27/01/2022

10 thay đổi được yêu cầu nhiều nhất bởi cộng đồng người dùng Windows 11 (và phản hồi từ Microsoft)

10 thay đổi được yêu cầu nhiều nhất bởi cộng đồng người dùng Windows 11 (và phản hồi từ Microsoft)

Windows 11 mang đến một giao diện người dùng mới, đi kèm với hàng loạt tính năng và thay đổi có ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, không phải mọi đổi mới đều hợp lý.

Hai tháng sau khi hệ điều hành mới chính thức được phát hành, trung tâm phản hồi người dùng của Microsoft – Feedback Hub – đã nhận được vô số ý kiến ​​và quan điểm khác nhau về những gì Microsoft cần thay đổi để cải thiện hiệu suất của nó. làm cho Windows 11 trở thành một nền tảng tối ưu hơn. Tất nhiên, sẽ có những ý kiến ​​phù hợp hoặc không phù hợp, nhưng những đề xuất nhận được nhiều quan điểm thì chắc chắn rất có giá trị và nên được Microsoft chấp nhận.

Windows 11

Dưới đây là 10 bình luận liên quan đến những thay đổi trên Windows 11 nhận được nhiều sự đồng thuận nhất từ ​​cộng đồng người dùng trên Feedback Hub. Cùng với đó là phản hồi từ chính Microsoft, nhằm mang đến cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về kế hoạch và dự định của công ty trong tương lai.

1. Đã thêm khả năng di chuyển thanh tác vụ (taskbar) lên trên cùng và hai bên màn hình trên Windows 11 (25.732 phiếu bầu).

Phản hồi của Microsoft: Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển Windows 11 và các tính năng của nó dựa trên những phản hồi như thế này. Vì vậy, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để cung cấp thông tin phản hồi cho chúng tôi!

See also  Thẻ ATM chip là gì? Tại sao sử dụng thẻ chip?

2. Đưa tính năng nhấp chuột phải trở lại vào tùy chọn Task Manager trên thanh tác vụ Windows 11 (16.439 lượt đồng ý).

Phản hồi của Microsoft: Cảm ơn bạn rất nhiều vì phản hồi của bạn. Microsoft sẽ tiếp tục sử dụng phản hồi của bạn để định hướng cho tương lai của các tính năng như vậy. Nhưng giờ đây trên Windows 11, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Start menu để mở nhanh Task Manager. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn CTRL + SHIFT + ESC để mở Trình quản lý tác vụ trực tiếp.

3. Cập nhật tính năng đưa các ứng dụng đã ghim vào nhóm / thư mục trong menu Start của Windows 11 (11.115 đồng ý).

Chưa có phản hồi từ Microsoft.

4. Đã cập nhật thanh tác vụ Windows 11 để hỗ trợ kéo và thả tệp vào biểu tượng ứng dụng để mở / di chuyển chúng đến ứng dụng đó (10.855 lượt đồng ý).

Phản hồi của Microsoft: Hiện tại, việc kéo tệp vào một ứng dụng trong thanh tác vụ để mở trong ứng dụng đó không được hỗ trợ trên Windows 11. Nhưng chúng tôi đánh giá cao tất cả phản hồi của bạn và sẽ tiếp tục sử dụng nó. Sử dụng nó để giúp định hình tương lai của các tính năng tương tự. Bây giờ bạn có thể bắt đầu kéo tệp, nhấn ALT + Tab, mở cửa sổ bạn muốn kéo tệp đến và thả vào bên trong cửa sổ đó để mở tệp nhanh hơn. Cảm ơn bạn!

See also  Cách tải nhạc Spotify xuống Apple Watch

5. Cập nhật thanh tác vụ Windows 11 để loại bỏ tính năng kết hợp các biểu tượng ứng dụng và hiển thị nhãn (10.064 phiếu bầu).

Chưa có phản hồi từ Microsoft.

6. Cập nhật thanh tác vụ Windows 11 để hỗ trợ tùy chọn sử dụng các biểu tượng nhỏ mà Windows 10 đã có (8.797 đồng ý).

Chưa có phản hồi từ Microsoft.

7. Tôi muốn đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 11 hiển thị đồng bộ trên thiết lập nhiều màn hình, không chỉ màn hình chính (8.436 đồng ý).

Phản hồi của Microsoft: Cảm ơn những bình luận của bạn! Chúng tôi đang triển khai tính năng này với Bản dựng 22509, hiện đã có trong Kênh nhà phát triển.

8. Đã loại bỏ yêu cầu TPM trong việc xác định tính đủ điều kiện để sử dụng Windows 11 (7.801 người đồng tình).

Phản hồi của Microsoft: Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời về vấn đề này. Vui lòng đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về lý do TPM cần thiết với Windows 11.

9. Tôi muốn có thể tắt phần Đề xuất của menu Bắt đầu và làm cho toàn bộ khu vực biến mất trong Windows 11 (7.787 phiếu bầu).

Phản hồi của Microsoft: Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ ý kiến ​​của mình. Hiện tại, không thể tắt toàn bộ khu vực Được đề xuất trong menu Bắt đầu. Thay vào đó, bạn chỉ có thể ẩn nội dung.

See also  Cách thiết lập LibreOffice Writer để chạy như Microsoft Word

Ngoài ra, chúng tôi đã tạo một bố cục mới cho menu Bắt đầu cho phép người dùng giảm kích thước của khu vực Được đề xuất với Bản dựng 22509, hiện đã có trong Kênh phát triển.

10. Tôi muốn tùy chọn tắt mục tin tức trong Widget (7.481 phiếu bầu).

Chưa có phản hồi từ Microsoft.

Trên đây là những khuyến nghị được yêu cầu nhiều nhất liên quan đến Windows 11. Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Vui lòng để lại nhận xét!