07/10/2022

Cách sử dụng thiết bị Google Home từ PC chạy Windows

Cách sử dụng thiết bị Google Home từ PC chạy Windows

Nếu bạn đã cài đặt một số thiết bị gia đình thông minh của Google trong nhà, thì việc kiểm soát chúng từ PC Windows về lâu dài có thể dễ dàng hơn. Rất tiếc, ứng dụng Google Home chỉ hỗ trợ các thiết bị Android và iOS.

Tuy nhiên, có một số cách giải quyết mà bạn có thể thử để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ máy tính xách tay Windows của mình.

1. Tạo ứng dụng Google Home bằng Trình giả lập Android

Tạo ứng dụng Google Home bằng Trình giả lập AndroidTạo ứng dụng Google Home bằng Trình giả lập Android

Cài đặt trình giả lập Android là cách tốt nhất để điều khiển thiết bị Google Home từ PC hoặc máy tính xách tay Windows. Với trình giả lập Android, bạn có thể chạy hầu hết mọi ứng dụng Android, cho phép bạn tận hưởng các chức năng của điện thoại ngay trên máy tính.

Có một số trình giả lập Android có sẵn trên Internet. Nhưng cho đến nay, BlueStacks vẫn là công cụ phổ biến nhất nhờ độ tin cậy và giao diện thân thiện với người dùng. Nó cũng miễn phí để sử dụng.

Thiết lập BlueStacks trên Windows tương đối nhanh chóng và đơn giản. Để bắt đầu, hãy tải xuống trình cài đặt BlueStacks từ trang web chính thức. Nhấp vào tệp đã tải xuống và đợi vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong, BlueStacks sẽ tự động khởi chạy. Nhấp vào biểu tượng Cửa hàng Play trên trang chủ. Tại đây, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Cửa hàng Google Play của mình. Đảm bảo sử dụng cùng một tài khoản bạn đã sử dụng trước đây cho ứng dụng Google Home trên điện thoại của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập điển hình.

See also  Ứng dụng giải toán trên điện thoại, ứng dụng giải toán cho iPhone, Android

Sau khi bạn thiết lập xong Cửa hàng Play, hãy nhập “Google Home” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Cài đặt. Giờ đây, bạn có thể khởi chạy ứng dụng Google Home từ BlueStacks. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và đặt tùy chọn vị trí của bạn để bắt đầu truy cập các thiết bị thông minh.

Ưu điểm của BlueStacks là bạn có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng Google Home giống hệt như cách bạn sử dụng trên thiết bị di động của mình.

2. Truyền phương tiện qua Google Chrome

Phát trực tuyến nội dung đa phương tiện qua Google ChromePhát trực tuyến nội dung đa phương tiện qua Google Chrome

Nếu bạn hiện đang sử dụng Chrome làm trình duyệt web ưa thích của mình và muốn mang các tính năng của Google Home vào máy tính của mình, bạn sẽ rất vui khi biết rằng các chức năng truyền và phát trực tuyến có sẵn trong ứng dụng Home. Điều này có nghĩa là bạn có thể truyền video đến màn hình thông minh hoặc phát nhạc từ PC đến loa thông minh của mình.

Để bắt đầu, hãy xác minh rằng phiên bản Chrome mới nhất đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Tiếp theo, kết nối PC với cùng một mạng WiFi mà các thiết bị thông minh của Google sử dụng. Đảm bảo rằng thiết bị thông minh của bạn cũng đã được thiết lập trước.

Sau khi mở trình duyệt, bạn có thể nhấp chuột phải vào vùng trống hoặc nhấp vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải. Nhấn vào Truyền và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hiển thị các thiết bị khả dụng mà bạn có thể sử dụng.

See also  Dolby Vision cho trò chơi là gì? Làm thế nào hữu ích?

Sau đó, bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến nội dung video hoặc nhạc của mình. Nếu bạn nhấp vào Nguồn, bạn cũng có thể chọn Cast Tab, Cast Desktop hoặc Cast File.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng tùy chọn truyền của Google Chrome sẽ không cho phép bạn điều khiển các thiết bị khác như chuông cửa, bộ điều nhiệt hoặc đèn. Bạn cũng không thể sử dụng Chrome cho Trợ lý Google. Tuy nhiên, tùy chọn này là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu tất cả những gì bạn muốn làm là truyền trực tuyến nội dung web hoặc nội dung phương tiện cục bộ từ PC của mình đến các thiết bị Google Home trên mạng.

Cài đặt Trợ lý GoogleCài đặt Trợ lý Google

Bạn có thể cài đặt Trợ lý Google không chính thức từ GitHub để điều khiển các thiết bị của mình từ PC chạy Windows. Tuy nhiên, trong phiên bản này chỉ có một số lệnh cơ bản như dừng nhạc và đặt âm lượng ở mức nhất định.

Quá trình cài đặt cũng khá lâu và tẻ nhạt. Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện các cài đặt nâng cao hơn, thì Trợ lý Google dành cho Windows chắc chắn đáng xem.

Sau khi ứng dụng máy tính để bàn không chính thức được cài đặt và định cấu hình, nó sẽ hoạt động theo cách giống hệt như trên điện thoại thông minh. Sau đó, bạn có thể đưa ra một số lệnh thoại cho các thiết bị thông minh Google Home của mình.

See also  Cách thay đổi phím tắt trong Photoshop

Mặc dù chưa có phần mềm Google Home chính thức dành cho máy tính để bàn, nhưng có một số phương pháp cho phép bạn sử dụng các tiện ích gia đình thông minh từ PC của mình. Tùy chọn bạn chọn phần lớn phụ thuộc vào những khả năng của Google Home mà bạn muốn mang lại cho máy tính của mình.