07/10/2022

Cách ẩn và chia sẻ Trạng thái với ai đó trên Whatsapp

Cách ẩn và chia sẻ Trạng thái với ai đó trên Whatsapp

Năm ngoái, WhatsApp đã phát hành một tính năng mới cho phép đăng trạng thái giống như các câu chuyện trên Snapchat.

Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video hoặc tin nhắn với bạn bè trong khoảng thời gian 24 giờ trước khi chúng tự biến mất. Các trạng thái này được hiển thị cho tất cả các liên hệ theo mặc định, nhưng với quyền riêng tư cá nhân, điều này không phải lúc nào cũng tốt.

Nếu bạn muốn ai đó không xem các cập nhật trạng thái của mình, bạn có thể chặn họ. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ cập nhật trạng thái của mình với những người cụ thể. Tất cả sẽ được thực hiện chỉ trong một vài thao tác.

Làm theo các bước sau để ẩn cập nhật trạng thái WhatsApp khỏi các liên hệ cụ thể.

Cách ẩn trạng thái trên WhatsApp với những người cụ thể trên iPhone

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Trên giao diện WhatsApp mở ra, hãy nhìn xuống thanh công cụ ở cuối màn hình và nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc ngoài cùng bên trái.

    Nhấp vào Cài đặt

Trên giao diện Cài đặt, nhấn vào mục “Tài khoản”.

Nhấp vào

Tiếp theo, nhấn vào “Quyền riêng tư”.

Nhấp vào “Quyền riêng tư”

Sau đó nhấp vào “Trạng thái”.

Nhấp vào

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn “Ngoại trừ danh bạ của tôi” và bạn sẽ cần chọn những cá nhân cụ thể trong danh sách liên hệ của mình mà bạn muốn ẩn các trạng thái WhatsApp của mình. Bạn có thể cuộn và chọn danh bạ hoặc tìm kiếm các cá nhân cụ thể theo tên.

See also  Cách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

Chọn liên hệ bạn muốn chặn

Khi bạn đã chọn liên hệ có liên quan, hãy nhấn vào “Xong”.

Bây giờ, quay lại giao diện WhatsApp và nhấp vào nút “Trạng thái” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn và thêm trạng thái mới để kiểm tra các thay đổi vừa thực hiện.

Ẩn cập nhật trạng thái Whatsapp với các liên hệ đã chọn trên Android

Chạy ứng dụng WhatsApp. Mở tab Trạng thái. Đây là nơi hiển thị trạng thái của bạn bè. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và mở Trạng thái riêng tư.

Chuyển đến Trạng thái riêng tư trên WhatsApp

Trên màn hình tiếp theo, chọn Danh bạ của tôi ngoại trừ … / Danh bạ của tôi ngoại trừ…

Chọn Danh bạ của tôi ngoại trừ ...

Cuối cùng chọn tất cả các liên hệ mà bạn muốn ẩn cập nhật trạng thái và chọn dấu tích màu xanh lá cây ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

Chọn liên hệ bạn muốn ẩn trạng thái

Vì vậy, cập nhật trạng thái của bạn sẽ bị ẩn khỏi các liên hệ đã chọn của bạn

Hiển thị trạng thái WhatsApp với các liên hệ đã chọn trên Android

Mở tab bên trái Trạng thái Quyền riêng tư / Trạng thái Quyền riêng tư như ở trên Chọn tùy chọn Chỉ chia sẻ với / Chỉ Chia sẻ với… Chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ cập nhật trạng thái. Cuối cùng chọn dấu tích màu xanh ở góc dưới bên phải để xác nhận thay đổi.

See also  Epsilon Red Ransomware là gì?

Chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ trạng thái

Giờ bạn đã biết cách chặn ai đó xem cập nhật trạng thái Whatsapp của bạn cũng như chia sẻ nó với các liên hệ cụ thể.

Cách ẩn trạng thái trực tuyến trong WhatsApp

Tắt trạng thái trực tuyến rất đơn giảnChọn tùy chọn Không ai

WhatsApp làm cho việc vô hiệu hóa trạng thái trực tuyến của bạn khá đơn giản, nhưng có một sự đánh đổi sẽ được thảo luận ở phần sau của bài viết.

Hiện tại, để ẩn trạng thái trực tuyến của WhatsApp, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở WhatsApp.

2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.

3. Nhấp vào Cài đặt.

4. Từ menu Cài đặt, chọn Tài khoản.

5. Tiếp theo, nhấp vào Quyền riêng tư.

6. Chọn Last Seen từ danh sách các tùy chọn.

7. Trong cửa sổ bật lên, chọn Không ai cả.

Vì vậy, đánh đổi của việc ẩn trạng thái trực tuyến trong Whatsapp là gì? Tắt trạng thái trực tuyến có nghĩa là bạn cũng sẽ không thể xem trạng thái trực tuyến của người khác. Điều này ngăn mọi người theo dõi những người dùng khác, đồng thời che dấu các hành động của chính họ.

Nhưng rất may, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn cập nhật trạng thái Whatsapp với các liên hệ đã chọn theo các cách được nêu trong 2 phần trên.

Các tùy chọn bảo mật khác của WhatsApp có thể thay đổi

Khi ở trong menu Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một số tùy chọn quyền riêng tư khác của WhatsApp có sẵn.

See also  8 cách khắc phục sự cố bảo vệ màn hình trong Windows 10

Bạn cũng có thể hạn chế khả năng hiển thị của ảnh hồ sơ và trạng thái của mình. Cài đặt cuối cùng là tắt tính năng Biên nhận đã đọc (hiển thị trạng thái đã xem). Giống như trạng thái trực tuyến, việc tắt Biên nhận đã đọc cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể xem hiển thị trạng thái xem của người khác.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng WhatsApp, đây là một số mẹo và thủ thuật WhatsApp mà bạn cần biết.

Xem thêm: