30/03/2023

Cách khắc phục tính năng truyền tệp qua Bluetooth không hoạt động trên Windows 10

Cách khắc phục tính năng truyền tệp qua Bluetooth không hoạt động trên Windows 10

Nếu bạn cần chia sẻ tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác, gửi tệp qua Bluetooth đôi khi là cách nhanh nhất. Không cần tìm USB, thêm tệp vào email hoặc tải tệp lên dịch vụ truyền tệp – chỉ cần ghép nối thiết bị và gửi tệp qua.

Tuy nhiên, chức năng Bluetooth đôi khi không hoạt động như bạn mong muốn. Nếu bạn đang gặp sự cố khi nhận tệp qua Bluetooth trên máy tính Windows 10 của mình, đây là một số bản sửa lỗi bạn có thể thử.

1. Kiểm tra xem Bluetooth có được bật cho cả hai thiết bị hay không

Bước đầu tiên là đảm bảo Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị. Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng đôi khi Bluetooth có thể bị vô hiệu hóa mà bạn không biết hoặc không nhớ.

Đối với PC chạy Windows, hãy mở Action Center và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa. Nếu ô Bluetooth bị thiếu, hãy đi tới Cài đặt> Thiết bị và chọn chuyển đổi cho Bluetooth. Trên thiết bị khác, hãy kiểm tra kỹ xem chip Bluetooth của nó đã được kích hoạt chưa.

Nếu bạn đã bật tính năng này cho cả hai thiết bị nhưng vẫn không thể nhận tệp, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo.

2. Loại bỏ mọi sự cố nhiễu Bluetooth tiềm ẩn

Khi chia sẻ tệp qua Bluetooth, hãy thử ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth khác được kết nối với PC. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng chia sẻ tệp với máy tính được kết nối với loa không dây Bluetooth, hai tín hiệu có thể xung đột và gây ra sự cố khi gửi tệp qua lại.

See also  Sửa lỗi chương trình khởi động không chạy với Windows 10

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hai thiết bị ở gần nhau và không bị che khuất bởi các chướng ngại vật (chẳng hạn như tường hoặc vật kim loại) có thể cản trở kết nối Bluetooth.

3. Kết nối lại thiết bị

Nếu trước đây bạn đã nhận được tệp từ cùng một thiết bị, nhưng kết nối hiện đã dừng, bạn nên thử kết nối lại với máy tính của mình. Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần xóa nó khỏi danh sách các thiết bị được kết nối. Đây là cách thực hiện:

Nhấn Win + I để mở Cài đặt, đi tới Thiết bị> Bluetooth & thiết bị khác, chọn thiết bị bạn muốn kết nối lại và nhấp vào Xóa thiết bị. Windows sẽ hỏi bạn có muốn xóa thiết bị hay không. Nhấp vào Có.Cài đặt Bluetooth trong Windows 10Cài đặt Bluetooth trong Windows 10

Để kết nối lại thiết bị, hãy bật Bluetooth trên máy tính. Windows sẽ hiển thị tên máy tính để bạn biết thiết bị cần tìm. Sau đó, trên điện thoại của bạn (hoặc thiết bị khác), hãy tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng và kết nối với máy tính.

Windows sẽ thông báo cho bạn biết rằng một thiết bị mới muốn kết nối với máy tính của bạn. Nhấp vào cửa sổ Thêm thiết bị để thực hiện quá trình xác thực.

4. Chạy Trình gỡ rối Bluetooth

Nếu bạn vẫn không thể nhận tệp qua Bluetooth sau khi kết nối lại thiết bị của mình, bạn nên thử trình khắc phục sự cố Bluetooth. Đây là cách thực hiện:

See also  Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào máy chủ Discord

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và mở Cài đặt. Đi tới Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố.. Nhấp vào Trình khắc phục sự cố bổ sung. Chọn Bluetooth> Chạy trình khắc phục sự cố.Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth trong Windows 10Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth trong Windows 10

Khi quá trình khắc phục sự cố hoàn tất, Windows sẽ thông báo cho bạn về các vấn đề được phát hiện và nó sẽ tự động khắc phục. Sau khi hoàn tất, hãy thử gửi lại tệp qua Bluetooth.

5. Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Nếu trình khắc phục sự cố Bluetooth không giải quyết được sự cố, bạn cũng có thể thử trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị. Microsoft đã xóa công cụ này khỏi Cài đặt, nhưng bạn vẫn có thể truy cập trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị thông qua Command Prompt.

Đây là cách chạy công cụ:

msdt.exe -id DeviceDiagnostic Nhấn Enter để hiển thị trình khắc phục sự cố. Trong cửa sổ Phần cứng và thiết bị, nhấp vào Nâng cao> Tự động áp dụng sửa chữa. Nhấp Tiếp theo để chạy trình khắc phục sự cố.Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị trong Windows 10Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị trong Windows 10

6. Cập nhật bộ điều hợp Bluetooth

Trình điều khiển Bluetooth lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố truyền tệp. Để cập nhật trình điều khiển Bluetooth, nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị. Sau đó, nhấp chuột phải vào Bluetooth và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

See also  Your Uninstaller - Tải xuống Your Uninstaller

Windows sẽ tìm kiếm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn cho trình điều khiển Bluetooth của bạn.

Cập nhật Bluetooth qua Trình quản lý thiết bịCập nhật Bluetooth qua Trình quản lý thiết bị

Nếu Windows không tìm thấy bất kỳ trình điều khiển nào, hãy thực hiện tìm kiếm trên web cho nhà sản xuất bộ điều hợp Bluetooth và tìm trang tải xuống trình điều khiển.

7. Khởi động lại dịch vụ Bluetooth

Nếu bạn gặp sự cố Bluetooth trên máy tính của mình, Dịch vụ Windows có thể bị lỗi. Dịch vụ quản lý ẩn một số lượng lớn các chức năng, bao gồm cả Bluetooth. Do đó, khởi động lại dịch vụ liên quan đến Bluetooth sẽ khắc phục được sự cố.

Nhấn Win + R để xuất hiện hộp thoại Run, nhập services.msc và nhấp vào OK, trong cửa sổ Dịch vụ, tìm và mở Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth, mở nó và nhấp vào Dừng> Bắt đầu.Dịch vụ Bluetooth trong Windows 10Dịch vụ Bluetooth trong Windows 10

Có nhiều giải pháp bạn có thể sử dụng để sửa máy tính của mình khi bạn không thể nhận tệp qua Bluetooth. Đôi khi giải pháp đơn giản là mang các thiết bị lại gần nhau hơn. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần đi sâu vào cài đặt Windows để khắc phục sự cố. Dù bằng cách nào, hy vọng hướng dẫn này đã khắc phục được sự cố truyền tệp của bạn.