26/10/2021

Tính năng Apple Center Stage là gì? Tác dụng là gì?

Tính năng Apple Center Stage là gì?  Tác dụng là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPad để FaceTime cùng bạn bè và gia đình thì có một tính năng cực kỳ hữu ích và thú vị mà bạn nên biết, đó là Center Stage. Vậy Center Stage thực sự là gì và nó hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sân khấu Trung tâm là gì?

Được giới thiệu lần đầu trên iPad Pro M1, Center Stage về cơ bản là một tính năng được hỗ trợ bởi máy ảnh, tự động điều chỉnh khung hình để thích ứng với bất kỳ chuyển động nào của chủ thể. Sử dụng kết hợp ống kính góc siêu rộng và Neural Engine, Sân khấu trung tâm cho phép máy ảnh tự động thu phóng và di chuyển chế độ xem theo chuyển động của người dùng trong khung hình. Ví dụ, khi bạn di chuyển sang bên phải, máy ảnh cũng sẽ tự động hướng tầm nhìn về phía bạn, do đó đảm bảo bạn luôn là chủ thể trong khung hình.

Ngoài ra, Center Stage có thể tự động phát hiện khi có bất kỳ ai vào khung hình, sau đó tự động điều chỉnh để bất kỳ ai đứng trong trường nhìn 120º của ống kính góc siêu rộng sẽ được đưa vào khung hình. hình dạng để phù hợp. Điều này có thể thực hiện được nhờ thuật toán Neural Engine. Center Stage hoạt động với FaceTime và nhiều ứng dụng gọi điện video của bên thứ ba, do đó nâng cao chất lượng cuộc gọi điện video của bạn. Hãy xem hình ảnh động bên dưới để biết tính năng này tuyệt vời như thế nào:

See also  Máy ghi âm mạnh mẽ cho thiết bị di động

Trung tâm sân khấuTrung tâm sân khấu

Nếu bạn thắc mắc tại sao máy vẫn cố định, trong khi máy ảnh có thể linh hoạt di chuyển theo chuyển động của chủ thể trong khung hình thì đó chính là nhờ ống kính góc siêu rộng phía trước được trang bị trên các dòng máy. Máy tính bảng thế hệ mới của Apple. Cùng với đó, thuật toán AI sẽ chủ động cắt và biến đổi hình ảnh để loại bỏ hầu hết biến dạng phối cảnh liên quan đến ống kính siêu rộng, từ đó đảm bảo chủ thể luôn được theo dõi.

Tất nhiên, vẫn có những giới hạn tự nhiên đối với công nghệ này. Ví dụ: nếu bạn đi lạc quá xa iPad hoặc cụ thể là bước ra khỏi tầm nhìn của máy ảnh, Sân khấu trung tâm sẽ không thể theo dõi bạn nữa.

Tại thời điểm viết bài (tháng 9 năm 2021) Center Stage hoạt động trên các mẫu iPad sau:

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 5) iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3) iPad (thế hệ thứ 9) iPad mini (thế hệ thứ 6)

Cách sử dụng hoặc tắt Giai đoạn trung tâm

Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Giai đoạn trung tâm thông qua Trung tâm điều khiển trên iPad của mình.

Trong khi gọi điện video (trên FaceTime hoặc ứng dụng của bên thứ ba khác), hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

See also  Cách kiểm tra pin smartphone Android, kiểm tra thời lượng pin

Mở Trung tâm điều khiển

Tại đây, hãy nhấn vào nút Hiệu ứng video (có biểu tượng máy ảnh màu xanh lá cây), sau đó nhấn vào nút Màn hình trung tâm để bật hoặc tắt tính năng này.

Nút sân khấu trung tâm

Nói chung, Giai đoạn trung tâm hữu ích nhất khi bạn phải di chuyển xung liên tục trong cuộc gọi điện video hoặc khi nhiều người trong cùng một không gian muốn tham gia cuộc gọi. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây mất tập trung trong một số môi trường và tình huống sử dụng nhất định.