16/08/2022

Telegram là gì? 15 lý do để sử dụng Telegram

Telegram là gì?  15 lý do để sử dụng Telegram

Khi nghĩ đến các ứng dụng nhắn tin, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu có lẽ là Zalo, Facebook Messenger, Skype hay WhatsApp. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi đây đều là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin, thì Telegram là lựa chọn tốt nhất. Telegram là gì? Điều gì làm cho Telegram trở nên độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên một cách ngắn gọn nhất.

Tải xuống Telegram cho iOS Tải xuống Telegram cho Android Tải xuống Telegram cho PC

Các tính năng không thể bỏ qua của Telegram

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị, tin nhắn được đồng bộ hóa đồng thời trên mọi thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, tệp tin (bất cứ thứ gì từ doc, zip đến mp3 …) cũng như tạo nhóm lên đến 200.000 người hoặc tạo kênh để phát nội dung đến một số lượng lớn người. Không giới hạn đối tượng. Bạn có thể gửi tin nhắn đến các số điện thoại trong danh bạ, tìm người dùng bằng tên người dùng của họ. Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và email có thể đáp ứng mọi nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc kinh doanh của bạn. Ngoài tất cả những điều trên, Telegram cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

15 lý do để sử dụng Telegram

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là điều hoàn toàn bình thường, nhưng đối với một tin nhắn quan trọng gửi đến sếp chẳng hạn, bạn hoàn toàn không muốn như vậy. Thật tốt khi có thể nhanh chóng sửa lỗi chính trước khi người nhận nhìn thấy nó. Rất may, Telegram cung cấp tính năng này.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn bạn muốn thay đổi. Sau một vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, nhấp vào nút Chỉnh sửa và bạn sẽ có thể chỉnh sửa và thay đổi nội dung. Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi điều gì đó, nhưng không thể xem tin nhắn gốc.

2. Tùy chọn trò chuyện nâng cao

Các tùy chọn trò chuyện nâng cao trong Telegram cho phép hủy bỏ tin nhắn đã gửi ngay cả đối với những người khác trên cùng cuộc trò chuyện. Nó cho phép hủy các tin nhắn được chia sẻ trong 48 giờ đầu tiên sau khi gửi.

Trong Telegram, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trong các kênh và nhóm. Khi bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trong tin nhắn, từ đó sẽ có thể nhấp được. Và, người dùng kênh hoặc nhóm có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # này để nhận kết quả tìm kiếm tức thì từ tin nhắn Telegram của họ. Ngoài ra, giống như các tính năng Telegram khác, bạn có thể sử dụng, trả lời, đề cập, ghim tin nhắn, gửi liên kết mời, thêm bot vào kênh và nhóm của mình.

See also  Không gian màu là gì?

3. Cuộc trò chuyện bí mật

Điện thoại thông minh chứa đầy thông tin riêng tư và tin nhắn là nơi lưu trữ nhiều thông tin nhất. Telegram bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với tính năng Trò chuyện bí mật.

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật như lên kế hoạch tổ chức tiệc cho người thân hoặc bạn đang “phải lòng” một anh chàng / cô nàng nào đó mà không muốn ai biết. bạn chỉ muốn cuộc trò chuyện của mình tránh được những cặp mắt tò mò.

Trò chuyện bí mật sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất kỳ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định.

4. Gửi các tệp lớn

Đã bao nhiêu lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu đến WhatsApp và nhận được thông báo “Tệp quá lớn để gửi”? Bởi vì WhatsApp giới hạn kích thước tệp tối đa là 16MB. Nhưng con số này không thấm vào đâu so với các tập tin có độ phân giải cao như 4K hiện nay.

Tuy nhiên, Telegram cho phép người dùng gửi các tệp có kích thước lên đến 1,5 GB. Do đó, bạn sẽ có thể gửi hầu hết các tệp từ điện thoại này sang điện thoại khác.

5. Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng nhắn tin, khi nhận được video, bạn không thể đồng thời xem video và trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, với Telegram, bạn có thể thực hiện hai việc này cùng lúc.

Để xem video Youtube khi trò chuyện, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó tiếp tục trò chuyện với bạn bè khi video đang phát, nhấn vào biểu tượng Hình trong Hình.

6. Tạo một nhóm trò chuyện nhiều thành viên

Khi mới bắt đầu, WhatsApp chỉ cho phép bạn thêm 100 thành viên vào một nhóm trò chuyện. Sau đó, vào tháng 2 năm 2016, giới hạn này đã được tăng lên 256 người. Tuy nhiên, con số này không là gì đối với Telegram. Thay vì vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào cuộc trò chuyện nhóm.

Các nhóm nhiều thành viên như vậy được gọi là Siêu nhóm, có lịch sử tin nhắn thống nhất, ghim tin nhắn, trả lời riêng lẻ và thẻ bắt đầu bằng #. Để nâng cấp từ một nhóm thông thường lên một nhóm lớn, hãy mở cuộc trò chuyện nhóm và nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở trên cùng bên phải của trang, trên menu tiếp theo, chọn Chuyển đổi thành Siêu nhóm.

See also  Code Liên Quân Mobile, code Liên Quân 2/9 Shopee

7. Tính năng “Nhìn thấy lần cuối”

WhatsApp không cung cấp cách tùy chỉnh người xem thông tin “Xem lần cuối”, nó chỉ có hai lựa chọn một là mọi người, hai là không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn trực tuyến. Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn, hãy mở Telegram và đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> Lần xem cuối cùng trong Ai có thể thấy lần nhìn thấy cuối cùng của bạn, chọn Danh bạ của tôi. Trong Thêm ngoại lệ, bạn có thể bấm Luôn Chia sẻ Với và Không bao giờ Chia sẻ Với để chọn liên hệ thích hợp.

8. Thêm hình dán vào ảnh

Có thể nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những chiếc mũi lợn hoặc tai thỏ trong các bức ảnh, nhưng một số người lại thích điều đó. Và nếu bạn thích thêm nhãn dán vào ảnh của mình, Telegram cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị như Snapchat.

9. Kiểm soát ảnh và video đã tải xuống

Tắt tính năng lưu vào thư viện ảnh

Trên WhatsApp, khi nhận được một tập tin đa phương tiện, nó sẽ tự động tải xuống thư viện ảnh của điện thoại. Mặc dù bạn có thể thiết lập dừng tải xuống tự động nhưng không thể xem trước. Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh bị mờ và đánh giá xem có tải xuống hay không.

Tuy nhiên, trên Telegram, bạn có thể chọn tải xuống tất cả các tệp đa phương tiện đã nhận, nhưng bạn có thể đặt ứng dụng không thêm chúng vào thư viện ảnh. Vào Cài đặt> Tin nhắn> Lưu vào thư viện để thiết lập tính năng này.

10. Các bot Telegram

Có rất nhiều bot trong các loại dịch vụ khác nhau phục vụ cho mục đích giao tiếp kỹ thuật số. Các bot Telegram có thể làm mọi thứ và tiết kiệm thời gian.

Các bot Telegram có thể làm mọi thứ và tiết kiệm thời gianCác bot Telegram có thể làm mọi thứ và tiết kiệm thời gian

Các bot này có thể giúp bạn tự động hóa và quản lý bất kỳ tác vụ nào một cách dễ dàng trong khi trò chuyện với bạn bè.

11. Tùy chỉnh Telegram

Telegram cho phép bạn tạo và sử dụng chủ đề tùy chỉnh của riêng mình với bất kỳ màu nào bạn muốn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo chủ đề cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Telegram cho phép bạn tạo và sử dụng chủ đề tùy chỉnh của riêng mình với bất kỳ màu nào bạn muốnTelegram cho phép bạn tạo và sử dụng chủ đề tùy chỉnh của riêng mình với bất kỳ màu nào bạn muốn

Đi tới Cài đặt> Cài đặt Trò chuyện để tạo chủ đề của riêng bạn.

See also  5 công cụ miễn phí để bảo vệ bằng mật khẩu, mã hóa tệp và ẩn các thư mục bí mật

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền trò chuyện trong Nền trò chuyện trong Cài đặt trò chuyện. Hơn nữa, Telegram có các kênh cung cấp các chủ đề hàng đầu để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tìm chủ đề yêu thích của mình và nhấp vào cài đặt để đưa Telegram vào cuộc sống.

12. Chia sẻ vị trí trực tiếp

Bạn có biết chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với các liên hệ Telegram.

Rất đơn giản. Mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Vị trí và chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp của tôi, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn gửi vị trí hiện tại. Nhưng vị trí trực tiếp có giá trị hơn nhiều, vì nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy bạn bè hoặc ai đó trong nhiều tình huống.

13. Chế độ ban đêm tự động

Telegram cũng có Chế độ tự động ban đêm mà bạn có thể sử dụng vào ban đêm!

Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ tối. Đi tới Cài đặt> Cài đặt trò chuyện và bật Chế độ tự động ban đêm.

14. Tùy chọn đặt mật mã cho ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng Telegram với tính năng trò chuyện bí mật, ứng dụng cung cấp mã hóa đầu cuối cho tin nhắn của bạn, Bạn cũng có thể tự động khóa ứng dụng bằng mật mã, mã PIN hoặc mật khẩu.

Để bật tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt và chọn Quyền riêng tư và Bảo mật từ danh sách. Tiếp theo, nhấn vào Khóa bằng mật mã trong tiêu đề Bảo mật, sau đó đặt mật khẩu!

Đặt mật mã cho ứng dụngĐặt mật mã cho ứng dụng

Tuy nhiên, với các bản cập nhật Telegram mới, xác minh hai bước cho tài khoản Telegram đã được cung cấp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn đăng nhập Telegram trên một thiết bị khác, bạn cần có mật khẩu hai bước để đăng nhập. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu này từ danh sách Quyền riêng tư và Bảo mật như đã đề cập ở trên.

15. Dịch vụ đám mây Telegram

Telegram có một dịch vụ đám mây lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào mà không cần phải phụ thuộc vào các bản sao lưu của bên thứ ba.

Tất cả nội dung media trong cuộc trò chuyện thông thường sẽ được lưu trong bộ nhớ đám mây. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không khả dụng trên đám mây vì một số lý do riêng tư.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Telegram chỉ có giới hạn tải lên là 1,5GB cho mỗi tệp.

Xem thêm: