25/06/2022

Cách sửa lỗi VCRUNTIME140_1.dll không tìm thấy, lỗi bị thiếu trong Windows

Cách sửa lỗi VCRUNTIME140_1.dll không tìm thấy, lỗi bị thiếu trong Windows

Người dùng thường gặp phải lỗi không tìm thấy VCRUNTIME140_1.dll khi cố gắng chạy một chương trình cụ thể trên Windows 10, cũng như các phiên bản khác của hệ điều hành.

Đặc biệt, người dùng gặp phải lỗi khi thiếu tệp trong hệ thống – do đó, nó ngăn cản việc khởi chạy và hoạt động của các chương trình dựa trên tệp này. Những lỗi như vậy có thể tạo ra trải nghiệm người dùng rất khó chịu khi sử dụng thiết bị Windows.

Phần tử VCRUNTIME140_1.dll chỉ ra rằng tệp DLL bị thiếu đến từ gói Microsoft Visual C ++ Redistributable và ban đầu phải được cài đặt trên hệ thống. Tuy nhiên, vì một số lý do, các tệp này có thể bị thay thế, xóa hoặc bị hỏng. Do đó, người dùng không thể khởi chạy các chương trình trên Windows.

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các phương pháp giúp giải quyết lỗi VCRUNTIME140_1.dll không tìm thấy, bị thiếu trong Windows một cách nhanh chóng.

Giải pháp 1. Cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows có sẵn

Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa các lỗi xuất hiện trong hệ điều hành Windows, bao gồm cả lỗi không tìm thấy VCRUNTIME140_1.dll. Xem liệu máy tính của bạn có bản cập nhật mới nào không và tiến hành quá trình cập nhật.

Giải pháp 2. Cài đặt gói Microsoft Visual C ++ Redistributable

Một số thành phần trong thư viện Visual C ++ có thể bị hỏng, dẫn đến lỗi DLL bị thiếu hoặc không tìm thấy. Do đó, cài đặt gói mới nhất có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

See also  Cách lưu ảnh từ Pinterest

Cài đặt gói Microsoft Visual C ++ RedistributableCài đặt gói Microsoft Visual C ++ Redistributable

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt tất cả các gói Visual C ++ Redistributable, hãy gỡ cài đặt chúng trước khi cài đặt các gói mới – đây là cách thực hiện:

Nhập Control Panel trong tìm kiếm của Windows và nhấn Enter. Đi tới Chương trình> Gỡ cài đặt chương trình. Từ danh sách, tìm gói Visual C ++ Redistributable. Nhấp chuột phải vào từng người trong số họ và chọn Gỡ cài đặt Visual C ++.Gỡ cài đặt tất cả các gói Visual C ++ Redistributable trước khi cài đặt nàyGỡ cài đặt tất cả các gói Visual C ++ Redistributable trước khi cài đặt này Bây giờ, hãy cài đặt lại các gói như đã giải thích ở trên.

Giải pháp 3. Thiếu VCRUNTIME140_1.dll đăng ký lại theo cách thủ công

Nhập cmd trong Windows search Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator để mở CMD với quyền quản trị.Trong cửa sổ này, sao chép và dán các lệnh sau, nhấn Enter sau mỗi lệnh: regsvr32 / u VCRUNTIME140_1.dll regsvr32 VCRUNTIME140_1 .dll Khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.Đăng ký lại thủ công VCRUNTIME140_1.dll bị thiếuĐăng ký lại thủ công VCRUNTIME140_1.dll bị thiếu

Giải pháp 4. Sao chép tệp DLL bị thiếu từ một vị trí khác

Vì VCRUNTIME140_1.dll được một số ứng dụng sử dụng và là một phần của gói Microsoft Visual C ++ Redistributable nên nó có thể dễ dàng sao chép. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn Win + E để mở File Explorer. Đi tới tab Xem và đảm bảo rằng hộp Các mục ẩn được chọn.Chọn hộp Các mục ẩn Đánh dấu vào hộp Các mục ẩn Bây giờ điều hướng đến vị trí sau: C: \ Program Files \ WindowsApps Tại đây bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tiêu đề như sau (lưu ý rằng 14.0.29231.0_x64__ là một biến thay đổi tùy thuộc vào vị trí). phiên bản): Microsoft.VCLibs.140.00.UWPDesktop_14.0.29231.0_x64__8wekyb3d8bbweTìm thư mục có tiêu đề ở trênTìm thư mục có tiêu đề ở trên Tại đây, cuộn xuống và tìm tệp VCRUNTIME140_1.dll – nhấn Ctrl + C để sao chép tệp đó.Tìm và sao chép tệp VCRUNTIME140_1.dllTìm và sao chép tệp VCRUNTIME140_1.dll Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục của chương trình bạn đang gặp sự cố, ví dụ: C: \ Program Files \ Mozilla Firefox và dán tệp bằng Ctrl + V.

See also  Cách chia sẻ Wi-Fi trên Android

Chúc bạn may mắn với cách khắc phục sự cố!