04/12/2021

Cách xem lượng dữ liệu Twitter thu thập từ bạn

Cách xem lượng dữ liệu Twitter thu thập từ bạn

Có thể bạn không biết nhưng trên thực tế, Twitter đang “âm thầm” thu thập kha khá loại dữ liệu khác nhau về bạn. Từ lúc bạn tạo tài khoản và những nơi bạn đã đến, đến những thông tin nhận dạng cá nhân như tên, tuổi, giới tính,… tất cả đều được nền tảng mạng xã hội này ghi lại đầy đủ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem những dữ liệu Twitter đã thu thập từ bạn.

Twitter biết gì về bạn?

Về cơ bản, Twitter có thể nắm bắt mọi thứ bạn chia sẻ với nó. Nền tảng này có thể thu thập và lưu trữ tất cả thông tin mà bạn cho phép. Đó có thể là bất cứ thứ gì bạn chia sẻ, từ thông tin tài khoản như số điện thoại và địa chỉ email, lịch sử đăng nhập, hoạt động, thậm chí là sở thích của bạn.

Dưới đây là danh sách các loại thông tin Twitter có thể thu thập từ bạn:

Thông tin tài khoản: Thông tin tài khoản cơ bản của bạn, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, số điện thoại, chi tiết tạo tài khoản, ngày sinh, giới tính, tuổi và vị trí. Lịch sử tài khoản: Chi tiết về lịch sử đăng nhập của bạn và bất kỳ vị trí nào bạn đã truy cập Twitter. : Các trình duyệt và thiết bị di động được liên kết, cũng như các ứng dụng được kết nối với tài khoản của bạn. Hoạt động tài khoản: Những người bạn đã chặn / ẩn. Sở thích và dữ liệu quảng cáo: Twitter đưa ra giả định về sở thích của bạn dựa trên nhiều thông tin tài khoản và thiết bị. Bạn có thể thấy các đối tác quảng cáo mà Twitter đã tự động thêm bạn vào đối tượng mục tiêu của họ.

See also  Phần mềm gián điệp Pegasus là gì? Bạn có nên lo lắng về nó?

Đáng chú ý, bất kỳ Tweet nào bạn đã chia sẻ hoặc tin nhắn riêng tư bạn đã gửi cũng được Twitter lưu trữ. Nếu bạn muốn biết chi tiết của loại dữ liệu này, bạn sẽ phải yêu cầu một bản sao kho lưu trữ dữ liệu của mình từ Twitter.

Cách yêu cầu và tải xuống kho lưu trữ dữ liệu cá nhân trên Twitter

Như đã đề cập, bạn có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu của mình từ Twitter. Điều này cho phép bạn xem lại thông tin Twitter đã thu thập từ bạn, vì vậy bạn có thể quyết định thắt chặt quyền riêng tư của mình hoặc xóa thông tin đó.

Bạn có thể thực hiện việc này từ máy tính của mình hoặc ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động. Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn. Sau đó, vuốt sang phải trên ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc nhấp vào nút Thêm trên web để hiển thị menu điều hướng.

Nhấp vào nút Thêm

Tiếp theo, nhấp vào “Cài đặt và quyền riêng tư” từ menu xuất hiện.

Nhấp vào “Cài đặt và quyền riêng tư”

Từ đây, sẽ có một chút khác biệt trong hoạt động giữa ứng dụng di động và trang web Twitter.

Trên trang web Twitter, chỉ cần nhấp vào “Tải xuống bản lưu trữ dữ liệu của bạn”. Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn cần điều hướng đến Tài khoản> Dữ liệu Twitter của bạn> Tải xuống Lưu trữ.

See also  Naraka: Bladepoint - Tải xuống Naraka: Bladepoint

Bây giờ, bất kể bạn đang làm việc trên ứng dụng hay trang web, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu lưu trữ”.

Nhấp vào nút

Twitter sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email mà bạn đã liên kết với tài khoản để xác nhận. Nhập mã xác minh từ email và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo rằng yêu cầu đã được nhận.

Hãy kiên nhẫn vì có thể mất đến 24 giờ (hoặc đôi khi lâu hơn) để xử lý yêu cầu này. Twitter sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc ngay trên nền tảng khi gói lưu trữ dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để tải xuống.