04/12/2021

Cách khắc phục lỗi “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn” trên Windows 10

Cách khắc phục lỗi "Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn" trên Windows 10

Nếu Windows 10 hiển thị lỗi “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn”, có thể có một số lý do đằng sau sự cố này. Đôi khi ứng dụng không tương thích với hệ thống của bạn, bạn đăng nhập bằng tài khoản người dùng sai hoặc cài đặt bị lỗi.

May mắn thay, có một số bản sửa lỗi bạn có thể thử. Hãy cùng tham khảo và xem cách khắc phục lỗi “This App Can’t Run on Your PC” trên Windows 10 qua bài viết dưới đây của thungnhamninhbinh.com !.

1. Kiểm tra phiên bản của ứng dụng

Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt một ứng dụng mà không kiểm tra các thuộc tính của nó, nó có thể không tương thích với hệ thống. Ví dụ: bạn không thể chạy ứng dụng tương thích với phiên bản 32-bit của Windows 10 và ứng dụng đó chạy trơn tru trên hệ thống 64-bit.

Trước khi tải xuống ứng dụng, bạn nên xem lại các thuộc tính hệ thống. Nhấn Win + I để mở Cài đặt và chọn Hệ thống. Sau đó, từ menu bên trái, hãy nhấp vào Giới thiệu.

Phần Thông số kỹ thuật thiết bị sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống của bạn, bao gồm cả phiên bản Windows bạn đã cài đặt trên máy tính của mình.

2. Chạy ứng dụng ở Chế độ tương thích

Bạn có thể gặp lỗi “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn” khi cố gắng chạy một ứng dụng cũ. Để khắc phục, bạn nên bật Chế độ tương thích từ các thuộc tính của ứng dụng.

See also  Cách dọn dẹp cài đặt macOS 12 Monterey

Nhấp chuột phải vào tệp thực thi của ứng dụng và chọn Thuộc tính. Mở tab Tương thích, chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích và chọn phiên bản Windows khác bằng menu thả xuống. Nhấp vào Áp dụng> OK để lưu cài đặt mới và thử chạy ứng dụng.

3. Chạy một bản sao của tệp thực thi

Đây là một thủ thuật hơi kỳ lạ nhưng nó có thể hữu ích trong việc sửa lỗi. Sao chép tệp thực thi của ứng dụng và dán vào vị trí mới. Sau đó chạy tệp đã sao chép như bình thường.

4. Quét vi-rút

Vi rút có thể ngăn ứng dụng chạy như bình thường, ngay cả khi ứng dụng đó tương thích với hệ thống. Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn của Windows để tìm kiếm bất kỳ loại vi rút nào trên máy tính của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

B1: Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Từ menu bên trái, mở Bảo mật Windows và nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa.

Bước 3: Nhấp vào nút Quét nhanh và đợi cho đến khi Windows 10 kết thúc quá trình.

Vi rút có thể ngăn ứng dụng chạy như bình thườngVi rút có thể ngăn ứng dụng chạy như bình thường

Nếu công cụ Quét nhanh không khắc phục được sự cố, bạn có thể sử dụng một tính năng khác của Windows 10. Công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ tìm kiếm bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng hoặc bị hỏng và tự động thay thế chúng.

See also  4 điểm khác biệt chính giữa chuột có dây và chuột không dây

Mở Command Prompt với quyền quản trị và nhập sfc / scannow. Để bắt đầu quá trình, chỉ cần nhấn Enter. Khi quá trình quét SFC hoàn tất, nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết nếu nó đã tìm thấy và thay thế các tệp bị hỏng trên hệ thống.

6. Sử dụng công cụ Disk Cleanup

Máy tính thường tích tụ các tập tin rác, đặc biệt nếu bạn duyệt Internet nhiều. Nếu các tệp này chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng, chúng có thể gây ra lỗi ứng dụng. Cách dễ nhất để xóa các tệp không cần thiết này là sử dụng Disk Cleanup.

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm của menu Start, tìm kiếm đĩa sạch và chọn Run as administrator.

Bước 2: Chọn tệp bạn muốn xóa. Disk Cleanup sẽ cho bạn biết có bao nhiêu dung lượng được lấy lại.

Bước 3: Nhấn OK để bắt đầu quá trình.

Tệp rác có thể gây ra lỗi ứng dụngTệp rác có thể gây ra lỗi ứng dụng

7. Cài đặt lại ứng dụng có vấn đề

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn” sau khi thử mọi thứ trong danh sách này, bạn nên cài đặt lại ứng dụng. Sau khi bạn gỡ cài đặt, hãy truy cập trang web chính thức và tải xuống phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trước khi tải lại bất kỳ tệp nào. Bộ nhớ cache của trình duyệt giúp duyệt web nhanh hơn và giảm độ trễ của máy chủ bằng cách tải xuống dữ liệu trang web. Tuy nhiên, bộ nhớ cache của trình duyệt có thể làm hỏng các bản tải xuống trên máy tính của bạn.

See also  Hợp đồng thông minh là gì? - thungnhamninhbinh.com

Lỗi này không giới hạn ở các ứng dụng của bên thứ ba vì bạn có thể gặp phải khi cố khởi chạy các ứng dụng được tải xuống từ chính Microsoft Store. Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, hãy tải xuống ứng dụng từ các trang web chính thức và liên tục kiểm tra ứng dụng và hệ thống để biết các bản cập nhật mới.