26/09/2022

Cách tạo sách ảnh với Canva

Cách tạo sách ảnh với Canva

Hình ảnh bây giờ chủ yếu là kỹ thuật số, vì vậy mọi người hiếm khi có album ảnh trong nhà của họ như họ đã từng. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ cảm giác lướt qua một album ảnh hoặc muốn tạo một album mới cho bà của mình, bạn có thể dễ dàng tạo một album với Canva. thungnhamninhbinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện qua bài viết sau.

1. Chuẩn bị hình ảnh

Đầu tiên, bạn nên quyết định nội dung của album. Album có thể bao gồm một khoảng thời gian nhất định, giới thiệu hình ảnh của bạn và bạn bè hoặc đối tác của bạn hoặc giống như một cuốn sổ lưu niệm. Quyết định đưa vào những hình ảnh nào sẽ giúp ích cho việc thiết kế và bố trí trong tương lai.

Tiếp theo, bạn nên tập hợp tất cả các hình ảnh mà bạn muốn đưa vào, tốt nhất là trong một thư mục – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Quan trọng nhất là đảm bảo hình ảnh có độ phân giải cao. Nếu bạn muốn in album, 2048 x 1536 pixel hoặc lớn hơn sẽ là độ phân giải lý tưởng.

Nếu bạn định số hóa ảnh cũ, hãy đảm bảo rằng bạn quét chúng ở độ phân giải cao. Ảnh được chụp trên điện thoại “xịn” hoặc bằng máy ảnh kỹ thuật số sẽ cho chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có một số hình ảnh nhỏ mà bạn muốn sử dụng, có nhiều cách để phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

2. Bắt đầu một dự án mới trên Canva

Bắt đầu một dự án mới trên CanvaBắt đầu một dự án mới trên Canva

Canva Photobook Maker là một công cụ tuyệt vời giúp bạn thiết kế những album tùy chỉnh và độc đáo. Bạn có thể thêm từng bức ảnh của mình một cách riêng lẻ hoặc dưới dạng ảnh ghép, với hình nền và văn bản thêm ý nghĩa cho mỗi ký ức.

See also  Cách thêm / xóa "Liên kết Quản lý Nguồn điện Trạng thái" khỏi Tùy chọn Nguồn trong Windows 10

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy làm điều này (đừng lo lắng, phiên bản miễn phí là quá đủ). Sau đó, trên trang chủ, nhấp vào nút Tạo thiết kế ở trên cùng, nhập Photobook và chọn kích thước bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn một thiết kế tùy chỉnh nếu bạn muốn sử dụng các kích thước khác.

3. Tìm mẫu hoàn hảo

Tìm mẫu hoàn hảoTìm mẫu hoàn hảo

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Canva là các mẫu mà nó cung cấp. Đối với những người không có bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào, có thể khó tìm ra màu sắc, phông chữ và các yếu tố nào hoạt động tốt với nhau. Vì các nhà thiết kế chuyên nghiệp đã tạo ra các mẫu Canva, hãy yên tâm, bạn sẽ nhận được một kết quả tuyệt vời.

Bạn có thể xem các mẫu sách ảnh ở phía bên trái của màn hình (nếu không thể, hãy nhập “sách ảnh” vào thanh tìm kiếm mẫu). Chúng được chia theo danh mục để đơn giản hóa việc tìm kiếm và mỗi danh mục chứa 22 trang, vì vậy bạn có thể nhận được một thiết kế khác nhau trên mỗi trang.

Bấm đúp vào mẫu bạn thích và sau đó bấm Áp dụng tất cả 22 trang để sử dụng nó trong tài liệu. Bạn cũng có thể đăng ký chỉ một hoặc nhiều trang riêng lẻ. Để làm điều đó, hãy thêm nhiều trang hơn vào sách ảnh bằng biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối màn hình và chọn một mẫu cho mỗi trang.

See also  LinkedIn là gì? - thungnhamninhbinh.com

Một số mẫu có thể có logo, có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu chỉ những hình ảnh cụ thể được tạo logo, bạn luôn có thể thay thế chúng bằng hình ảnh của riêng mình hoặc bằng hình ảnh từ thư viện miễn phí của Cava.

4. Tải ảnh lên

Tải ảnh lênTải ảnh lên

Bây giờ là lúc để chèn hình ảnh vào các trang và tạo giao diện cuối cùng của album. Để làm điều đó, bạn cần tải ảnh lên đám mây Canva.

Chuyển đến tab Tải lên ở bên trái màn hình và nhấp vào Tải lên phương tiện. Bạn cũng có thể chỉ cần kéo và thả từ một thư mục trên máy tính của mình.

Để đặt chúng vào album, hãy chọn một trang và kéo hình ảnh vào. Thả hình ảnh khi nó lấp đầy khung hình.

5. Thêm văn bản

Chèn văn bảnChèn văn bản

Nếu đã có văn bản trên mẫu, chỉ cần nhấp đúp vào mẫu để thay đổi. Nếu bạn muốn thêm văn bản, hãy chuyển đến tab Văn bản ở phía bên trái và nhấp đúp vào loại bạn muốn. Bạn có thể phóng to, thay đổi màu sắc và phông chữ bằng các công cụ ở thanh trên cùng.

Lưu ý rằng phông chữ mặc định cho hộp văn bản là Open Sans, nhưng nếu bạn mở cửa sổ phông chữ, cái đầu tiên sẽ là phông chữ mà mẫu sử dụng. Tốt nhất bạn nên giữ nguyên nếu bạn muốn tiếp tục gắn bó.

Một thứ khác có thể giúp bạn duy trì tính nhất quán của thiết kế là công cụ chọn màu. Thông thường, khi bạn nhấp vào nó, bạn có thể thấy màu sắc hiện diện trong hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn trong việc phối hợp màu sắc.

See also  9 cách sửa lỗi Windows 10 không phát hiện tai nghe

6. Thực hiện một số điều chỉnh

Thực hiện một số điều chỉnhThực hiện một số điều chỉnh

Đây là phần mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Mặc dù một mẫu hữu ích, nó không phải lúc nào cũng giống như những gì bạn muốn. May mắn thay, Canva cho phép bạn tùy chỉnh mẫu theo cách bạn muốn. Bạn có thể xóa các trang nhất định hoặc di chuyển chúng xung quanh bằng cách sử dụng thanh ở cuối màn hình.

Bạn có thể xóa lưới và khung, sau đó thêm những cái mới từ tab Thành phần. Tab này cũng có nhãn dán, đường kẻ và hình dạng, giúp tùy chỉnh thêm album của bạn.

7. Hoàn thành album

Hoàn thành albumHoàn thành album

Bạn muốn tham khảo ý kiến ​​của những người khác trước khi in một album? Bạn có thể sử dụng nút Chia sẻ ở đầu màn hình để gửi email cho họ. Bạn thậm chí có thể chia sẻ một liên kết để chỉnh sửa album nếu bạn muốn cộng tác với họ.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Xem trước ở đầu màn hình để xem album sẽ trông như thế nào. Sau đó, bạn có thể lưu album dưới dạng tệp PDF với biểu tượng tải xuống (mũi tên xuống) ở trên cùng hoặc chia sẻ nó trên các mạng xã hội.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra một cuốn sách ảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể đã ấp ủ trong nhiều năm. Hy vọng bạn đang thành công.