25/09/2023

Thông tin đầu tiên về hệ điều hành di động tiếp theo của Apple

Thông tin đầu tiên về hệ điều hành di động tiếp theo của Apple

Năm 2021 đã trôi qua và bây giờ là lúc chúng ta hướng đến năm 2022 với những dịch vụ và sản phẩm mới như iOS 16. Dưới đây, TipsMake.com sẽ tổng hợp những thông tin ban đầu về iOS 16, hệ điều hành di động. Tiếp theo của Apple.

Ngày phát hành iOS 16

Như thường lệ, Apple thường tổ chức sự kiện giới thiệu iOS mới vào tháng 6 trong khuôn khổ ngày hội nhà phát triển WWDC. Và thường thì iOS mới sẽ được phát hành vào tháng 9 (hoặc tháng 10) cùng thời điểm iPhone mới lên kệ.

Trong những năm qua, Apple đã tập trung vào việc tung ra các tính năng đáng chú ý trên các bản cập nhật .1. Ví dụ: trackpad xuất hiện trên iOS 13.4 và ProRes xuất hiện trên iOS 15.1.

Nhiều khả năng khi iOS 15.7 được phát hành, iOS 16 cũng sẽ được giới thiệu.

IOS 16 sẽ hỗ trợ những mẫu iPhone nào?

Mỗi khi phát hành iOS mới, Apple luôn cố gắng hỗ trợ nhiều mẫu iPhone nhất có thể. iOS 15 hỗ trợ tất cả các thiết bị có thể chạy iOS 14, bao gồm cả iPhone 6s được phát hành vào năm 2015.

Sẽ không lạ nếu iOS 16 hỗ trợ iPhone 7 trở lên. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị hạn chế do iPhone cũ không đáp ứng được các yêu cầu về phần cứng, camera hay chip.

Tóm lại, các mẫu iPhone cũ vẫn có thể được hưởng lợi từ những cải tiến nhỏ của iOS 16, nhưng nhiều khả năng sẽ không được hưởng những tính năng mới nhất, ấn tượng nhất.

See also  DHCP so với IP tĩnh cái nào tốt hơn?

Thiết kế lại ứng dụng máy ảnh

iOS 16: Thông tin đầu tiên về hệ điều hành di động tiếp theo của Apple

Trong vài năm qua, ứng dụng máy ảnh iOS mặc định đã nhận được nhiều cải tiến đáng kể. Các tính năng mới như Chế độ ban đêm và Chế độ điện ảnh giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, điều này khiến ứng dụng camera ngày càng rối rắm, không còn đơn giản như những ngày đầu. Do đó, rất có thể trên iOS 16, ứng dụng camera sẽ được làm mới để sắp xếp lại các tính năng sao cho dễ sử dụng và đơn giản hơn.

Mang QuickNote vào iPhone

iOS 16: Thông tin đầu tiên về hệ điều hành di động tiếp theo của Apple

QuickNote là một tính năng trên iPadOS 15 và macOS 12 Monterey. Nó cho phép bạn kéo ngón tay lên từ góc dưới bên phải của màn hình để nhập nhanh một vài dòng ghi chú bất kể bạn đang làm gì trên thiết bị.

Đưa QuickNote lên iPhone sẽ giúp người dùng có thêm một công cụ để xử lý công việc hoặc ghi lại những ý tưởng bất chợt của mình.

Các vật dụng tự động hóa gia đình

iOS 16 có thể thêm khả năng kết hợp tự động hóa (Automation) và các widget trong ứng dụng Home. Sự kết hợp này giúp bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của mình.

Ứng dụng dành cho thiết bị Air

iOS 16: Thông tin đầu tiên về hệ điều hành di động tiếp theo của Apple

Nếu bạn có một trong các mẫu AirPods hoặc AirTags, bạn sẽ cảm thấy bối rối khi quản lý từng thiết bị. Cài đặt AirPods chỉ có thể truy cập qua Bluetooth từ trong ứng dụng Cài đặt, trong khi cài đặt AirTags nằm trong ứng dụng Tìm của tôi.

See also  Cách khắc phục tính năng nhập liệu bằng giọng nói không hoạt động trong Google Tài liệu

Nếu gộp chung thành một ứng dụng AirThings, người dùng sẽ dễ dàng quản lý AirPods, AirTags …

Tùy chọn chủ đề tốt hơn

iOS 13 được phát hành vào năm 2019 đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Phím tắt. Sử dụng Phím tắt người dùng có thể tạo lệnh cho các ứng dụng khác nhau và thay đổi biểu tượng màn hình chính cho ứng dụng. Điều này đã mở đường cho hàng loạt theme mới ra đời.

Nhưng iOS 16 có thể tiến xa hơn khi chính thức cho phép người dùng thay đổi chủ đề của iPhone. Apple có thể tạo một danh mục mới được gọi là chủ đề trên App Store và cho phép người dùng tải xuống các chủ đề và cài đặt chúng bên trong Cài đặt. Bạn cũng có thể chọn các màu sắc và âm thanh khác nhau cho thông báo, sau đó thiết lập chúng thành một chủ đề riêng biệt để kích hoạt khi cần bằng cách sử dụng Tự động hóa trong ứng dụng Phím tắt.

Các nhà phát triển cũng có thể tạo chủ đề và bán chúng …

Trên đây là những thông tin ban đầu về iOS 16, TipsMake.com sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm tin tức mới!