04/12/2021

Tổng hợp các cách xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone, iPad

Tổng hợp các cách xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone, iPad

Bạn có thể xóa hoàn toàn các tài khoản Gmail không còn sử dụng khỏi iPhone hoặc iPad nếu cần. Có nhiều cách bạn có thể thực hiện việc này, tùy thuộc vào cách bạn đã thêm tài khoản Gmail của mình. Tìm hiểu bên dưới.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa tài khoản Gmail của mình?

Cần lưu ý rằng việc xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị của bạn sẽ ngăn nó đồng bộ hóa dữ liệu với các ứng dụng Thư, Danh bạ và Lịch. Tuy nhiên, tài khoản Google của bạn sẽ tiếp tục hoạt động với các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps, Google Drive, YouTube và một số ứng dụng khác của Google.

Tất nhiên, bạn cũng có thể xóa tài khoản của mình khỏi ứng dụng Gmail nếu muốn. Và nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail trên Safari, bạn cũng cần xóa nó ở đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả hai.

Xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone và iPad

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn và nhấn vào phần “Danh bạ”.

Nhấp vào phần

Tiếp theo, chọn “Tài khoản”.

Lựa chọn "Tài khoản ”

Trong danh sách hiện ra, nhấp vào tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa.

Nhấn vào tài khoản Gmail bạn muốn xóa

Sau đó, nhấp vào nút “Xóa tài khoản”.

Nhấn nút "Xóa tài khoản

Lặp lại quá trình này để xóa các tài khoản Gmail khác.

Xóa tài khoản khỏi ứng dụng Gmail

Nếu việc quản lý và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trong ứng dụng Gmail cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể xóa các tài khoản không còn sử dụng nữa.

See also  Cách tắt cập nhật Windows 11, ngừng cập nhật Windows 11

Đầu tiên, mở ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn

Trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào “Quản lý tài khoản trên thiết bị này”.

Nhấp vào “Quản lý tài khoản trên thiết bị này”

Tiếp theo, nhấp vào nút “Xóa khỏi thiết bị này” trong tài khoản Gmail bạn muốn xóa.

Nhấp vào nút

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút “Xóa” để xác nhận hành động.

Nhấp vào nút

Ứng dụng Gmail bây giờ sẽ xóa tất cả email khỏi tài khoản Gmail bạn đã chọn và đăng xuất khỏi tài khoản đó. Nhấn vào nút “Xong” ở góc trên cùng bên trái để quay lại màn hình chính của Gmail.

Xóa tài khoản Gmail khỏi Safari

Nếu bạn đã sử dụng Safari để truy cập tài khoản Gmail của mình, nó sẽ tiếp tục hiển thị và tự động đăng nhập cho đến khi bạn xóa nó. May mắn thay, bạn có thể làm điều này mà không cần xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Safari.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy trình duyệt Safari và truy cập https://mail.google.com để mở Gmail trong một tab riêng biệt.

Truy cập https://mail.google.com

Tiếp theo, nhấn vào nút ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái.

Nhấn vào nút ba đường ngang

Bây giờ, hãy nhấn vào tài khoản Gmail ở trên cùng để mở menu quản lý tài khoản.

Nhấn vào tài khoản Gmail

Nhấp vào “Đăng xuất khỏi Tất cả Tài khoản”.

Nhấp vào “Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản”

Một trang khác có tiêu đề “Chọn tài khoản” sẽ mở ra. Chọn tùy chọn “Xóa tài khoản”.

See also  Cách khóa PC Windows 11 qua kết nối Bluetooth với tính năng Dynamic Lock

Chọn tùy chọn "Xóa tài khoản"

Nhấp vào nút hình tròn màu đỏ bên cạnh tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa.

Nhấp vào nút hình tròn màu đỏ bên cạnh tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa.

Nhấp vào “Có, Xóa” trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

Nhấp vào “Có, loại bỏ”

Trên đây là một số thủ tục xóa tài khoản Gmail trên iPhone, iPad. Hy vọng bạn đang thành công.