26/09/2022

Tại sao Nhóm tab là một tính năng trình duyệt web hữu ích mà bạn nên sử dụng

Tại sao Nhóm tab là một tính năng trình duyệt web hữu ích mà bạn nên sử dụng

Trong quá trình duyệt web, tùy theo yêu cầu công việc, có trường hợp bạn phải mở và thao tác với thậm chí hàng chục tab khác nhau, mỗi tab tương ứng với một cửa sổ làm việc về một chủ đề nào đó. Trong những tình huống như vậy, việc quản lý một số lượng lớn các tab rõ ràng là không đơn giản. Đó là lý do tại sao hầu hết các nền tảng trình duyệt web lớn hiện nay đều hỗ trợ một tính năng gọi là “Tab Groups” – “Nhóm tab”, cho phép người dùng quản lý một số lượng lớn các tab đang mở trên web. hệ thống một cách thuận tiện và đơn giản hơn.

Khái niệm đằng sau Tab Groups khá đơn giản. Tính năng này cho phép bạn kết hợp nhiều tab riêng lẻ thành các nhóm con, có thể được gắn nhãn theo các chủ đề riêng biệt và di chuyển linh hoạt. Tab Groups hiện được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Microsoft Edge, Safari và Firefox. Tính năng này về cơ bản hoạt động bằng đồng trên tất cả các nền tảng. Dưới đây là một số lợi thế chính mà Tab Groups mang lại cho bạn.

Giữ mọi thứ trong một cửa sổ

Giữ mọi thứ trong một cửa sổ

Trước khi tính năng Nhóm tab xuất hiện, cách dễ nhất để nhóm nhiều tab lại với nhau là đặt chúng trong một cửa sổ trình duyệt riêng biệt. Nhược điểm của phương pháp này là nó có thể biến PC của bạn thành một mớ hỗn độn với hàng tá cửa sổ đang mở.

See also  Phiếu đăng ký vắc xin Covid-19

Tab Groups vẫn cho phép bạn giữ tất cả các tab của mình trong một cửa sổ, nhưng sẽ tạo “phân vùng” cụ thể cho chúng. Ví dụ: bạn sẽ không cần nhớ cửa sổ nào chứa các tab liên quan đến một dự án hoặc chủ đề cụ thể. Mọi thứ đều ở một nơi, nhưng được sắp xếp theo màu sắc và tiêu đề để bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi cần.

Mang lại trực giác

Như đã đề cập ở trên, khi Tab Groups hoạt động, bạn có thể gắn nhãn (tên) và gán các màu riêng biệt cho từng nhóm tab. Nếu bạn luôn phải làm việc với nhiều tab, các tính năng phân loại này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn quản lý và tương tác với các tab của trình duyệt.

Các tab được chỉ định theo màu

Thông thường, bạn càng mở nhiều tab, tiêu đề của chúng sẽ càng nhỏ và bạn có thể nhìn thấy ít thông tin hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tính năng ghi nhãn trong Nhóm tab, bạn sẽ luôn biết nhóm tab màu nào đang được sử dụng cho nhiệm vụ cụ thể nào. Ví dụ, màu đỏ là nhóm tác dụng dùng để theo dõi thị trường giao dịch, nhóm tab màu xanh lam dành cho mua sắm trực tuyến. Cách đặt màu sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tính trực quan là một lợi ích lớn có thể thấy ở đây.

See also  Bộ nạp khởi động GRUB là gì? - thungnhamninhbinh.com

Giữ mọi thứ được sắp xếp gọn gàng và đúng vị trí

Một lợi ích lớn khác cần đề cập ở đây là tính tổ chức. Nếu không có Nhóm tab, một số lượng lớn các tab đang mở có thể khiến trình duyệt của bạn trông giống như một mớ hỗn độn. Bạn nhấp vào một liên kết và trang web tương ứng sẽ mở ra ở cuối danh sách các tab, hoàn toàn không có bất kỳ thứ tự logic nào và điều đó khiến bạn có thể quên hoặc gặp khó khăn khi tìm lại tab đã mở. .

Tab Groups cung cấp cho bạn một số cách sắp xếp thứ tự tab khoa học. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong một nhóm tab và bạn nhấp vào một liên kết, trang web sẽ mở trong cùng một nhóm tab mà bạn đang làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt để thu gọn các nhóm tab khi cần thiết.

Trên đây là những lợi ích tiêu biểu của tính năng Tab Groups. TipsMake.com đã có bài viết hướng dẫn sử dụng tính năng này trên một số trình duyệt phổ biến, mời các bạn tham khảo.