25/09/2023

Cách lưu tệp LibreOffice ở định dạng Microsoft Office

Cách lưu tệp LibreOffice ở định dạng Microsoft Office

Bạn có thể cấu hình LibreOffice để khi bạn lưu tài liệu trong LibreOffice, nó sẽ tự động lưu ở định dạng MS Office. Tin tốt là quá trình cấu hình khá dễ dàng.

Hướng dẫn này sử dụng LibreOffice phiên bản 6.2.2. Tuy nhiên, quá trình này không thay đổi nhiều theo thời gian, vì vậy nó sẽ hoạt động với bất kỳ phiên bản nào của bộ công cụ Office này. Sự khác biệt lớn nhất sẽ là cách bạn truy cập cửa sổ Tùy chọn.

Định cấu hình các định dạng tệp LibreOffice

Toàn bộ quá trình cấu hình này được xử lý ở một vị trí duy nhất và có thể được truy cập từ bất kỳ công cụ nào của LibreOffice (Writer, Calc, Impress, Draw, Base hoặc Math). Để chuyển LibreOffice từ lưu dưới dạng định dạng mở mặc định sang định dạng mặc định của MS Office được chấp nhận rộng rãi hơn, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở LibreOffice Writer.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và nhấp vào Tùy chọn.

Mở cửa sổ Tùy chọn trong LibreOfficeMở cửa sổ Tùy chọn trong LibreOffice

3. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp đúp vào Tải / Lưu và sau đó nhấp vào Chung.

Cửa sổ tùy chọn trong LibreOfficeCửa sổ tùy chọn trong LibreOffice

4. Chọn Tài liệu Văn bản từ trình đơn Loại Tài liệu thả xuống và chọn Word 2007-2019 (* .docx) từ trình đơn thả xuống Luôn lưu dưới dạng.

Cài đặt mặc định của LibreOffice WriterCài đặt mặc định của LibreOffice Writer

See also  Zero-Trust Security có thể ngăn chặn các cuộc tấn công bằng Ransomware như thế nào?

5. Chọn Bảng tính từ menu thả xuống Loại tài liệu và chọn Excel 2007-2019 (* .xlsx) từ menu thả xuống Luôn lưu dưới dạng.

Cài đặt mặc định của LibreOffice CalcCài đặt mặc định của LibreOffice Calc

6. Chọn Bản trình bày từ menu thả xuống Loại tài liệu và chọn PowerPoint 2007-1019 (* .pptx) từ menu thả xuống Luôn lưu dưới dạng.

Cài đặt mặc định của LibreOffice ImpressCài đặt mặc định của LibreOffice Impress

7. Nhấp vào Áp dụng.

8. Nhấp vào OK.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của LibreOffice, để đến cửa sổ Tùy chọn, hãy bấm Công cụ> Tùy chọn.

Sau khi bạn nhấp vào OK, cửa sổ Tùy chọn bị loại bỏ và tất cả các hoạt động cấu hình đã hoàn tất. Khi bạn lưu một tài liệu LibreOffice mới, bạn sẽ thấy rằng định dạng MS Office hiện là định dạng mặc định.

Định dạng Word 2007-2019 (.docx) trong LibreOfficeĐịnh dạng Word 2007-2019 (.docx) trong LibreOffice

Bạn không cần phải bận tâm khi sử dụng chức năng Save As trong LibreOffice, vì tài liệu của bạn sẽ tự động lưu ở các định dạng MS Office.

LibreOffice là gì?

LibreOffice là một trong những bộ Office mã nguồn mở phổ biến nhất trên thị trường. LibreOffice thân thiện với người dùng như bất kỳ đối thủ nào, hoàn toàn miễn phí và cung cấp tất cả các tính năng bạn đã quen với Microsoft Office.

Một lưu ý khi sử dụng LibreOffice là theo mặc định, nó lưu ở các định dạng tệp mở. Trong khi Microsoft Office lưu dưới dạng .docx (cho tài liệu), .xlsx (cho bảng tính) và .pptx (cho bản trình bày), LibreOffice lưu dưới dạng .odt (cho tài liệu), .ods (cho bảng tính) và .odp (cho bản trình bày ). Trong khi nhiều bộ Office có thể hoạt động với các tệp bộ công cụ khác, một số tùy chọn có thể không hoạt động với định dạng mở. Hoặc, thậm chí quan trọng hơn, bạn có thể cần gửi tài liệu đến một doanh nghiệp (hoặc trường học) chỉ chấp nhận các định dạng MS Office.

See also  Cuộc họp Webex -Tải xuống Cuộc họp Webex