26/06/2022

6 thông số kỹ thuật hàng đầu cần kiểm tra trước khi mua máy tính bảng mới

6 thông số kỹ thuật hàng đầu cần kiểm tra trước khi mua máy tính bảng mới

Ngày nay, máy tính bảng gần như phổ biến như máy tính xách tay. Chúng nhẹ, tiện lợi và thường hữu ích hơn cho một số chức năng như vẽ hoặc giải trí. Nhưng không phải tất cả các máy tính bảng đều giống nhau. Một số yếu tố khác nhau làm cho một số máy tính bảng trở nên tuyệt vời đối với một số người, nhưng không quá hấp dẫn đối với những người khác. Vì vậy, đây là 6 thông số kỹ thuật quan trọng nhất cần kiểm tra trước khi mua máy tính bảng.

1. Độ phân giải và loại màn hình

Độ phân giải màn hình là một yếu tố quan trọng khi chọn máy tính bảngĐộ phân giải màn hình là một yếu tố quan trọng khi chọn máy tính bảng

Độ phân giải màn hình là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các thiết bị, đặc biệt là trong máy tính bảng. Bạn cần đảm bảo rằng chiếc máy tính bảng bạn đang mua sẽ không làm bạn thất vọng khi nó xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy tính bảng để đọc sách hoặc đơn giản là một bản sao lưu cho máy tính xách tay của mình, bạn không phải lo lắng quá nhiều về độ phân giải. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy tính bảng làm thiết bị chính của mình hoặc nếu bạn muốn truyền phát video hoặc sử dụng nó để vẽ, thì việc tìm kiếm độ phân giải cao hơn chắc chắn sẽ hiệu quả.

Độ phân giải bạn cần sẽ phụ thuộc vào kích thước của máy tính bảng bạn muốn. Một máy tính bảng nhỏ chưa chắc đã có độ phân giải cao, và bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến độ phân giải nếu muốn mua một mẫu máy có màn hình lớn.

Lấy ví dụ như Lenovo Tab P11. Máy có màn hình 11 inch và là một chiếc máy tính bảng tương đối lớn, độ phân giải 2000 x 1200. Ngoài ra, Lenovo Tab M7 với màn hình 7 inch cũng chỉ có độ phân giải 1024 x 600p. Vì vậy, hãy lưu ý về mối quan hệ giữa kích thước và độ phân giải khi mua một máy tính bảng mới.

See also  Formjacking là gì? Làm thế nào để ngăn chặn?

Về loại màn hình, hiện nay trên thị trường có hai lựa chọn chính là LCD và OLED. OLED được coi là lựa chọn chất lượng cao hơn nhờ khả năng cung cấp màn hình sống động và đầy màu sắc. Tùy thuộc vào túi tiền hoặc nhu cầu của mỗi người mà loại màn hình nào cũng có thể phù hợp.

2. Dung lượng lưu trữ

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn máy có công suất phù hợpTùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn máy có công suất phù hợp

Bảo quản là một yếu tố quan trọng khác mà bạn nên kiểm tra trước khi mua máy tính bảng. Trên thực tế, nó thậm chí có thể là yếu tố quan trọng nhất, tùy thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng máy tính bảng của mình.

Các máy tính xách tay khác nhau cung cấp lượng dung lượng lưu trữ khác nhau, một số có thể quá thấp so với những gì bạn đang tìm kiếm. Giả sử bạn muốn lưu trữ một lượng đáng kể các bài hát hoặc tệp khác nhau trên máy tính bảng của mình hoặc sử dụng nó để chỉnh sửa và lưu trữ hình ảnh và video. Trong trường hợp đó, bạn nên chọn máy tính bảng có dung lượng lưu trữ cao một chút.

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy tính bảng có dung lượng lưu trữ lớn. Hầu hết các iPad hiện đại, chẳng hạn như 11 hoặc 12,9, cung cấp đủ dung lượng lưu trữ cho hầu hết khách hàng. Nếu bạn không thích các sản phẩm của Apple, hãy xem Samsung Galaxy Tab S7 + hoặc ASUS ZenPad 3S 10.

3. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin quá kém sẽ gây bất tiện khi sử dụngThời lượng pin quá kém sẽ gây bất tiện khi sử dụng

Vì hầu hết mọi người sử dụng máy tính mà không phải liên tục cắm sạc, điều quan trọng là đảm bảo máy tính bảng bạn chọn không có thời lượng pin quá kém. Phát trực tuyến ứng dụng, lướt mạng xã hội, tất cả những hành động này có thể nhanh chóng làm cạn pin máy tính bảng của bạn và trở thành vấn đề khi bạn ra khỏi nhà.

See also  Sự khác biệt giữa âm thanh 16-bit, 24-bit và 32-bit là gì?

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính bảng ở nhà, thời lượng pin từ 8 giờ trở lên là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính bảng thường xuyên hoặc muốn mang theo khi đi du lịch hoặc công tác, hãy xem các dòng máy tính bảng của Samsung. Nhiều tùy chọn trong số này có thời lượng pin ấn tượng, chẳng hạn như Galaxy Tab S6 Lite. Ngoài ra, một số thương hiệu ít được biết đến hơn cũng bán máy tính bảng có thời lượng pin tốt, như VASTKING và CHUWI.

4. Kích thước màn hình

Mỗi lần sử dụng sẽ có một kích thước màn hình khác nhauMỗi lần sử dụng sẽ có một kích thước màn hình khác nhau

Máy tính bảng nhỏ là tuyệt vời để thuận tiện và di động, trong khi máy tính bảng lớn hơn là hoàn hảo cho mục đích giải trí. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn biết kích thước của máy tính bảng để mua.

Để kiểm tra tin tức, đọc sách điện tử hoặc duyệt mạng xã hội, một chiếc máy tính bảng nhỏ sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc xem Netflix hoặc YouTube trên một màn hình nhỏ có thể khá khó chịu, vì vậy việc lựa chọn một màn hình lớn hơn cho mục đích giải trí luôn là một ý kiến ​​hay. Đối với các hoạt động sáng tạo cũng vậy. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính bảng để chỉnh sửa hoặc vẽ, màn hình lớn sẽ phù hợp hơn và dễ thao tác hơn.

Lưu ý rằng màn hình lớn thường đi kèm với mức giá cao hơn, đặc biệt nếu độ phân giải cũng tương đối cao, nhưng trả thêm một chút cho một thiết bị phù hợp thực sự có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, nếu bạn muốn có một màn hình lớn, hãy xem Lenovo Yoga Tab, Samsung Galaxy Tab S7 hoặc Microsoft Surface Pro 7. Nếu một máy tính bảng nhỏ hơn là thứ bạn đang tìm kiếm, hãy xem xét Apple iPad Mini 6 hoặc Lenovo Tab M8.

See also  Mẫu giấy thông hành, mẫu hộ chiếu Covid-19

5. Kết nối phần cứng

Máy tính bảng có thể không được trang bị quá nhiều cổng, nhưng cần có các cổng cơ bảnMáy tính bảng có thể không được trang bị quá nhiều cổng, nhưng cần có các cổng cơ bản

Cho dù đó là cáp sạc, tai nghe hay thứ gì khác, bạn không nên nhấn vào nút “Mua” trước khi kiểm tra xem máy tính bảng mà bạn đã chọn có cổng nào.

So với máy tính xách tay và máy tính, máy tính bảng thường có một số cổng phần cứng hạn chế, nhưng vẫn có một số loại cổng bạn có thể cần. Chúng bao gồm USB-C và AUX, là tiêu chuẩn cho hầu hết các máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu một số kết nối bổ sung, chẳng hạn như HDMI, thì có những máy tính bảng có sẵn các cổng như vậy, chẳng hạn như Dragon Touch K10.

6. Tốc độ xử lý

Bộ vi xử lý càng nhiều lõi thì tốc độ xử lý càng nhanhBộ vi xử lý càng nhiều lõi thì tốc độ xử lý càng nhanh

Tốc độ xử lý của một thiết bị xác định tốc độ nó có thể đáp ứng các lệnh và xử lý thông tin. Vì vậy, nếu máy tính bảng của bạn có tốc độ vi xử lý thấp, bạn có thể cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra loại vi xử lý mà máy tính bảng có trước khi mua.

Ngày nay, bộ vi xử lý tốt nhất hiện có là lõi tứ hoặc lõi tám. Ví dụ, máy tính bảng mới nhất của Apple và Samsung đều có bộ vi xử lý octa-core, có nghĩa là tốc độ xử lý khá cao. Tất nhiên, bộ vi xử lý lõi tứ cũng có thể cung cấp tốc độ xử lý cao với mức giá thấp hơn, nhưng không thể so sánh với bộ xử lý lõi tám.