04/12/2021

Hướng dẫn tìm Mã theo dõi Google Analytics

Hướng dẫn tìm Mã theo dõi Google Analytics

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp duy trì sự hiện diện trực tuyến thông qua một trang web. Đó là lý do tại sao việc hiểu cấu trúc bên trong của một trang web trở nên quan trọng trong việc xem nó có phục vụ mục đích của nó hay không. Với mục đích này, bạn cần biết người dùng làm gì khi họ truy cập trang web của bạn, họ ở lại trong bao lâu và những trang họ truy cập.

Để xây dựng một trang web hoạt động tốt, bước đầu tiên là thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể cho thị trường kinh doanh cụ thể của bạn và tạo nội dung trên các từ khóa đó. Khi bạn sắp xếp nội dung của mình với những gì khán giả đang tìm kiếm, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Bước thứ hai là thiết lập mã Google Analytics trên trang web của bạn. Google Analytics là một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất. Đó là dịch vụ phân tích trang web miễn phí của Google giúp bạn phân tích chi tiết cách người dùng đang hoạt động trên trang web của bạn. Trên thực tế, nó có thể giúp bạn:

Quan sát số lượng người dùng mà trang web của bạn nhận được từ PPC hoặc các nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền. Khách truy cập đến từ đâu. Bất kỳ từ khóa nào được sử dụng để tìm trang web của bạn. Người dùng đang sử dụng trình duyệt. những trang nào để duyệt. Khách truy cập ở lại trang web của bạn bao lâu. Những trang nào khách truy cập sử dụng để tìm trang web của bạn. Người dùng đang truy cập những trang nào khi họ rời khỏi trang web của bạn, v.v.

Tất cả những thông tin này đều có giá trị về mặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tuy nhiên, trước khi bạn có thể sử dụng công cụ này, bạn phải hiểu cách tìm mã Google Analytics và cách cài đặt mã đó trên trang web của bạn một cách chính xác. Một câu hỏi quan trọng mà các nhà quảng cáo hỏi khi bắt đầu là, mã Google Analytics nằm ở đâu?

See also  3 cách đơn giản để sử dụng lại GPU cũ sau khi hết hỗ trợ

Bài viết này sẽ khám phá các cách thêm mã Google Analytics vào trang web của bạn để kiểm tra hiệu suất trang web.

Mã theo dõi Google Analytics là gì?

Google Analytics hoạt động bằng cách bao gồm một khối mã JavaScript trên các trang web. Khi khách truy cập nhìn thấy một trang trên trang web của bạn, mã JavaScript này tham chiếu đến tệp JavaScript, tệp này sau đó thực thi theo dõi cho Google Analytics.

Theo dõi truy cập dữ liệu về các yêu cầu trang theo một số cách. Nó gửi thông tin này đến máy chủ phân tích thông qua danh sách các tham số được đính kèm với yêu cầu hình ảnh pixel 1×1. Dữ liệu mà Google Analytics sử dụng để cung cấp tất cả thông tin trong báo cáo đến từ các nguồn sau:

Yêu cầu HTTP của người dùng Trình duyệt / Thông tin hệ thống

Mã theo dõi Google Analytics nằm ở đâu?

Bạn nên thêm mã theo dõi Google Analytics trong tiêu đề (). Theo Google:

“Mã phải được thêm vào gần đầu và trước bất kỳ tập lệnh hoặc thẻ CSS nào khác. Chuỗi UA-XXXXX-Y phải được thay thế bằng ID thuộc tính Google Analytics (còn được gọi là “ID theo dõi”) mà bạn muốn theo dõi. ”

Khi mã GA đã có, bạn sẽ bắt đầu nhận được dữ liệu trong tài khoản Google Analytics của mình, dữ liệu này có thể được chia sẻ với khách hàng dưới dạng báo cáo trực quan. Hình ảnh hóa thông minh có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh, tiết kiệm thời gian và cải thiện kết quả.

Làm cách nào để xác định Mã theo dõi Google Analytics?

Mã theo dõi Google Analytics được gọi là mã không đồng bộ, có nghĩa là nó có thể chạy song song với các tập lệnh khác đang chạy trên trang web. Lợi ích quan trọng nhất của mã này là nếu một số mã mất một lúc để chạy hoặc có lỗi, thì một mã khác đang chạy không đồng bộ sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhanh chóng xác định xem một trang web đã cài đặt Google Analytics hay chưa bằng cách xem mã của trang web đó. Bạn có thể sử dụng Google Chrome để truy cập một trang web và sau đó nhấp chuột phải để xem NGUỒN TRANG (mã trang web) của nó. Nếu trang web đã cài đặt Google Analytics, bạn sẽ tìm thấy thông tin theo dõi Google Analytics trong mã, như được hiển thị bên dưới.

See also  Tùy chỉnh cài đặt trình điều khiển NVIDIA với NVCleanstall

Ví dụ về mã Google AnalyticsVí dụ về mã Google Analytics

Khi bạn bao gồm các thẻ trên trang web của mình, bạn sẽ gửi một lượt xem trang cho mọi trang mà người xem duyệt qua. Google Analytics xử lý thông tin này và có thể suy ra nhiều thông tin như:

Tổng thời gian khách truy cập đã dành trên trang web. Lượng thời gian khách truy cập dành cho mỗi trang và thứ tự mà khách truy cập đã xem các trang đó. Liên kết nội bộ nào được nhấp (tùy thuộc vào URL của trang web). xem trang tiếp theo).

Bạn cũng có thể thấy địa chỉ IP, chuỗi tác nhân người dùng và trang đầu tiên. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu những điều như:

Vị trí địa lý của khách truy cập. Trình duyệt và hệ điều hành nào đang được sử dụng. Kích thước màn hình và liệu Flash hay Java được cài đặt.

Cách hoạt động của mã theo dõi Google Analytics

Với mã trong trang web, khi trang được tải trong trình duyệt, JavaScript cũng được tải ở đó để thực hiện theo dõi phân tích. Bất cứ khi nào bạn muốn trang gửi yêu cầu, mọi thứ sau đó sẽ được ghi lại thông qua các hoạt động theo dõi.

Mã Google Analytics và ID theo dõi ở đâu?

Vậy, mã Google Analytics nằm ở đâu?

Thực hiện theo các bước sau để tìm ID theo dõi và đoạn mã.

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn. Nhấp vào Quản trị viên.Nhấp vào Quản trị viênNhấp vào Quản trị viên Tiếp theo, nhấp vào Thông tin theo dõi và từ menu thả xuống. Chọn Mã theo dõi.Chọn mã theo dõiChọn Mã theo dõi Tại đây bạn có thể tìm thấy Mã theo dõi và Mã theo dõi. Sao chép mã này và dán vào tiêu đề trang web của bạn.ID theo dõi và mã theo dõiID theo dõi và mã theo dõi

Bây giờ bạn đã tìm ra mã Google Analytics ở đâu, đã đến lúc bắt đầu sử dụng nó.

See also  Wakuoo - Tải xuống Wakuoo - thungnhamninhbinh.com

Cách thêm mã theo dõi Google Analytics vào trang web

Có nhiều cách để thu thập dữ liệu từ các thuộc tính trực tuyến trong Analytics, dựa trên việc bạn muốn theo dõi một trang web, một ứng dụng hay một số thiết bị được kết nối Internet.

Dưới đây là các cách để đặt thẻ cho các loại thuộc tính khác nhau.

1. Đối với trang web tĩnh

Trang web tĩnh dựa trên HTML không thay đổi động. Nó không được tạo bằng ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby hoặc PHP.

Đây là cách bạn có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào trang web tĩnh của mình:

Tìm mã theo dõi Javascript cho thuộc tính của bạn, sau đó sao chép toàn bộ đoạn mã. Không sửa đổi đoạn mã. Dán đoạn mã hoàn chỉnh vào HTML trên trang web, ngay sau HTML mở đầu nhãn.

2. Đối với trang web động

Một trang web động sử dụng HTML được tạo bởi một ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể sử dụng câu lệnh hoặc mẫu bao gồm để đẩy thẻ động đến bất kỳ trang web nào.

3. Dịch vụ lưu trữ web

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đơn giản hóa việc cài đặt mã theo dõi Google Analytics, bằng cách cung cấp các plugin tự động cài đặt mã này trên trang web của bạn. Xem qua các hướng dẫn của nền tảng để thêm ID Analytics của bạn.

4. Trang web sử dụng Trình quản lý thẻ của Google

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để quản lý một số phân tích trang web và thẻ theo dõi. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để thiết lập thẻ Analytics của mình.

5. Ứng dụng di động

Bạn cần cài đặt SDK Firebase để sử dụng thế hệ báo cáo ứng dụng mới nhất trong Google Analytics. Khi bạn tạo luồng dữ liệu, Analytics sẽ tạo một dự án Firebase mới và thêm SDK Firebase vào ứng dụng của bạn. Đây là cách bạn có thể tạo tài khoản, thuộc tính và luồng dữ liệu cho ứng dụng của mình.