25/09/2023

Google Sites là gì và khi nào bạn nên sử dụng nó?

Google Sites là gì và khi nào bạn nên sử dụng nó?

Google Sites là một ứng dụng hữu ích của Google, nhưng không nhiều người biết về nó. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng mạng nội bộ cho nhân viên, trang web cho gia đình hoặc điểm phát sóng cho nhóm làm việc của mình, thì Google Sites có thể là lựa chọn lý tưởng.

Google Sites là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Google Sites là công cụ cho phép người dùng tạo các trang web cá nhân để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Nó là một phần của bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp của Google Workspace (trước đây là G Suite) và cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dựa trên web mà người dùng có thể truy cập trực tiếp.

Google Sites hiện hoàn toàn miễn phí và được tích hợp với các dịch vụ khác của Google như Lịch Google, Google Maps, Google Documents, v.v.

So với các bộ công cụ xây dựng trang web chuyên nghiệp như Wix và Weebly, Google Sites dễ dàng làm quen và sử dụng hơn nhiều. Hầu như ai cũng có thể tạo một trang web bằng Google Sites chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bạn không cần kiến ​​thức về mã hóa, tài năng thiết kế hoặc chuyên môn về CNTT để thành thạo bộ công cụ này. Chỉ trong vài phút, bạn đã có một trang web của riêng mình với giao diện trực quan, nhiều tính năng.

Trang web Google

Khi nào bạn nên sử dụng Google Sites?

Không có câu trả lời chính xác về thời điểm bạn nên sử dụng Google Sites. Nhưng có một số trường hợp bạn nên cân nhắc lựa chọn bộ công cụ này vì tính tiện lợi và giá thành. Nhu la:

See also  Sự khác biệt giữa tệp APK và XAPK là gì?

Một mạng nội bộ hoặc wiki cho công ty của bạn, bao gồm các hướng dẫn, chính sách hoặc thông tin liên hệ. Một trang chủ với tin tức, hình ảnh và sự kiện. Một nhóm dự án với tài liệu, lịch họp, bảng ngân sách và trình chiếu. Sơ yếu lý lịch trực tuyến về trình độ học vấn, quá trình làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Danh mục đầu tư trực tuyến để giới thiệu công việc của bạn như các bài báo hoặc hình ảnh. Trang web dành cho lớp học với nội quy, thời gian biểu và chi tiết bài tập.

Bây giờ bạn đã biết Google Sites là gì và các trường hợp sử dụng phù hợp, chúng ta hãy xem xét các tính năng cơ bản và hạn chế của bộ công cụ này.

Các tính năng của Google Sites

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng Google Sites là khả năng tích hợp với các dịch vụ khác của Google. Với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể thêm lịch, bản đồ, tài liệu, trình chiếu và hơn thế nữa. Các chi tiết cụ thể bao gồm:

Google DriveGoogle LịchGoogle MapsGoogle Tài liệuGoogle Trang tínhGoogle Trang trình bàyGoogle Biểu mẫuGoogle PhotosYouTube

Trang và các phần tử của trang

Google Sites cung cấp một loạt các mẫu, chủ đề và bố cục để giúp bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình. Sau đó, bạn có thể chèn các mục như hộp văn bản, hình ảnh và biểu đồ… Chỉ cần kéo và thả để thay đổi kích thước hoặc di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn, bất kể bố cục đã chọn. Cái gì.

See also  Các tính năng mới trong Siri trên iOS 15

Các mẫu, chủ đề và bố cục có sẵn

Chia sẻ trang web

Nếu bạn muốn đồng nghiệp hoặc bạn bè xây dựng trang web với mình, bạn có thể chia sẻ trang web theo cách tương tự như các ứng dụng Google khác. Ví dụ: bạn có thể thiết lập các hạn chế tương tự như khi chia sẻ tài liệu trong Google Documents.

Một số hạn chế của Google Sites

Mọi công cụ đều có những hạn chế của nó và Google Sites cũng không ngoại lệ. Một số vấn đề điển hình bao gồm:

Không có danh mục trang web, mô tả hoặc sơ đồ trang web Không hỗ trợ nhúng trang web của bạn trên các trang web khác Không xem hoạt động trang web gần đây nếu không có tài khoản Google Analytics Không có nút chia sẻ xã hội Không có quyền truy cập vào mã nguồn HTML Không có các tính năng SEO như thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta

Trên đây là những thông tin cần biết về Google Slides. Quản trị mạng đã có bài viết hướng dẫn tạo website cơ bản bằng công cụ này, mời các bạn tham khảo: