27/11/2022

Facetime là gì? Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone / iPad

Facetime là gì?  Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone / iPad

Facetime là gì?

FaceTime là ứng dụng gọi và thoại được tích hợp trên iPhone, iPad và các thiết bị Apple khác. FaceTime hoạt động qua WiFi, mạng dữ liệu di động, vì vậy nó có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí trên Internet, ở bất kỳ đâu bạn có kết nối WiFi.

Cuộc gọi FaceTimeCuộc gọi FaceTime

Tính năng của Facetime

Cuộc gọi video

Tính năng gọi video FaceTime lần đầu tiên được giới thiệu với iPhone 4 vào năm 2010. FaceTime Video sử dụng camera trước của thiết bị để hiển thị người gọi đến người nhận và ngược lại.

Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa hai thiết bị tương thích với FaceTime bất kỳ, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ Mac đến iPhone hoặc từ iPad đến iPod touch – các thiết bị không nhất thiết phải cùng một kiểu máy. hoặc loại.

Trong nhiều năm, FaceTime chỉ hỗ trợ cuộc gọi video trực tiếp, nhưng kể từ iOS 12.1, bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhóm bằng FaceTime.

Cuộc gọi thoại

Mặc dù FaceTime Video đã xuất hiện từ năm 2010 nhưng phải đến năm 2013 với iOS 7, Apple mới đưa tính năng gọi thoại lên. Giống như tính năng video, ứng dụng này chỉ đơn giản là âm thanh, vì vậy chỉ giọng nói của bạn được truyền trong cuộc gọi.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người có gói gọi điện giới hạn, vì nó sử dụng dữ liệu thay vì đếm phút (miễn là có mạng hỗ trợ nó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác sở hữu thiết bị Apple ).

See also  Tập tin CAD là gì? CAD được sử dụng ở đâu?

Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng mạng, vì vậy nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế, bạn không nên sử dụng Âm thanh FaceTime quá thường xuyên.

Yêu cầu hệ thống để sử dụng FaceTime

Phiên bản iOS: iOS 4 trở lên Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên với ứng dụng FaceTime (được bao gồm miễn phí với hầu hết các bản cài đặt) Thiết bị: iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 trở lên, iPad 2 trở lên, Mac với Máy ảnh

FaceTime không hoạt động trên các thiết bị Apple cũ hơn như iPhone 3G và 3GS.

Tương thích FaceTime

FaceTime chạy trên cả WiFi và mạng di động. Khi mới ra mắt, nó chỉ hoạt động qua WiFi vì các công ty điện thoại lo ngại rằng các cuộc gọi video sẽ tiêu tốn quá nhiều băng thông, dẫn đến hiệu suất mạng chậm và hóa đơn sử dụng dữ liệu cao.

Với việc phát hành iOS 6 vào năm 2012, hạn chế đó đã được loại bỏ. Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện trên mạng 3G, 4G và 5G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên iPhone 4 chạy iOS 4. Hỗ trợ cho iPod touch được bổ sung vào mùa thu năm 2010, Mac vào tháng 2 năm 2010 và iPad vào tháng 3 năm 2011 (bắt đầu với iPad 2).

FaceTime là một công nghệ của Apple và do đó chỉ chạy trên các thiết bị của Apple. Bạn không thể chạy FaceTime trên Android và không có Windows FaceTime để tải xuống. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng gọi điện video và âm thanh khác cho các thiết bị đó.

See also  Cách thu nhỏ màn hình trong Windows 10

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTimeCách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Sử dụng FaceTime trên thiết bị iOS thật dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng FaceTime (có màu xanh lục giống như ứng dụng dành cho điện thoại thông thường của bạn), chọn một số liên lạc để gọi và chọn Âm thanh hoặc Video.

Bạn cũng có thể chọn người nhận từ Danh bạ rồi chọn biểu tượng FaceTime bên dưới điện thoại hoặc máy quay video để bắt đầu một trong hai loại cuộc gọi.

Có một số lý do khiến FaceTime không hoạt động, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem nó có được bật trong Cài đặt hay không. Đi tới Cài đặt> FaceTime và đảm bảo rằng tính năng đã được bật.

Cách chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Như tên cho thấy, điểm thu hút lớn với ứng dụng FaceTime của Apple là khả năng gọi điện video miễn phí. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi âm thanh miễn phí qua FaceTime một cách dễ dàng (như bài viết đã đề cập ở trên).

Nếu bạn đã bắt đầu cuộc gọi âm thanh với FaceTime trên iPhone và iPad của mình, nhưng muốn chuyển sang gọi điện video FaceTime khi đang trò chuyện, thì tin tốt là bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn. . Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

See also  Hướng dẫn xóa dòng trống trong Excel

1. Nếu bạn chưa thực hiện cuộc gọi thoại bằng FaceTime, hãy bắt đầu cuộc gọi bằng cách khởi chạy ứng dụng FaceTime, chọn một số liên lạc để gọi, sau đó nhấn nút Âm thanh.

2. Chạm vào màn hình để hiển thị các nút điều khiển cuộc gọi.

3. Vuốt lên từ đầu bảng điều khiển.

4. Nhấn nút Tắt máy ảnh.

Bạn có thể dễ dàng chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime VideoBạn có thể dễ dàng chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Lưu ý: Chỉ cần nhấn vào cài đặt Máy ảnh tương tự để làm ngược lại.

Giao tiếp trên máy tính để bàn và di động giữa các cá nhân và nhóm không còn giới hạn ở âm thanh, nhờ tốc độ Internet nhanh hơn và dung lượng tăng lên. Cùng với giọng nói, video hiện đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp và các sản phẩm như Apple FaceTime là công cụ rất hữu ích.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác về FaceTime trên thungnhamninhbinh.com như: