26/09/2022

Cách sửa lỗi thiếu MSVCP140.dll

Cách sửa lỗi thiếu MSVCP140.dll

Nếu bạn gặp lỗi “Chương trình không thể khởi động do máy tính của bạn bị thiếu MSVCP140.dll” khi cố gắng mở một chương trình như WAMP Server, Skype hoặc một số trò chơi, thì bài viết này có thể giúp bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi thiếu Msvcp140.dll

Lỗi MSVCP140.dll bị thiếu

Lỗi MSVCP140.dll bị thiếuLỗi MSVCP140.dll bị thiếu

DLL là viết tắt của Dynamic Link Libraries và là phần bên ngoài của các ứng dụng chạy trên Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác. Hầu hết các ứng dụng không hoàn chỉnh và lưu trữ mã trong các tệp khác nhau. Nếu cần mã, tệp liên quan sẽ được tải vào bộ nhớ và sử dụng. Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy tệp DLL có liên quan hoặc nếu tệp DLL bị hỏng, bạn có thể nhận được thông báo rằng tệp DLL bị thiếu.

MSVCP140.dll là một tệp Microsoft C Runtime Library, dung lượng khoảng 626KB, nằm trong thư mục System32 và được cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. Khi tệp MSVCP140.dll bị mất / lỗi và bạn đang cố chạy phần mềm yêu cầu tệp MSVCP140.dll, bạn sẽ gặp một trong các thông báo lỗi sau:

Chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn bị thiếu MSVCP140.dll. Không thể tiếp tục thực thi mã vì không tìm thấy MSVCP140.dll. Cài đặt lại chương trình có thể khắc phục sự cố này. Lỗi khi tải MSVCP140.dll. Không thể tìm thấy mô-đun đã chỉ định. Đã xảy ra sự cố khi khởi động MSVCP140.dll. Không thể tìm thấy mô-đun được chỉ định.

See also  TFTP (Giao thức truyền tệp tầm thường) là gì?

Nếu bất kỳ tệp DLL nào bị mất hoặc bị hỏng, bạn có thể thấy các thông báo lỗi như vậy trên màn hình. Các khuyến nghị này cũng sẽ áp dụng nếu thiếu các tệp MSVCP100.dll, MSVCP110.dll, MSVCP120.dll, MSVCP130.dll.

Bạn đọc đã biết phải làm gì nếu thiếu MSVCR110.dll, bây giờ hãy xem xét trường hợp của MSVCP140.dll.

Cách sửa lỗi thiếu MSVCP140.dll

Phương pháp 1. Cài đặt tệp MSVCP140.dll

Bước 1:

Tải tập tin dll bị thiếu ở liên kết bên dưới và tiến hành giải nén tập tin. Bạn tìm đúng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit cho máy tính của mình. Tiếp theo, chúng ta mở thư mục MSVCP140 đã giải nén và copy file msvcp140.dll như hình dưới đây.

Giải nén tệp MSVCP140.dll

Bước 2:

Tiếp theo tại giao diện trên máy tính, bạn truy cập vào đường dẫn C: Windows. Nếu bạn tải xuống phiên bản 32 bit, hãy di chuyển tệp msvcp140.dll vào thư mục C: Windows SysWOW64 , nếu bạn đang sử dụng phiên bản 64 bit, hãy di chuyển tệp đó vào thư mục C: Windows SysWOW64 .

Chuyển tệp msvcp140.dll sang máy tính

Sau khi đã chuyển file vào một trong hai thư mục trên, chúng ta khởi động lại chương trình đã báo lỗi để kiểm tra.

Phương pháp 2. Cài đặt lại Microsoft Visual C ++

Tệp MSVCP140.dll được bao gồm trong Gói Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Thông thường các bạn cài Win thì sẽ cài được file app này nhưng không hiểu sao file bị lỗi, hiện ra thông báo msvcp140.dll thiếu. Vì vậy, cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable có thể là một giải pháp khả thi.

See also  Cách sử dụng Bố cục Snap của Windows 11 trên Windows 10

Đóng tất cả các ứng dụng đang mở bằng cửa sổ chương trình hoặc Trình quản lý tác vụ.Tải xuống Microsoft Visual C ++ RedistributableCài đặt thành phần Thời gian chạy và khởi động lại máy tính.Cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tínhCài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tính

Nếu tùy chọn này hoạt động, thông báo lỗi sẽ không xuất hiện.

Nếu không, hãy lấy tệp từ máy tính khác. Đảm bảo rằng nó có cùng tên tệp và phiên bản, sau đó đặt nó trên máy tính của bạn ở vị trí C: Windows System32.

Mẹo: Nếu tệp DLL có trên máy tính, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể cần đăng ký lại tệp DLL.

Phương pháp 3. Kiểm tra Thùng rác để tìm các tệp bị thiếu

Nguyên nhân thiếu tệp dll có thể là do bạn vô tình xóa nhầm tệp. Miễn là bạn không sử dụng Shift + Delete, tệp sẽ vẫn ở trong Thùng rác trên máy tính của bạn. Để lấy lại tệp, hãy nhập Thùng rác, tìm tệp bị thiếu, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Khôi phục.

Kiểm tra Thùng rác để tìm các tệp bị thiếuKiểm tra Thùng rác để tìm các tệp bị thiếu

Phương pháp 3. Cài đặt lại phần mềm có vấn đề

Cài đặt lại chương trình gây ra lỗi này có thể hữu ích – vì vậy hãy thử. Có thể gói cài đặt của chương trình sẽ bao gồm tệp này.

Nếu bạn gặp lỗi khi khởi chạy Skype hoặc một ứng dụng ngẫu nhiên khác, bạn nên thử cài đặt lại ứng dụng cụ thể đó:

See also  Epsilon Red Ransomware là gì?

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Ứng dụng và Tính năng. Cuộn xuống và tìm Skype (nếu đó là chương trình khiến bạn gặp sự cố) Chọn Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình.Cài đặt lại phần mềm có vấn đềCài đặt lại phần mềm có vấn đề

Phương pháp 4. Cài đặt bản cập nhật Windows

Các bản cập nhật Windows cực kỳ quan trọng để thiết bị hoạt động trơn tru. Ngoài ra, các bản vá cung cấp một lớp bảo mật chống lại các lỗ hổng phần mềm có thể bị tin tặc lạm dụng. Để cập nhật Windows và sửa lỗi thiếu tệp dll, hãy làm theo các bước trong bài viết sau: 3 cách cập nhật Windows 10 lên bản cập nhật mới nhất.

Cài đặt bản cập nhật WindowsCài đặt bản cập nhật Windows

Phương pháp 5. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Tùy chọn này sử dụng Command Prompt để chạy trình quét tích hợp có tên là System File Checker. Trong trường hợp bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng, quá trình quét SFC sẽ có thể phát hiện và sửa chữa nó.