30/03/2023

Cách bật / tắt Turbo Boost trên Mac

Cách bật / tắt Turbo Boost trên Mac

Turbo Boost là một tính năng được tích hợp trong nhiều máy Mac sử dụng bộ vi xử lý Intel. Bạn thậm chí có thể không biết rằng tính năng này tồn tại. Khi bạn cần thêm hiệu suất, macOS sẽ bật Turbo Boost. Khi máy tính chạy không tải hoặc làm việc gì đó tương tự không sử dụng nhiều năng lượng, macOS sẽ tắt Turbo Boost.

Sự tự điều chỉnh này nói chung là ổn trong hầu hết các trường hợp, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu máy tính của bạn ngày càng cũ và bạn muốn pin dùng được lâu hơn, bạn có thể điều khiển Turbo Boost theo cách thủ công để sử dụng ít năng lượng hơn.

Tìm hiểu xem máy Mac của bạn có tính năng Turbo Boost hay không

Trước khi tiếp tục, bạn nên xác minh rằng máy Mac của bạn thực sự hỗ trợ tính năng Turbo Boost:

1. Chọn biểu tượng Apple trong thanh menu của máy Mac và nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.

Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac nàyNhấp vào Giới thiệu về máy Mac này

2. Trong tab Tổng quan, bạn sẽ tìm thấy tên kiểu máy đầy đủ của máy Mac. Sao chép thông tin này vào khay nhớ tạm bằng cách chọn nó và nhấn Command + C.

Tên kiểu máy MacTên kiểu máy Mac

3. Mở công cụ tìm kiếm bạn chọn (ví dụ: Google hoặc DuckDuckGo) và dán thông tin này vào thanh tìm kiếm. Thêm cụm từ “thông số kỹ thuật” vào cuối và nhấn Enter.

See also  Phần mềm gián điệp Pegasus là gì? Bạn có nên lo lắng về nó?

4. Nhấp vào kết quả sẽ đưa bạn đến trang web support.apple.com.

Trang web support.apple.comTrang web support.apple.com

5. Trên trang web hỗ trợ của Apple, hãy kiểm tra phần Bộ xử lý. Nếu máy Mac của bạn hỗ trợ Turbo Boost, nó sẽ được đề cập ở đây.

Xem thiết bị có hỗ trợ Turbo Boost khôngXem thiết bị có hỗ trợ Turbo Boost không

Nếu thông số kỹ thuật không đề cập đến Turbo Boost, máy Mac của bạn có thể không hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn có một máy Mac mới với chip M1, nó sẽ không hỗ trợ Turbo Boost.

Cách bật hoặc tắt Turbo Boost

Bạn có thể bật và tắt Turbo Boost theo cách thủ công bằng ứng dụng Turbo Boost Switcher. Turbo Switcher có sẵn dưới dạng ứng dụng miễn phí hoặc trả phí. Hướng dẫn này sẽ sử dụng phiên bản miễn phí. Tải phiên bản miễn phí tại đây:

http://tbswitcher.rugarciap.com/Turbo Switcher có cả phiên bản trả phí và miễn phíTurbo Switcher có cả phiên bản trả phí và miễn phí

Sau khi bạn đã cài đặt Turbo Boost Switcher, hãy khởi chạy ứng dụng. Nhấp vào biểu tượng mà Turbo Boost đã tự động thêm vào thanh menu của máy Mac.

Khởi chạy công tắc Turbo BoostKhởi chạy công tắc Turbo Boost

Nếu Turbo Boost đã được bật, bạn sẽ thấy thông báo Tắt Turbo Boost. Ngược lại, nếu Turbo Boost bị tắt, bạn sẽ thấy thông báo Bật Turbo Boost. Bạn có thể sử dụng các cài đặt này để bật và tắt Turbo Boost theo cách thủ công.

Lần đầu tiên bạn cố gắng chuyển đổi Turbo Boost theo cách thủ công, macOS sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu quản trị viên.

See also  8 cách khắc phục sự cố bảo vệ màn hình trong Windows 10

macOS cũng có thể chặn Turbo Boost Switcher chạy. Nếu bạn nhận được thông báo Bảo mật & Quyền riêng tư, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cho phép Bộ chuyển đổi Turbo Boost chạy bình thường.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hìnhThực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình

Ngoài ra, bạn có thể bỏ chặn Turbo Boost Switcher theo cách thủ công bằng cách điều hướng đến Apple> System Preferences…> Security & Privacy. Tại đây, bạn sẽ thấy một thông báo nhắc bạn bỏ chặn Turbo Boost Switcher.

Bỏ chặn Turbo Boost SwitcherBỏ chặn Turbo Boost Switcher

Mặc dù bây giờ bạn có thể điều khiển Turbo Boost theo cách thủ công, nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là điều bạn cần làm mọi lúc. Tính năng này thường hoạt động tốt mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Nếu bạn chủ yếu muốn tắt Turbo Boost vì pin cạn quá nhanh, hãy nhớ rằng đây không phải là thủ phạm duy nhất. Ví dụ: hãy thử buộc thoát ứng dụng bạn không sử dụng để xem liệu điều này có cải thiện tuổi thọ pin của bạn hay không, sau đó tắt Turbo Boost nếu việc thoát ứng dụng không tạo ra sự khác biệt. Xem: Các cách đơn giản để tăng tốc máy Mac của bạn để biết thêm chi tiết.