25/06/2022

Hướng dẫn cài đặt bảo vệ màn hình trên Windows

Hướng dẫn cài đặt bảo vệ màn hình trên Windows

Trình bảo vệ màn hình máy tính mà nhiều người dùng quen thuộc là bảo vệ màn hình, nhưng thực chất bảo vệ màn hình là gì? Làm thế nào để cài đặt bảo vệ màn hình trên máy tính? Chúng ta cùng tìm hiểu về bảo vệ màn hình và cách cài đặt bảo vệ màn hình trên hệ điều hành Windows qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt bảo vệ màn hình trên Windows

Trình bảo vệ màn hình là gì?

Trình bảo vệ màn hình là một hoạt ảnh được hiển thị trên màn hình PC khi người dùng không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Trình bảo vệ màn hình ban đầu được tạo ra để ngăn chặn hiện tượng burn-in, tức là việc đốt cháy hình ảnh thành phố phốt pho bên trong ống tia âm cực sau nhiều giờ, của cùng một hình ảnh được hiển thị. ).

Windows Vista đi kèm với các trình bảo vệ màn hình tích hợp sẵn mà bạn có thể lựa chọn. Bạn cũng có thể tải xuống trình bảo vệ màn hình từ một số trang web.

Một trình bảo vệ màn hình tốt được cho là có một số đặc điểm sau:

Nền tối – Để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của màn hình. Các đối tượng hoặc cảnh chuyển động thường xuyên – Để tránh hiện tượng pixel. Độ nhạy – sẽ không ngăn bạn sử dụng máy tính.

Bảo vệ màn hình

Hầu hết các trình bảo vệ màn hình đều dựa trên các nền tảng sau:

Dựa trên Sprite, dựa trên Flash, dựa trên SlideshowBase, dựa trên video

Làm thế nào để có được một trình bảo vệ màn hình?

Nếu bạn muốn sử dụng trình bảo vệ màn hình khác với những trình bảo vệ màn hình đi kèm với hệ điều hành Windows, bạn sẽ phải tải chúng xuống từ Internet hoặc nhờ một người bạn gửi chúng cho bạn. Sau đó, bạn sẽ phải cài đặt nó.

Có thể có hàng triệu bảo vệ màn hình mà bạn có thể tải xuống trên Internet. Một số trình bảo vệ màn hình này miễn phí và những trình bảo vệ màn hình khác bạn phải trả phí. Thậm chí có một số được gọi là “phần mềm chia sẻ” và bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó bạn phải gỡ bỏ chúng khỏi máy tính của mình.

See also  Cách đổi tên máy Mac, đổi tên quản trị viên macOS

Cẩn thận với phần mềm gián điệp

Khi tải xuống trình bảo vệ màn hình từ Internet, hãy đảm bảo rằng không có phần mềm của bên thứ ba nào khác được nhúng vào chúng. Chúng có thể chứa một phần mềm gián điệp sẽ theo dõi việc sử dụng Internet của bạn, thu thập “thói quen trực tuyến” của bạn và gửi thông tin này đến một máy chủ tập trung hoặc cung cấp một số quảng cáo cho bạn. Và trong một số trường hợp, những phần mềm gián điệp này sẽ không hoàn toàn gỡ cài đặt khỏi hệ thống của bạn. Quét tệp bảo vệ màn hình đã tải xuống bằng phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy hoặc tải tệp lên các công cụ quét vi-rút trực tuyến để kiểm tra.

Tải xuống trình bảo vệ màn hình

Quyết định trình bảo vệ màn hình nào bạn muốn. Tìm tùy chọn “Tải xuống” (nó cũng có thể là “Tải xuống trình bảo vệ màn hình”) trên trang web và nhấp vào tùy chọn đó để bắt đầu tải xuống.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một trong hai tùy chọn tải xuống sau:

MỞ từ vị trí hiện tại LƯU vào đĩa

Nhấp vào Lưu vào đĩa. Sau đó, bạn phải chọn nơi bạn muốn lưu nó. Bạn có thể lưu nó vào thư mục Windows của mình để dễ dàng truy xuất sau này.

Cách cài đặt bảo vệ màn hình trong Windows XP

1. Trong Windows XP, nếu bạn đã tải xuống các cài đặt cho trình bảo vệ màn hình, chỉ cần chạy nó và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn cài đặt, hãy chuyển sang bước 2. Nếu bạn đã tải xuống tệp bảo vệ màn hình có phần mở rộng .scr, hãy sao chép nó vào “C: Windows System32” rồi chuyển sang bước 2.

2. Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình của bạn.

See also  Hack là gì? - thungnhamninhbinh.com

Chọn Thuộc tính, chuyển đến tab Trình bảo vệ màn hình, bạn sẽ thấy một danh sách xuất hiện, chọn trình bảo vệ màn hình mà bạn đã tải xuống, nhấp vào Áp dụng, nhấp Ok.

Cách cài đặt bảo vệ màn hình trong Windows Vista và Windows 7

1. Trong Windows 7 hoặc Windows Vista, nếu bạn đã tải xuống cài đặt cho trình bảo vệ màn hình, chỉ cần chạy nó và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn cài đặt, hãy chuyển sang bước 2. Nếu bạn đã tải xuống tệp bảo vệ màn hình có phần mở rộng .scr, hãy nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào “Kiểm tra” để xem cách bảo vệ màn hình hoạt động. Nếu bạn thích bảo vệ màn hình này, hãy nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và nhấp vào Cài đặt. Sau khi cài đặt, hãy chuyển sang bước 2.

2. Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình của bạn.

Chọn Cá nhân hóa, nhấp vào Trình bảo vệ màn hình ở góc dưới bên phải, chọn trình bảo vệ màn hình bạn đã cài đặt, nhấp vào Áp dụng và nhấp Ok.

Cách cài đặt bảo vệ màn hình trong Windows 10

Thông thường các trình bảo vệ màn hình cho Windows 10 sẽ được nén dưới dạng tệp thực thi (đuôi .exe) bạn tải về chỉ cần nhấp đúp chuột để cài đặt. Nếu trình bảo vệ màn hình đã tải xuống có đuôi .scr, bạn thực hiện tương tự với Windows 7. Để cài đặt bảo vệ màn hình trong Windows 10, hãy tham khảo bài viết sau: Cách truy cập cài đặt Trình bảo vệ màn hình trên Windows 10?

Sử dụng trình bảo vệ màn hình trong Windows 11

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng trình bảo vệ màn hình đã lỗi thời trên một hệ điều hành mới như Windows 11. Nhưng trên thực tế, đây vẫn là giải pháp hữu hiệu nếu bạn muốn khóa PC sau một thời gian không hoạt động nhất định. . Ngoài ra, tùy chỉnh trình bảo vệ màn hình cũng là một cách thú vị để bạn cá nhân hóa PC của mình. Trên Windows 11, tính năng bảo vệ màn hình bị ẩn theo mặc định, tuy nhiên việc kích hoạt và tùy chỉnh nó không hề phức tạp.

See also  ClickUp -Tải xuống ClickUp - thungnhamninhbinh.com

Đầu tiên, bạn nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ để mở menu Bắt đầu, sau đó nhập từ khóa “bảo vệ màn hình”. Trong kết quả tìm kiếm trả về bên dưới, hãy nhấp vào “Thay đổi Trình bảo vệ màn hình”.

Nhấp chuột "Thay đổi Trình bảo vệ màn hình"

Cửa sổ “Cài đặt Trình bảo vệ màn hình” sẽ mở ra ngay lập tức. Trong menu thả xuống dưới phần “Trình bảo vệ màn hình”, hãy chọn hiệu ứng trình bảo vệ màn hình bạn muốn sử dụng từ danh sách có sẵn, bao gồm các tùy chọn sau. :

Văn bản 3D: Văn bản bạn chọn được hiển thị ở dạng 3D và di chuyển xung quanh màn hình. Màu trắng: Màn hình trống, màu đen. Các bong bóng đầy màu sắc xuất hiện từ các cạnh của màn hình.Mystify: Các đường cong đầy màu sắc nảy ra xung quanh màn hình của bạn. Ảnh: Hiển thị album ảnh trên màn hình của bạn.

Chọn hiệu ứng

Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn có thể thay đổi các cài đặt khác của trình bảo vệ màn hình bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt”. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trình bảo vệ màn hình trông như thế nào khi được kích hoạt bằng cách nhấp vào “Xem trước”.

Tiếp theo, sử dụng hộp bên cạnh “Chờ” để đặt thời gian chờ kích hoạt bảo vệ màn hình. Nếu PC của bạn không hoạt động trong khoảng thời gian đã đặt này, trình bảo vệ màn hình sẽ tự động được kích hoạt. Nếu bạn muốn PC của mình khóa (và hiển thị màn hình đăng nhập) khi thoát khỏi trình bảo vệ màn hình, hãy chọn hộp bên cạnh “Khi tiếp tục, hiển thị màn hình đăng nhập”.

Chọn thời gian chờ

Nhấp vào “OK” và sau đó đóng cửa sổ Cài đặt. Những thay đổi bạn thực hiện đã được lưu.

Chúc may mắn!

Xem thêm: