30/03/2023

Cách Reset iPhone X, khôi phục cài đặt iPhone X

Cách Reset iPhone X, khôi phục cài đặt iPhone X

Khi iPhone, iPad gặp sự cố như máy chạy chậm, ứng dụng không hoạt động,… chúng ta thường khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng hơn, chúng ta sẽ phải tiến hành reset lại thiết bị.

Đặt lại iPhone khác với chỉ khởi động lại. Đặt lại có thể khiến tất cả cài đặt trên iPhone được đặt lại về mặc định. Và cũng có thể làm mất toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn. Đây là cách thiết lập lại iPhone X.

Đặt lại iPhone X và những thứ liên quan

Trạng thái khôi phục iPhone X

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết các tác động từ nhẹ đến nặng đối với iPhone X. Việc khởi động lại chỉ là đóng các ứng dụng và hoạt động của bạn sau đó bật lại.

Khởi động lại: Tắt và bật lại iPhone sẽ khiến các ứng dụng đóng và sau đó khởi động lại. Hard Reset: Nếu iPhone của bạn gặp lỗi nghiêm trọng, khôi phục cài đặt gốc sẽ có thể khắc phục được lỗi. Khôi phục cài đặt gốc: Khôi phục cài đặt gốc này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu và cài đặt trên iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone

Điều đầu tiên mà nhiều người dùng iPhone X thường làm là khởi động lại. Điều này thường sửa chữa các lỗi ứng dụng hoặc hệ thống một cách nhanh chóng.

Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Tăng hoặc Giảm âm lượng Khi thanh trượt tắt màn hình xuất hiện, hãy kéo sang phải để tắt màn hình Để bật lại điện thoại, hãy giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy Logo Apple rồi thả tay ra.

See also  5 lý do phổ biến khiến cập nhật Windows không thành công

Đặt lại iPhone X

Thường được sử dụng để sửa các lỗi liên quan đến một cài đặt nào đó trên thiết bị của bạn. Để đặt lại cài đặt trên iPhone X của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt> Cài đặt chung> kéo danh sách cài đặt xuống và chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

đặt lại iphonexđặt lại iphone x

Bước 2: Giao diện đặt lại iPhone hiện ra, kéo xuống dưới và chọn Đặt lại. Sau đó chọn một trong các kiểu cài đặt có liên quan đến vấn đề của bạn.

Thông thường nhiều người sẽ chọn Đặt lại tất cả cài đặt, tùy chọn này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn mà sẽ thiết lập lại tất cả các cài đặt mà bạn đã thực hiện trên máy. Ví dụ như cài lại nhạc chuông, khả năng truy cập, mật khẩu cho mạng wifi mà bạn đã nhập …

đặt lại iPhone xĐặt lại iPhone X

Nếu bạn chỉ gặp sự cố với mạng của mình như wifi hoặc mạng di động thì bạn có thể chọn Đặt lại cài đặt mạng. Thông thường tùy chọn này được sử dụng khi các thiết bị chia sẻ mạng của bạn bình thường, nhưng chỉ có bạn gặp sự cố mạng.

Tương tự như vậy, các tùy chọn như Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính chỉ liên quan đến chính tính năng trên thiết bị. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với bất kỳ tính năng nào, bạn nên chọn đặt lại tính năng đó một cách riêng biệt. Tránh phải chọn đặt lại tất cả các cài đặt.

See also  5 lệnh Linux mà mọi sysadmin cần biết

Khi bạn đã hoàn tất việc đặt lại, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và khi khởi động lại, bạn sẽ thấy các cài đặt bạn đã chọn được đặt lại về mặc định ban đầu. Ngoài ra còn có một tùy chọn để Xóa Tất cả Nội dung và cài đặt nó sẽ làm cho máy của bạn

Cách Hard Reset trên iPhone X

Hard Reset trên iPhone X sẽ được thực hiện bằng phím phần cứng thay vì phím nóng, được thực hiện trên màn hình giống như Khôi phục cài đặt gốc trên các thiết bị iPhone trước đây. Các phím phần cứng này sẽ nằm trên thân iPhone X.

Có 2 loại Hard Reset:

Khởi động lại điện thoại khi bị đơ, không bật được hoặc không làm được gì. Khôi phục cài đặt gốc hoặc trở về chế độ xuất xưởng. Hard Reset iPhone X tương tự như Khôi phục cài đặt gốc trên các iPhone khác nhưng sẽ sử dụng phím phần cứng.

1. Hard Reset iPhone X khởi động khi nó bị treo

Khởi động lại thiết bị theo cách này sẽ không làm mất dữ liệu. Trước hết, nhấn nút tăng âm lượng và sau đó thả ra. Sau đó, nhấn nút giảm âm lượng rồi thả ra. Cuối cùng, nhấn và giữ nút nguồn ở bên phải iPhone X khi logo Apple xuất hiện.

Khởi động lại thiết bị

2. Hard Reset iPhone X khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone X theo các bước dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, bao gồm hình ảnh, ứng dụng, phần mềm đã cài đặt trên máy, video, … Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

See also  Cách sử dụng hình nền động trên Windows 11

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy tắt thiết bị sau đó kết nối với máy tính thông qua iTunes. Chờ một lát để thiết bị hiển thị biểu tượng iTunes như hình bên dưới.

Kết nối iPhone X với iTunes

Bước 2:

Nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây rồi tiếp tục nhấn nút giảm âm lượng trong 10 giây. Thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút âm lượng khi iTunes thông báo rằng thiết bị đang ở chế độ khôi phục như hình minh họa.

Nhấn OK để tiếp tục và đợi thiết bị khôi phục.

Chế độ khôi phục iPhone

Thực hiện Hard Reset trên iPhone X sẽ giúp người dùng khắc phục được một số lỗi như máy hoạt động chậm, đơ, không hoạt động trên máy,… Việc khởi động lại máy sẽ giữ lại toàn bộ dữ liệu. , còn đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu sẽ mất hết dữ liệu. Nếu bạn khôi phục cài đặt gốc, hãy sao chép lại tất cả dữ liệu cần thiết.

Xem thêm: