04/12/2021

Cách tắt cập nhật Windows 11, ngừng cập nhật Windows 11

Cách tắt cập nhật Windows 11, ngừng cập nhật Windows 11

Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật để vá lỗi cho hệ điều hành cũng như các sản phẩm và dịch vụ của mình. Windows 11 cũng không phải là một ngoại lệ đối với chính sách này, vì vậy nó sẽ thường xuyên được cập nhật các bản vá lỗi.

Tuy nhiên, truyền thống của Microsoft là thế và lỗi này lại xảy ra lỗi khác. Do đó, đôi khi người dùng cập nhật Windows 11 gặp phải những lỗi khó chịu hơn mà trước đó không gặp phải vấn đề gì.

Trong bài viết này, TipsMake.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Update trên hệ điều hành Windows 11. Việc tắt cập nhật sẽ giúp bạn duy trì trạng thái hoạt động ổn định của máy tính và có thể chủ động trong việc lựa chọn có cập nhật hay không.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11 trong 1 tuần

Trong cài đặt Windows Update, Microsoft có một tùy chọn cho phép bạn tạm ngừng cập nhật Windows 11 trong 7 ngày. Đây là một lựa chọn cho những ai muốn tạm thời duy trì trạng thái của máy tính và muốn cập nhật trong thời gian tới.

Tiến hành như sau:

B1: Bấm vào Bắt đầu rồi chọn Cài đặt hoặc nhấn tổ hợp phím Win + I để mở Cài đặt.

B2: Nhấp vào Windows Update. Trong cửa sổ Windows Update, bạn có thể kiểm tra các thông tin như cập nhật mới nhất, lịch sử cập nhật …

See also  Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn bấm vào nút Pause trong 1 tuần để tạm dừng cập nhật Windows 11 trong vòng một tuần tiếp theo. Bạn cần lưu ý rằng sau khoảng thời gian này, Windows Update sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật bị treo trước đó. Vì vậy, nếu bạn muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật, bạn sẽ cần làm theo các phương pháp dưới đây.

Cách tắt Windows Update bằng cách tắt Dịch vụ

B1: Nhấn Windows + R để mở Run sau đó gõ services.msc rồi nhấn Enter.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm kiếm Service có tên là Windows Update rồi nhấp chuột phải vào đó để chọn Properties.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn cần kiểm tra và thay đổi 2 mục. Đầu tiên, trong phần Trạng thái dịch vụ, nếu bạn thấy trạng thái là Đang chạy, bạn cần nhấp vào Dừng để dừng Windows Update. Thứ hai, trong phần Startup type, chọn mục Disabled. Sau khi chọn xong, hãy nhấp vào Áp dụng và Đồng ý để xác nhận các thay đổi.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Cách tắt Windows Update bằng Group Policy Editor

Trước khi thực hiện việc này, bạn cần lưu ý rằng Windows 11 Home sẽ không có Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Do đó, hướng dẫn này không dành cho người dùng Windows 11 Home.

B1: Nhấn Win + R để mở Run sau đó gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Bạn thực hiện theo đường dẫn thư mục Local Computer Policy> Computer Configuration> Administration Templates> Windows Components sau đó chuyển sang ô bên phải để tìm đến mục Windows Update.

See also  Hướng dẫn chơi trò chơi Doodle Island Championship theo chủ đề Olympic vừa được Google giới thiệu

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B3: Bạn mở thư mục Windows Update sau đó tìm kiếm và nhấn đúp chuột vào Configure Automatic Updates rồi chọn Disabled để vô hiệu hóa Windows Update. Sau khi chọn xong, nhấn nút Apply và OK để xác nhận.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Cách tắt Windows Update bằng Registry Editor

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa Windows Registry để tắt cập nhật tự động trên Windows 11. Dưới đây là cách thực hiện:

B1: Vẫn nhấn Win + R để mở Run sau đó gõ regedit rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

B2: Tìm khóa AU trong Windows Update theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows WindowsUpdate AU

B3: Bạn mở phím AU sau đó nhấp vào một khoảng trắng bất kỳ ở ô bên phải và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Bạn đặt tên giá trị này là NoAutoUpdate và sau đó đặt giá trị 1 trong ô Dữ liệu giá trị. Lưu các thay đổi của bạn và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Cách tắt Windows Update trên Windows 11

Chúc may mắn!