26/10/2021

Tóm tắt cách khóa PC Windows 11

Tóm tắt cách khóa PC Windows 11

Do yêu cầu công việc, đôi khi bạn phải bật và sử dụng máy tính cả ngày. Vậy khi phải rời mắt khỏi máy, bạn phải làm gì để vẫn an toàn và bảo mật mà không cần phải tắt hoàn toàn hệ thống? Nó rất đơn giản, khóa điện thoại!

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khóa hệ thống PC chạy Windows 11.

Sự khác biệt giữa khóa, đăng xuất và tắt máy

Đầu tiên, điều đầu tiên bạn cần hiểu “khóa” PC ở đây không phải là sử dụng ổ khóa vật lý để bảo vệ máy tính. Thay vào đó, chúng ta đang nói về việc sử dụng tính năng khóa phần mềm được tích hợp trong Windows.

Khi bạn khóa PC, Windows sẽ chỉ hiển thị ở trạng thái màn hình đăng nhập. Màn hình này sẽ vẫn cho phiên Windows của bạn ở chế độ nền. Bạn có thể tiếp tục công việc đang làm (trước khi khóa) bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản Windows, mã PIN hoặc các phương pháp xác minh danh tính được hỗ trợ khác.

    Màn hình đăng nhập

Ngược lại, “đăng xuất” cũng có thể ngăn người khác sử dụng PC của bạn, nhưng nó cũng sẽ tắt mọi tác vụ bạn đang thực hiện trên Windows và giải phóng tài nguyên hệ thống (chẳng hạn như RAM). và thời gian của CPU).

Tương tự việc tắt hệ thống (Shut Down) cũng sẽ đóng tất cả các tác vụ và tắt nguồn hoàn toàn PC của bạn.

See also  Sự khác biệt giữa tỷ lệ khung hình và độ phân giải là gì?

Tóm lại, việc khóa máy sẽ hợp lý trong trường hợp bạn có việc đột xuất và cần rời mắt khỏi máy tính, nhưng vẫn muốn đảm bảo không ai có thể truy cập và sử dụng nếu không có sự đồng ý của bạn.

Tổng hợp các cách khóa PC Windows 11

Khóa PC Windows 11 bằng phím tắt

Khóa PC Windows 11 bằng phím tắt

Phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để khóa PC Windows 11 là sử dụng phím tắt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + L bất cứ lúc nào, Windows sẽ khóa và chuyển đến màn hình đăng nhập ngay lập tức.

Khóa PC Windows 11 bằng menu Bắt đầu

Khóa PC Windows 11 bằng menu Bắt đầu

Bạn cũng có thể khóa PC của mình một cách nhanh chóng bằng menu Bắt đầu. Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ, sau đó chọn tên tài khoản của bạn ở góc dưới bên trái. Trong menu con xuất hiện, nhấp vào “Khóa”. PC sẽ ngay lập tức bị khóa và bạn cần đăng nhập lại để sử dụng.

Khóa bằng màn hình Ctrl + Alt + Delete

Khóa bằng màn hình Ctrl + Alt + Delete

Một phương pháp nhanh chóng khác để khóa PC Windows 11 là sử dụng Ctrl + Alt + Delete. Đầu tiên, nhấn Ctrl + Alt + Delete và bạn sẽ thấy một màn hình đen đặc biệt với các tùy chọn ở giữa. Nhấp vào “Khóa” và PC của bạn sẽ khóa ngay lập tức.

Tự động khóa với khóa động

Tự động khóa với khóa động

Bạn cũng có thể tự động khóa khi rời khỏi PC bằng một tính năng gọi là Khóa động. Trước tiên, bạn cần ghép nối điện thoại thông minh với PC làm thiết bị Bluetooth. Sau đó, mở Cài đặt (nhấn Windows + i) và điều hướng đến Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập. Cuộn xuống phần “Khóa động” và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Cho phép Windows tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn đi vắng”. Sau đó đóng Cài đặt.

See also  Cách đặt lại modem WiFi - thungnhamninhbinh.com

Lần tới khi bạn rời khỏi PC, Windows sẽ phát hiện ra rằng bạn đã rời đi và tự động khóa.

Tự động khóa khi không hoạt động

Tự động khóa khi không hoạt động

Nếu thường xuyên phải rời mắt khỏi PC, bạn có thể đặt nó tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Để làm như vậy, trước tiên hãy mở menu Bắt đầu và tìm kiếm từ khóa “trình bảo vệ màn hình”. Nhấp vào “Bật hoặc Tắt Trình bảo vệ màn hình” trong kết quả tìm kiếm tương ứng được trả về.

Khi cửa sổ “Cài đặt trình bảo vệ màn hình” mở ra, hãy chọn trình bảo vệ màn hình từ menu thả xuống, sau đó đặt thời gian trong phần “Chờ”. Đây là dòng thời gian mà PC của bạn sẽ tự động khóa khi không tương tác. Cuối cùng, đánh dấu kiểm bên cạnh “Trên hồ sơ, hiển thị màn hình đăng nhập” và nhấp vào “OK”. Lần tiếp theo trình bảo vệ màn hình được kích hoạt, PC của bạn cũng sẽ tự động khóa.