25/09/2023

Cách cập nhật ứng dụng Discord trên tất cả các hệ điều hành

Cách cập nhật ứng dụng Discord trên tất cả các hệ điều hành

Để đảm bảo Discord luôn mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà nhất có thể, hãy luôn cập nhật ứng dụng trên tất cả các thiết bị của bạn lên phiên bản mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật ứng dụng Discord trên các nền tảng Windows, Mac, Linux, iPhone, iPad và Android.

Tại sao phải cập nhật Discord?

Cũng giống như các phần mềm và ứng dụng khác, khi cập nhật Discord lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và đôi khi có cả những tính năng mới thú vị. Nhìn chung, việc đưa ra các bản cập nhật mới không nằm ngoài hai mục đích: Cải thiện tính ổn định, an toàn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Discord cũng không phải là ngoại lệ.

Các bản cập nhật Discord về cơ bản là miễn phí và dễ dàng tải xuống trên tất cả các nền tảng tương thích.

Cập nhật Discord trên Windows và Mac

Cập nhật Discord trên máy tính Windows hoặc Mac rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đóng ứng dụng và sau đó mở lại.

Trước tiên, hãy thoát ứng dụng Discord đang mở trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn nếu bạn phát hiện có bản cập nhật mới. Đảm bảo rằng ứng dụng đã được đóng hoàn toàn.

Thoát ứng dụng Discord

Sau đó, mở lại ứng dụng. Trên Windows, vào menu “Start”, tìm kiếm từ khóa “Discord” và nhấp vào ứng dụng tương ứng trong kết quả trả về. Trên máy Mac, mở Spotlight bằng cách nhấn Command + Phím cách, nhập từ khóa “Discord” và chọn ứng dụng trong kết quả tìm kiếm được trả về.

See also  Thay đổi cổng nghe Kết nối Máy tính Từ xa

    Tìm từ khóa "Bất hòa"

Khi Discord mở ra, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới. Nếu có, nó sẽ tải xuống và cài đặt nó cho bạn.

Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật mới

Lưu ý: Nếu bạn muốn kiểm tra các bản cập nhật trong khi Discord đang chạy, hãy nhấn Ctrl + R (Windows) hoặc Command + R (Mac). Tuy nhiên, lưu ý rằng các bản cập nhật sẽ chỉ được cài đặt khi bạn đóng và mở lại ứng dụng.

Cập nhật Discord trên Linux

Trên máy tính Linux, về cơ bản bạn có thể cập nhật Discord giống như trên Windows và Mac bằng cách đóng và mở lại ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng từ trang web chính thức của ứng dụng.

Đầu tiên, hãy mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính Linux của bạn và truy cập trang tải xuống Discord. Tại đây, trong phần “Linux”, hãy chọn Tải xuống> GỬI cho các bản phân phối dựa trên Debian hoặc tar.gz cho các phân vùng khác.

Sử dụng tệp đã tải xuống để cài đặt phiên bản mới của ứng dụng Discord trên máy tính của bạn.

Cập nhật Discord trên Android

Trên điện thoại Android, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật Discord tự động qua Cửa hàng Google Play.

Nếu bạn muốn chủ động cập nhật ứng dụng, trước tiên hãy truy cập Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và nhập từ khóa “Discord”.

See also  Cách xem quyền ứng dụng trên Android, xem ứng dụng yêu cầu quyền nào

Nhấn vào ứng dụng Discord từ kết quả tìm kiếm.

Nhấn vào ứng dụng Discord

Trên trang “Bất hòa”, hãy nhấn vào “Cập nhật” để cập nhật ứng dụng. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Cập nhật nếu cần

Cập nhật Discord trên iPhone và iPad

Tương tự như Android, trên iPhone và iPad, bạn có thể sử dụng App Store để chủ động cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình, bao gồm cả Discord.

Đầu tiên, hãy mở App Store trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhìn xuống dưới cùng và nhấn vào tab “Cập nhật”.

Nhấp vào tab

Trên trang “Cập nhật”, tìm Discord và nhấp vào nút “Cập nhật” bên cạnh nó. Nếu bạn không thấy Discord trong danh sách, điều đó có nghĩa là ứng dụng đang chạy trên phiên bản mới nhất, không cần cập nhật.

Danh sách ứng dụng cần cập nhật

Hy vọng bạn có một trải nghiệm tốt với Discord.