29/05/2023

Cách khắc phục lỗi Metro Exodus bị treo trên Windows 10

Cách khắc phục lỗi Metro Exodus bị treo trên Windows 10

Exodus là phần thứ ba của loạt phim Metro. Đó là một trò chơi tuyệt vời, nhưng nó có một số vấn đề kỹ thuật trên Windows. Kể từ khi phát hành, game thủ đã đăng tải trên các diễn đàn hỗ trợ về lỗi khiến Metro Exodus gặp sự cố. Nhiều người trong số họ cần phải khắc phục sự cố va chạm không thường xuyên ở khu vực Biển Caspi của Tàu điện ngầm Exodus.

Khi Exodus gặp sự cố, trò chơi hoàn toàn bị đóng băng, buộc bạn phải khởi động lại PC của mình. Và nếu những sự cố ngẫu nhiên thường xuyên này trở nên tồi tệ hơn, chúng có thể khiến Exodus không thể chơi được. Đây là một số cách tốt nhất để khắc phục sự cố Metro Exodus lặp lại trong Windows 10.

1. Giảm cài đặt đồ họa trong Metro Exodus

Trước tiên, hãy thử giảm cài đặt đồ họa trong Metro Exodus. Nếu bạn đang chơi Metro Exodus trên PC hầu như không đáp ứng được các yêu cầu hệ thống tối thiểu, thì nguyên nhân của lỗi có thể là do bạn đã định cấu hình cài đặt đồ họa hơi quá cao.

Ngoài ra, cạc đồ họa của PC của bạn có thể không tương thích với một số hiệu ứng đồ họa cao ưa thích của trò chơi, chẳng hạn như Ray Tracing và Hairworks.

Hơn nữa, chế độ DirectX 12 có thể khiến Exodus gặp sự cố trên một số PC. Người chơi đã xác nhận rằng việc chuyển sang DirectX 11 có thể khắc phục được sự cố. Vì vậy, hãy thử giảm cài đặt đồ họa và chọn DX 11 trong Metro Exodus như sau.

B1: Khởi chạy game Metro Exodus như bình thường.

B2: Chọn Tùy chọn trên màn hình tiêu đề của trò chơi.

B3: Sau đó chọn danh mục Video để hiển thị các tùy chọn trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới.

Tàu điện ngầm Exodus.  Cài đặt đồ họaTàu điện ngầm Exodus. Cài đặt đồ họa

B4: Chọn tùy chọn đặt trước Chất lượng thấp hơn hiện tại.

B5: Thay đổi tùy chọn DirectX thành DX 11.

B6: Bạn cũng nên tắt cài đặt Hairworks và V-Sync nếu chúng được chọn.

B7: Nhấn Esc và Enter để áp dụng cài đặt.

See also  5 chuột chơi game Logitech tốt nhất

B8: Sau khi hoàn tất, khởi động lại trò chơi.

2. Tắt tối ưu hóa toàn màn hình và chạy Metro Exodus với quyền quản trị

Một số người chơi cho biết họ có thể khắc phục các sự cố thường xuyên của Metro Exodus bằng cách tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình. Tab Tương thích trên cửa sổ thuộc tính của trò chơi bao gồm tùy chọn Tắt tối ưu hóa toàn màn hình. Hơn nữa, bạn có thể chọn chạy Exodus với tư cách quản trị viên từ cùng một tab, điều này cũng có thể hữu ích. Đây là cách bạn có thể chọn các cài đặt đó cho Metro Exodus.

B1: Nhấn phím tắt Win + E để mở File Explorer.

Bước 2: Mở thư mục cài đặt Metro Exodus chứa tệp MetroExodus.exe của game.

Thư mục trò chơi MetroExodusThư mục trò chơi MetroExodus

B3: Nhấp chuột phải vào MetroExodus.exe để chọn Thuộc tính.

B4: Chọn Tương thích trên cửa sổ Thuộc tính của MetroExodus.exe.

B5: Sau đó nhấp vào hộp kiểm Tắt tối ưu hóa toàn màn hình và Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên để chọn các tùy chọn đó.

Khả năng tương thích của tabKhả năng tương thích của tab

B6: Nhấp vào nút Áp dụng để lưu các cài đặt đó.

B7: Nhấn OK để thoát khỏi cửa sổ thuộc tính trò chơi.

3. Chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Metro Exodus

Metro Exodus là một game nặng về tài nguyên hệ thống. Nó ít có khả năng gặp sự cố hơn khi bạn chỉ định mức độ ưu tiên xử lý cao hơn cho trò chơi đó. Làm như vậy, bạn đang phân bổ nhiều sức mạnh bộ xử lý cho Exodus hơn là cho các dịch vụ và chương trình chạy nền. Bạn có thể chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Exodus thông qua Trình quản lý tác vụ như thế này.

B1: Đầu tiên, bạn mở game Metro Exodus.

B2: Khi bạn đang ở màn hình tiêu đề trò chơi, nhấn Ctrl + Alt + Delete.

Bước 3: Chọn Task Manager trên menu nhỏ.

B4: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trên màn hình và chọn tùy chọn Trình quản lý tác vụ.

See also  Cách tìm ô trống trong Excel, tô màu ô trống trong Excel

B5: Chọn tab Chi tiết hiển thị ngay bên dưới.

Tab chi tiết trong Trình quản lý tác vụTab chi tiết trong Trình quản lý tác vụ

B6: Nhấp chuột phải vào quy trình Metro Exodus trên tab Chi tiết và chọn Đặt mức độ ưu tiên.

Tùy chọn ưu tiên caoTùy chọn ưu tiên cao

B7: Sau đó chọn tùy chọn High trên menu con.

B8: Nhấn vào nút Thay đổi mức độ ưu tiên trên hộp thoại hiện ra.

Sau đó quay lại và mở trò chơi Metro Exodus. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải chỉ định mức độ ưu tiên cao hơn cho Exodus mỗi khi bạn khởi chạy trò chơi vì nó không phải là một tùy chọn vĩnh viễn.

4. Dừng ép xung CPU

Bạn đã bao giờ tăng tốc độ bộ xử lý của PC bằng bất kỳ loại phần mềm ép xung nào chưa? Nếu vậy, đó có thể là lý do tại sao bạn cần sửa trò chơi Metro Exodus bị treo.

Hoàn tác bất kỳ quá trình ép xung nào bạn đã áp dụng bằng cách khôi phục CPU (và mọi phần cứng được ép xung khác) về cài đặt mặc định của nó. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm ép xung như MSI Afterburner, có thể có tùy chọn đặt lại để khôi phục mặc định của hệ thống.

5. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra sự cố khi chơi trò chơi, có thể là Metro Exodus hoặc bất kỳ tựa game nào khác. Nếu cạc đồ họa PC của bạn có trình điều khiển lỗi thời, cập nhật trình điều khiển này chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất chơi game. Vì vậy, hãy cài đặt trình điều khiển mới nhất có sẵn cho GPU (bộ xử lý đồ họa) của PC.

Tiện ích cập nhật trình điều khiển tích hợp sẵn của Windows không còn đủ để cập nhật trình điều khiển thiết bị vì nó không tìm kiếm trực tuyến. Để đảm bảo cạc đồ họa của bạn có sẵn các trình điều khiển mới nhất, hãy tải xuống gói trình điều khiển của nó từ các trang web NVIDIA hoặc AMD.

See also  Những điều cần biết về Chaos: Ransomware mới nguy hiểm

Bạn cần phải nói rõ về loại card đồ họa cần tìm trên trang web của nhà sản xuất. Đây là cách bạn có thể kiểm tra chi tiết GPU của PC trong Windows.

Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họaCập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

6. Xác minh các tệp trò chơi

Metro Exodus có thể gặp sự cố do tệp trò chơi bị hỏng hoặc bị thiếu. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải cài đặt lại trò chơi. Thay vào đó, hãy thử xác minh các tệp của trò chơi. Bạn có thể xác minh Exodus trong Epic Games như sau.

B1: Mở trình khởi chạy Epic Games.

Bước 2: Chọn tab Thư viện.

B3: Nhấp vào nút ba chấm cho Metro Exodus.

Xác minh tệp trò chơiXác minh tệp trò chơi

B4: Sau đó chọn tùy chọn Xác minh.

Bạn cũng có thể xác minh các tệp trò chơi trong Steam theo cách tương tự. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào Metro Exodus trên tab Thư viện của Steam và chọn Thuộc tính. Sau đó nhấp vào Xác minh tính toàn vẹn của Tệp trò chơi trên tab Tệp cục bộ.

7. Gỡ cài đặt GeForce Experience

Koch Media đã xác nhận tính năng GeForce Experience “In Game Overlay” có thể tạo ra các vấn đề về Metro Exodus. Exodus không kết hợp tốt với các chương trình sử dụng tính năng lớp phủ.

Để kiểm tra xem Geforce Experience có đang gây ra sự cố cho bạn hay không, cách tốt nhất là gỡ cài đặt nó và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

B1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở Run.

B2: Nhập appwiz.cpl vào ô Mở.

B3: Nhấp OK để mở Chương trình và Tính năng.

Mở chương trình và tính năngMở chương trình và tính năng

B4: Chọn GeForce Experience ở đó và nhấp vào tùy chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

B5: Khởi động lại Windows 10 sau khi bạn đã gỡ cài đặt GeForce Experience.

Nếu bạn muốn giữ lại GeForce Experience, bạn luôn có thể cài đặt lại nó khi chơi xong Exodus. Để cài đặt lại phần mềm đó, bạn có thể tải xuống phiên bản GeForce Experience mới nhất từ ​​trang web NVIDIA.

https://www.nvidia.com/en-gb/geforce/geforce-experience/download/