30/03/2023

Cách sử dụng phần mềm tải xuống Neat Download Manager

Cách sử dụng phần mềm tải xuống Neat Download Manager

Ngoài cách sử dụng trình download có sẵn trên trình duyệt, mọi người chọn thêm một số phần mềm download như IDM để tải file nếu không có nút download như tải video YouTube. Tuy nhiên, IDM có phí sử dụng nếu bạn muốn sở hữu hoàn toàn phần mềm này. Nếu vậy, người dùng có thể thay thế bằng Neat Download Manager, đây cũng là một phần mềm hỗ trợ tải file nhưng hoàn toàn miễn phí.

Neat Download Manager còn tăng tốc quá trình tải tập tin trên máy tính của bạn lên đến 300%, với giao diện quản lý tập tin tải xuống đơn giản dễ quản lý. Dung lượng của Neat Download Manager sử dụng trên máy tính rất nhẹ, chỉ hơn 2MB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Neat Download Manager để tải file trên máy tính.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải file với Neat Download Manager

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm Neat Download Manager theo đường dẫn này. Phần mềm có phiên bản dành cho máy Windows và macOS.

Tải chương trinh

Sau đó bạn bấm vào file tải về để cài đặt phần mềm Neat Download Manager.

Cài đặt phần mềm

Bước 2:

Đây là giao diện chính của phần mềm. Bên trên sẽ có thêm nhiều tiện ích bổ sung cho trình duyệt giúp quá trình tải video hoặc âm thanh từ các trang web trên trình duyệt hiệu quả hơn. Nhấp vào biểu tượng Trình duyệt.

Tải xuống các tệp tiện ích

Bây giờ hiển thị tùy chọn tải xuống tiện ích cho các trình duyệt phổ biến hiện nay. Chúng ta tiến hành tải trực tiếp từ giao diện gợi ý của Neat Download Manager.

See also  WinRAR - Tải xuống WinRAR - thungnhamninhbinh.com

Chọn tải xuống từ giao diện phần mềm

Bạn tiến hành cài đặt tiện ích như bình thường.

Cài đặt tiện ích

Bước 3:

Phần mềm sẽ tự động bắt link tải, hoặc chúng ta cũng có thể dán URL của file cần tải vào phần URL mới trong giao diện của phần mềm.

URL tệp

Sau đó nhấp vào nút Tải xuống để tải tệp về máy tính của bạn.

Nhấp vào Tải xuống

Bước 4:

Trong giao diện tải dữ liệu, người dùng sẽ thấy tốc độ tải tệp, thời gian tải tệp, trạng thái tải tệp. Nếu bạn muốn tạm dừng tải xuống tệp, hãy nhấp vào Tạm dừng bên dưới.

Giao diện tải tệp tin

Trong giao diện tải này, bấm vào Tùy chọn sẽ hiển thị các tùy chọn thiết lập thông số hoặc có hiển thị thông báo tải file khi hoàn tất hay không. Nhấp vào Tiếp tục để thực hiện lại quá trình tải xuống dữ liệu.

Cài đặt tải xuống tệp

Khi nhấn vào tab Connections, giao diện sẽ hiển thị các gói kết nối để tăng tốc độ tải dữ liệu. Phần mềm sẽ tự động tối ưu hóa và tăng tốc độ tải dữ liệu.

Tab kết nối

Nếu chúng ta tải video hoặc âm thanh trên trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng thanh tải tệp tin ở góc trái giao diện như hình. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào để tải xuống tệp.

Tải xuống nhạc trên trình duyệt

Bước 5:

Khi tải xong tập tin, trong giao diện của Neat Download Manager chúng ta sẽ thấy danh sách các tập tin tải về.

Danh sách các tệp đã tải xuống

Các tập tin tải về qua phần mềm được phân loại thành các thư mục theo các kiểu dữ liệu khác nhau trong phần Tải xuống, người dùng dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

See also  Linux 5.1.3 đã phát hành, hỗ trợ chính thức cho Apple M1 Chipset

Danh sách các tệp đã tải xuống

Bước 6:

Để truy cập giao diện cài đặt người dùng, nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình. Cài đặt của Neat Download Manager tương đối đơn giản, vì vậy bạn có thể để nguyên như vậy.

Danh sách các tệp đã tải xuống

Neat Download Manager cung cấp công cụ tải xuống nhanh chóng trên máy tính, hỗ trợ tải nhiều định dạng tệp tin khác nhau và phân loại thành các thư mục lưu trữ tệp tin rõ ràng. Với tiện ích Neat Download Manager trên trình duyệt, việc tải xuống các tập tin video hoặc âm thanh cũng trở nên đơn giản.

Chúc bạn thành công!