16/08/2022

Công cụ đóng gói MSIX là gì và nó hoạt động như thế nào?

Công cụ đóng gói MSIX là gì và nó hoạt động như thế nào?

Để hiểu thêm về các công cụ khác nhau và các phương pháp hay nhất mà MSIX có sẵn, bài viết này sẽ đi sâu vào Công cụ đóng gói MSIX.

Khi bạn mở Công cụ đóng gói MSIX, bạn sẽ được chào đón bằng một giao diện đơn giản. Bên cạnh nút cài đặt ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy ba tính năng sau được trình bày dưới dạng hành động:

Gói ứng dụng → Tạo gói MSIX độc lập Gói sửa đổi → Đã có MSIX và cần thực hiện sửa đổi gói Trình chỉnh sửa gói → Chỉnh sửa gói hiện có3 nhiệm vụ chính trong Quá trình đóng gói MSIX3 nhiệm vụ chính trong Quá trình đóng gói MSIX

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng tác vụ riêng lẻ để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không và nó hoạt động như thế nào.

1. Gói ứng dụng

Đây là tập lệnh bắt đầu khi tạo gói MSIX. Theo yêu cầu, bạn sẽ cần ứng dụng cơ sở được đóng gói lại dưới dạng MSIX và chứng chỉ. Hãy nhớ rằng, tất cả các gói MSIX phải được ký điện tử.

Bước 1: Chọn môi trường

Chọn môi trườngChọn môi trường

Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, tốt nhất bạn nên tạo gói trên một máy tính “sạch”, tương tự như máy bạn đang sử dụng để triển khai ứng dụng. Điều này giúp tránh các vấn đề tương thích.

Nhiều người thích chạy quy trình trong một máy ảo nơi Công cụ đóng gói MSIX được cài đặt để tránh các vấn đề về giao tiếp và cấu hình có thể xảy ra giữa các máy.

Bước 2: Chuẩn bị máy tính

Chuẩn bị máy tínhChuẩn bị máy tính

Công cụ đóng gói MSIX có phương pháp phát hiện khởi chạy trước khi bắt đầu quá trình đóng gói lại. Nó phát hiện xem Trình điều khiển công cụ cần thiết đã được cài đặt chưa và nếu có bất kỳ dịch vụ nào, khởi động lại đang chờ xử lý hoặc các mục gây nhiễu khác đang hoạt động và cần phải tắt.

See also  Sự khác biệt giữa âm thanh 16-bit, 24-bit và 32-bit là gì?

Bước 3: Chọn trình cài đặt

Chọn trình cài đặtChọn trình cài đặt

Trong bước Chọn trình cài đặt, bạn sẽ duyệt tìm trình cài đặt ứng dụng cơ sở của mình và chỉ định các đối số cài đặt nếu cần. Vì Công cụ đóng gói MSIX hoạt động giống như một trình đóng gói lại, nó cũng cho phép bạn tạo một gói mà không cần trình cài đặt, bằng cách thêm các tệp và hoạt động chạy trên hệ điều hành trong quá trình này.

Ngoài ra, một bước quan trọng ở đây là xác định phương thức ký và thực sự ký gói. Điều này rất quan trọng, vì mọi gói MSIX phải được ký điện tử. Không có ngoại lệ.

Người đóng gói sẽ chụp hai bức ảnh nhanh. Một trước và một sau khi bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện bất kỳ sửa đổi nào trong hệ điều hành (tức là sao chép tệp, chạy tệp thực thi, v.v.). Cuối cùng, nó sẽ so sánh hai ảnh chụp nhanh và kết quả sẽ là gói MSIX.

Để hỗ trợ người dùng, Microsoft đã tạo hướng dẫn thực hành tốt nhất để đóng gói lại một ứng dụng bằng Công cụ đóng gói MSIX. Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

https://docs.microsoft.com/en-us/windows/msix/packaging-tool/tool-best-practices

Bước 4: Thông tin gói hàng

Thông tin gói hàngThông tin gói hàng

Bạn sẽ thêm thông tin gói trong bước này. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng “Tên nhà xuất bản” được điền sẵn vì nó tự động lấy thông tin từ chứng chỉ.

Bước 5: Cài đặt

Thiết lậpThiết lập

Khi đến bước cài đặt, bạn có thể chạy trình hướng dẫn cài đặt của ứng dụng cơ sở hoặc thực hiện thủ công các thao tác bạn cần, chẳng hạn như sao chép, di chuyển, xóa hoặc định cấu hình tệp, v.v. Nhấp vào Tiếp theo khi bạn hoàn tất.

See also  Cách sửa lỗi thiếu MSVCP140.dll

Bước 6: Khởi chạy tác vụ đầu tiên

Khởi chạy nhiệm vụ đầu tiênKhởi chạy nhiệm vụ đầu tiên

Công cụ đóng gói MSIX sẽ cố gắng phát hiện (các) điểm vào của ứng dụng. Nhiều mục phím tắt sẽ cần sử dụng PSF.

Khi kết thúc bước này, Công cụ đóng gói MSIX sẽ chụp nhanh lần thứ hai. Lưu ý rằng ảnh chụp nhanh ban đầu được thực hiện ngay sau bước thứ hai, khi công cụ phát hiện bất kỳ hoạt động nào can thiệp vào quá trình đóng gói lại.

Bước 7: Báo cáo dịch vụ

Dịch vụ bao caoDịch vụ bao cao

Nếu ứng dụng của bạn có bất kỳ dịch vụ nào, chúng sẽ được liệt kê ở đây. Hãy nhớ rằng: Các dịch vụ MSIX sẽ chạy bên ngoài vùng chứa, đó là lý do tại sao chúng được xử lý riêng biệt.

Bước 8. Tạo gói

Tạo góiTạo gói

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chỉ cần sử dụng nút Duyệt qua để chọn vị trí bạn muốn lưu gói.

2. Gói sửa đổi (gói sửa đổi)

Giả sử bạn đã triển khai một gói MSIX và cần tạo một gói tùy chỉnh cho nó, hay nói cách khác là tạo một “bản vá”. Để làm điều này, bạn sẽ cần tạo một gói đã sửa đổi.

Tạo gói sửa đổiTạo gói sửa đổi

Bạn có thể quan sát thấy rất nhiều điểm tương đồng khi đóng gói và sửa đổi gói.

Sự khác biệt chính ở đây là trong bước chọn trình cài đặt (bước thứ 3), bạn cần cung cấp gói MSIX chính làm tham chiếu. Thông tin gói sẽ được trích xuất từ ​​đó.

See also  Cách xóa một trang trong Google Tài liệu

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cung cấp MSIX trước đó hoặc không có quyền truy cập vào các tệp nguồn, bạn có thể bỏ qua việc thêm gói được tham chiếu và nhập thông tin theo cách thủ công.

Bài viết khuyến nghị bạn luôn cung cấp MSIX chính. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được bất kỳ lỗi chính tả nào có thể dẫn đến lặp lại gói tin và lãng phí thời gian.

Nhập thông tin chứng chỉNhập thông tin chứng chỉ

Như đã đề cập ở trên, các bước còn lại tương tự như một quy trình đóng gói ứng dụng đơn giản. Làm theo các bước đã nêu để hoàn thành gói đã sửa đổi ..

3. Trình chỉnh sửa gói (package editor)

Khi bạn đã có gói MSIX và tất cả những gì bạn muốn làm là chỉnh sửa nhanh, tùy chọn này sẽ thực hiện công việc cho bạn. Duyệt qua gói và bạn sẽ có quyền truy cập vào các chi tiết bên trong.

Thông tin gói

Thông tin gói hàng:Thông tin gói: Sửa đổi bất kỳ thông tin gói nào Ký gói bằng một chứng chỉ khác Chỉnh sửa tệp kê khai.xml

Trình chỉnh sửa gói

Trình chỉnh sửa góiTrình chỉnh sửa gói Thêm bất kỳ khả năng nào mà MSIX của bạn có thể yêu cầu Có thể thêm các khả năng không công khai bổ sung vào tệp kê khai

Đăng ký ảo

Đăng ký ảoĐăng ký ảo Duyệt và chỉnh sửa sổ đăng ký tổ ong của máy tính Duyệt và chỉnh sửa sổ đăng ký tổ ong của người dùng Hãy nhớ đây là các sổ đăng ký được lưu trữ

Gói tệp

Gói tệpGói tệp Thêm, di chuyển, xóa tệp Thêm, di chuyển, xóa thư mục

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có tùy chọn giải nén gói MSIX đến một vị trí đầu ra được chỉ định.