25/06/2022

Hướng dẫn tùy chỉnh trang bắt đầu của Safari trên iPhone và iPad

Hướng dẫn tùy chỉnh trang bắt đầu của Safari trên iPhone và iPad

Trên iPhone hoặc iPad (chạy iOS 15 / iPadOS 15 trở lên), bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh Trang Bắt đầu của Safari để làm cho mọi thứ được cá nhân hóa phù hợp với thói quen sử dụng của bạn. . Cách làm không hề phức tạp chút nào.

Tùy chỉnh Trang Bắt đầu của Safari trên iPhone và iPad

Đầu tiên, khởi chạy Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn và mở một tab mới bằng cách chạm vào nút tab (hai hình chữ nhật chồng lên nhau), sau đó nhấp vào nút dấu cộng (“+”).

Nhấp vào nút dấu cộng

Bạn sẽ thấy “Trang bắt đầu” của Safari theo mặc định. Để chỉnh sửa nội dung hiển thị trên trang này, hãy cuộn xuống và nhấn vào nút “Chỉnh sửa”.

Nhấp vào nút

Ngay lập tức, cửa sổ “Customize Start Page” của Safari sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sử dụng nút chuyển đổi bên cạnh các tùy chọn được liệt kê để bật hoặc tắt chúng. Chức năng cụ thể của từng tùy chọn như sau:

Yêu thích: Kích hoạt tùy chọn này sẽ hiển thị các mục từ danh sách yêu thích của bạn (chẳng hạn như dấu trang). danh sách các trang web bạn truy cập thường xuyên. Chia sẻ với bạn: Tùy chọn này hiển thị danh sách các mục được người khác chia sẻ với bạn thông qua ứng dụng Tin nhắn. riêng tư): Điều này hiển thị một báo cáo về số lượng trình theo dõi mà Safari đã chặn gần đây. Gợi ý Siri: Tính năng này hiển thị các đề xuất từ ​​Siri liên quan đến những gì trong đó. lịch sử và dấu trang của bạn. Danh sách đọc: Phần này hiển thị các mục từ Danh sách đọc của bạn. Tab iCloud: Tùy chọn này hiển thị các tab Safari đã đồng bộ hóa iCloud từ các thiết bị khác của bạn.

See also  Hướng dẫn cài đặt bảo vệ màn hình trên Windows

Tùy chọn có sẵn

Cũng trên cửa sổ tùy chỉnh trang khởi chạy này, bạn có thể sử dụng nút điều khiển “ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau” bên cạnh mỗi mục để chạm và kéo các mục của trang bắt đầu trong danh sách. Điều này sẽ cho phép thay đổi thứ tự hiển thị của các mục trên trang khởi động.

Thay đổi thứ tự hiển thị của các mặt hàng

Nếu bạn bật tùy chọn “Hình nền”, bạn cũng có thể chọn ảnh tùy chỉnh làm hình nền trang bắt đầu. Nhấn vào hình ảnh trong hình thu nhỏ hoặc nhấn vào nút dấu cộng (“+”) để chọn hình ảnh tùy chỉnh từ thư viện ảnh của bạn.

Chọn hình nền

Trong trường hợp bạn muốn làm cho trang khởi động của mình càng tối giản càng tốt, hãy tắt tất cả các tùy chọn có trong danh sách ở trên.

Khi bạn hoàn tất việc thiết lập, hãy nhấp vào nút “X” để đóng cửa sổ tùy chỉnh. Những thay đổi bạn đã thực hiện sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Chúc bạn có trải nghiệm tốt với Safari!