22/05/2022

Những điều cần biết về ứng dụng Maps trên iOS 15

Những điều cần biết về ứng dụng Maps trên iOS 15

Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến cho ứng dụng Bản đồ trong iOS 15 đến nỗi nó gần giống như một trải nghiệm hoàn toàn khác. Ứng dụng Bản đồ trong iOS 15 cung cấp cho người dùng chỉ đường lái xe tốt hơn, phương tiện công cộng được cải thiện và chỉ đường đi bộ dựa trên AR phong phú hơn.

Thiết kế Bản đồ một lần nữa đã được cập nhật và bạn có thể xem mọi thứ với độ chi tiết đáng kinh ngạc chưa từng có, đặc biệt là ở các thành phố và những nơi trước đây không có bản đồ chi tiết. . Hướng dẫn này bao gồm tất cả các thay đổi được giới thiệu trong ứng dụng Bản đồ trên ‌iOS 15‌.

Cập nhật bản đồ lái xe

Khi sử dụng Bản đồ để chỉ đường lái xe, thông tin tuyến đường chi tiết hơn sẽ có sẵn. Bản đồ sẽ làm rõ làn đường rẽ, đường dành cho người đi bộ và làn đường dành cho xe đạp để bạn biết mình đang ở đâu.

Nếu có một giao lộ phức tạp cần được điều hướng, Maps sẽ chuyển sang chế độ phối cảnh đường phố để giảm thiểu sự nhầm lẫn. Tất cả những điều này đều có trong bản đồ lái xe chuyên dụng. Bản đồ cũng nêu bật các sự cố và tình trạng giao thông hiện tại, chẳng hạn như các tuyến đường bị chặn, vì vậy bạn biết điều gì sẽ xảy ra trên đường đi.

Cập nhật bản đồ lái xeCập nhật bản đồ lái xe

Ứng dụng Bản đồ trong ‌iOS 15‌ có bản đồ Khám phá, Lái xe, Chuyển tuyến và Vệ tinh để bạn lựa chọn, bao gồm cả bản đồ Lái xe mới. Có một giao diện mới để chọn bản đồ, với các bản xem trước hiển thị mỗi bản đồ sẽ trông như thế nào.

Bản đồ thành phố chi tiết hơn

Bản đồ trong ‌iOS 15‌ chi tiết hơn ở tất cả các địa điểm (một số thành phố thậm chí còn chi tiết hơn). Đường xá, khu dân cư, cây cối và các tòa nhà được hiển thị đầy đủ chi tiết và có các mô tả 3D về các địa danh như Cầu Cổng Vàng.

See also  Cách sử dụng menu "Cài đặt nhanh" mới trên Windows 11

Các địa điểm được trình bày chi tiết hơnCác địa điểm được trình bày chi tiết hơn

Các thành phố có địa danh ở dạng 3D và mức độ chi tiết cao bao gồm San Francisco, Los Angeles, New York và London. Apple cũng đã kết xuất khuôn viên Infinite Loop và Apple Park của mình ở dạng 3D và đây là một tính năng sẽ được mở rộng sang các thành phố khác trong tương lai.

Các thành phố với các địa danh trong không gian 3D và mức độ chi tiết caoCác thành phố với các địa danh trong không gian 3D và mức độ chi tiết cao

Apple cũng đã cập nhật chế độ ban đêm cho Maps với màu sắc tươi mới và giao diện mới mẻ. Các khu thương mại cũng được làm nổi bật.

Chế độ ban đêm trong Bản đồChế độ ban đêm trong Bản đồ

AR. hướng dẫn đi bộ

Chỉ đường đi bộ trong ‌iOS 15‌ hiện có thể được hiển thị trong thực tế tăng cường, giúp bạn dễ dàng hơn đến nơi bạn cần đến, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn. Chế độ AR cung cấp chỉ đường từng bước trong khi đi bộ và bạn có thể nhập chỉ đường bằng cách quét các tòa nhà xung quanh khi được nhắc sau khi bắt đầu một tuyến đường.

AR.  hướng dẫn đi bộAR. hướng dẫn đi bộ

Để nhận chỉ đường đi bộ AR, cần có iPhone có chip A12 trở lên. A12 lần đầu tiên được sử dụng trong ‌iPhone‌ XS, XS Max và XR, được phát hành vào năm 2018. Vì vậy, những chiếc iPhone được sản xuất vào năm 2018 và mới hơn đều tương thích với thực tế tăng cường.

Xem toàn cầu

Với ‌iOS 15‌, nếu bạn thu nhỏ hết mức có thể, bạn sẽ thấy một chế độ xem toàn cầu mới, cho phép bạn đi vòng quanh thế giới và đi sâu vào các lĩnh vực mới. Trước ‌iOS 15‌, có một tùy chọn để thu nhỏ bản đồ thế giới, nhưng nó vẫn chưa đạt được chế độ xem toàn cầu.

Xem toàn cầuXem toàn cầu

Chế độ xem quả địa cầu dễ điều hướng hơn so với các bản đồ thế giới trước đây.

Chế độ xem quả địa cầu dễ điều hướng hơn so với các bản đồ thế giới trước đây.Chế độ xem quả địa cầu dễ điều hướng hơn so với các bản đồ thế giới trước đây.

Apple đã thêm nhiều chi tiết hơn vào núi, sa mạc, rừng và đại dương. Ví dụ: nếu bạn phóng to dãy Andes, Apple có thông tin địa hình chi tiết và bạn có thể nhận được thông tin về từng đỉnh núi, như độ cao, tọa độ, khoảng cách, v.v.

See also  Xóa lịch sử duyệt web trên thiết bị Android

Thêm nhiều chi tiết hơn vào núi, sa mạc, rừng và đại dươngThêm nhiều chi tiết hơn vào núi, sa mạc, rừng và đại dương

Đặt thời gian khởi hành và đến

Khi nhận chỉ đường trong ứng dụng Bản đồ, ‌iOS 15‌ có một tính năng cho phép bạn chọn thời gian đến hoặc đi, cho bạn ý tưởng về lộ trình đi làm trong tương lai của mình.

Đặt thời gian khởi hành và đếnĐặt thời gian khởi hành và đến

Nhấn Rời khỏi ngay bên cạnh Vị trí của tôi khi nhận chỉ đường sẽ hiển thị các tùy chọn Rời khỏi lúc hoặc Đến theo khoảng thời gian, cho phép bạn chọn một ngày và giờ cụ thể.

Cập nhật giao thông công cộng

Ở các thành phố có bản đồ cập nhật, bản đồ chuyển tuyến đã được cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn, hiển thị các tuyến xe buýt chính. Những người thường xuyên di chuyển có thể xem tất cả các chuyến khởi hành được liệt kê gần họ và ghim các tuyến đường yêu thích để chúng luôn hiển thị ở đầu chế độ xem Bản đồ.

Cập nhật giao thông công cộngCập nhật giao thông công cộng

Khi sử dụng phương tiện công cộng, có giao diện người dùng được cập nhật giúp người dùng dễ dàng xem và tương tác với các tuyến đường ở chế độ thao tác bằng một tay (hữu ích khi không còn chỗ ngồi).

Người dùng dễ dàng xem và tương tác với các tuyến đường hơnNgười dùng dễ dàng xem và tương tác với các tuyến đường hơn

Khi phương tiện công cộng đến điểm dừng được chỉ định, Bản đồ sẽ thông báo cho bạn rằng đã đến lúc xuống tàu.

Các mục mới cho địa điểm

Các danh mục địa điểm dành cho doanh nghiệp, địa danh, nhà hàng, v.v. đã được cập nhật với thiết kế mới. Apple hiện cung cấp thông tin chi tiết về các địa điểm lân cận, các địa điểm khác ở cùng vị trí, tăng tính khả dụng của phần Hướng dẫn, v.v. Apple vẫn đang sử dụng Yelp để thu thập thông tin, chẳng hạn như các bài đánh giá.

See also  Cách đặt lại modem WiFi - thungnhamninhbinh.com

Apple hiện cung cấp thông tin chi tiết về các địa điểm lân cậnApple hiện cung cấp thông tin chi tiết về các địa điểm lân cận

Apple cho biết việc tìm kiếm và tương tác với thông tin dành cho doanh nghiệp hoặc khám phá thông tin chi tiết về các thành phố trở nên dễ dàng hơn. Các đối tượng địa lý như dãy núi hiện có mục nhập địa điểm riêng với nhiều chi tiết, chẳng hạn như độ cao.

Cập nhật hướng dẫn

Apple đã thêm một Trang chủ Hướng dẫn chuyên dụng, chứa các hướng dẫn được tuyển chọn, cũng như các mẹo về những việc cần làm trong thành phố nơi bạn sống hoặc nơi bạn đến thăm.

Cập nhật hướng dẫnCập nhật hướng dẫn

Cải tiến tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm trong Maps đã được cải thiện và kết quả tìm kiếm giờ đây có thể được lọc theo các tùy chọn như món ăn cụ thể, nhà hàng có mở cửa hay không, nhà hàng có phục vụ đồ ăn mang về hay không. Vân vân..

Cải tiến tìm kiếmCải tiến tìm kiếm

Nếu bạn di chuyển xung quanh bản đồ sau khi thực hiện tìm kiếm, ứng dụng Bản đồ sẽ tự động cập nhật kết quả tìm kiếm đến vị trí mới.

Tài khoản người dùng và phản hồi

Hiện có một tài khoản người dùng Maps chứa các tùy chọn như chế độ chỉ đường, tùy chọn thu phí và đường vòng, tùy chọn chuyển tuyến và hơn thế nữa.

Tài khoản người dùng đã thêm tùy chọnTài khoản người dùng đã thêm tùy chọn

Nó cũng tổng hợp Yêu thích, Hướng dẫn, Xếp hạng và Ảnh, ngoài việc cung cấp khả năng truy cập nhanh vào thông tin về các sự cố và báo cáo tai nạn.

Cảnh báo thời tiết

Nếu có điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến tuyến đường của bạn, ứng dụng Bản đồ trong ‌iOS 15‌ sẽ cho bạn biết. Ví dụ: nếu có lũ lụt trên một con đường, Maps sẽ định tuyến lại vùng lũ lụt hoặc cho bạn biết cách tránh nó.

Cảnh báo thời tiếtCảnh báo thời tiết

Có rất nhiều cải tiến tuyệt vời đã được thực hiện trong ứng dụng Bản đồ trên iOS 15. Bạn nghĩ gì về những thay đổi này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới!