới Cài đặt> Trợ năng> Cảm ứng> Phù hợp với cảm ứng và tắt nó đi.

Tắt Tùy chọn cảm ứngTắt Tùy chọn cảm ứng

Nếu bạn đang gặp sự cố khi điều hướng do sự cố màn hình cảm ứng, chỉ cần kích hoạt Siri và nói “Tắt tính năng cảm ứng”.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Bên 3 lần và thao tác này sẽ tắt tùy chọn trên hầu hết các thiết bị mới. Đối với các thiết bị cũ hơn, bạn có thể phải nhấn vào nút Màn hình chính 3 lần.

Nếu màn hình cảm ứng không hoạt động bình thường, bạn có thể gặp sự cố phần mềm. Mặc dù trường hợp này khá hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.

See also  Hướng dẫn chụp ảnh động và ảnh động trên iPhone

Nếu tắt và bật lại iPhone không hữu ích, bạn cần khôi phục cài đặt gốc. Đảm bảo sao lưu iPhone của bạn trước khi tiếp tục. Nếu bạn có thể sử dụng màn hình của mình theo một cách nào đó, hãy điều hướng đến Cài đặt> Chung> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhoneKhôi phục cài đặt gốc của iPhone

Nếu không thể điều hướng, bạn cần cắm iPhone vào máy tính để khôi phục cài đặt gốc. Sau khi thiết lập lại, trong một số ít trường hợp, màn hình cảm ứng sẽ hoạt động trở lại.

Nếu bạn chọn sửa chữa iPhone của mình, rất có thể bạn vẫn cần phải làm điều này. Điều này đảm bảo rằng kỹ thuật viên sẽ không thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Họ cũng có thể cần phải kiểm tra Face ID để đảm bảo việc sửa chữa đã hoạt động và cần phải mở khóa điện thoại để làm như vậy, có nghĩa là bạn nên xóa tất cả dữ liệu của mình trước.

Sửa chữa màn hình iPhone

Nếu các cách sửa lỗi trên không hoạt động, điều này có nghĩa là bạn gần như chắc chắn sẽ phải mang điện thoại của mình đến để sửa chữa.

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, bạn sẽ muốn Apple xem xét nó càng sớm càng tốt. Truy cập trang web của Apple để tìm hiểu xem bạn có được bảo hành hay không. Nếu bạn có AppleCare +, việc sửa chữa sẽ được giảm giá rất nhiều.

Nếu bạn đã hết bảo hành và không có AppleCare +, bạn vẫn có thể sử dụng liên kết ở trên để tìm các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền gần bạn. Các cửa hàng sửa chữa được Apple công nhận là nơi tốt nhất để đến sửa chữa thiết bị của bạn. Tuy nhiên, giá có thể hơi cao.

See also  Cách tải nhạc Spotify xuống Apple Watch

Nếu điện thoại của bạn là kiểu cũ hơn hoặc bạn sắp hết ngân sách, hãy cân nhắc khám phá các lựa chọn thay thế khác.

Các cửa hàng sửa chữa điện thoại rất phổ biến và một số trong số họ sẽ cung cấp cho bạn một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, hãy chọn đúng cửa hàng uy tín.

Bạn cũng có thể tự sửa chữa, nhưng nếu bạn làm sai, bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. Nếu muốn tự mình thử, bạn có thể mua màn hình iPhone trực tuyến, và hầu hết chúng đều bao gồm bộ dụng cụ DIY.

Sử dụng iPhone không có màn hình cảm ứng

Nếu iPhone của bạn không hoạt động nhưng bạn cần truy cập vào một số tệp nhất định, bạn vẫn có thể làm điều đó. Để làm như vậy, bạn cần bật Điều khiển bằng giọng nói. Điều này có thể hữu ích cho việc sao lưu và khôi phục iPhone của bạn.

Để làm điều này, màn hình điện thoại của bạn phải hoạt động ít nhất một phần. Hãy thử đi tới Cài đặt> Trợ năng> Điều khiển bằng giọng nói và bật tính năng này.

Sử dụng Điều khiển bằng giọng nói thay thếSử dụng Điều khiển bằng giọng nói thay thế

Nếu Siri được bật, bạn có thể kích hoạt Điều khiển bằng giọng nói bằng giọng nói của mình bằng cách nói “Hey Siri, hãy bật Điều khiển bằng giọng nói”. Sau khi được bật, bạn có thể truy cập iPhone của mình mà không cần sử dụng màn hình cảm ứng.

Để sử dụng Điều khiển bằng giọng nói, bạn nên tự làm quen với các lệnh cơ bản. Apple có một danh sách đầy đủ các lệnh này trên trang web của mình.

https://support.apple.com/en-us/HT210417