16/08/2022

Cách sử dụng tính năng zoom quang học trên camera iPhone

Cách sử dụng tính năng zoom quang học trên camera iPhone

Khi bạn muốn phóng to một đối tượng cụ thể trong khi chụp ảnh, đặc biệt là trên điện thoại thông minh, tính năng zoom kỹ thuật số có thể tạo ra nhiễu ảnh không mong muốn. Để giải quyết vấn đề trên, các mẫu smartphone cao cấp hiện nay đã được trang bị ống kính zoom chuyên dụng, hỗ trợ khả năng zoom quang học lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng zoom quang học trên camera iPhone.

IPhone của bạn có hỗ trợ zoom quang học không?

Hãy nhìn vào cụm camera sau của iPhone và có thể bạn sẽ thấy những điểm khác biệt thú vị. Tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong vài năm gần đây đều có ống kính góc rộng cơ bản, tiêu cự 35mm tương đương khoảng 26mm. Điều này có thể thu được trường nhìn của máy ảnh có thể được mở rộng hơn một chút so với những gì bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có một ống kính tele (thu phóng) hoặc một ống kính siêu rộng. Một số iPhone, đặc biệt là các mẫu iPhone Pro thế hệ mới, có cả ba loại ống kính kể trên. Mặc dù thuật ngữ “zoom quang học” thường được sử dụng khi nói đến việc “phóng to” một đối tượng ở xa để nhìn rõ hơn. Nhưng trên thực tế, bất kỳ sự gia tăng nào về độ dài tiêu cự sử dụng kết cấu quang học (thay vì phần mềm hoặc tính năng thu phóng kỹ thuật số) đều được coi là “thu phóng quang học” hoặc “thu phóng quang học”. .

See also  7 cách sửa mã lỗi kích hoạt 0xC004F074 trên Windows

    điện thoại Iphone

Ví dụ, mẫu iPhone 13 thường chỉ có một ống kính góc rộng (tương đương 26mm) và một ống kính siêu rộng (tương đương 13mm). Việc di chuyển từ góc cực rộng sang góc rộng có thể được coi là tương đương với zoom quang học 2x, vì bạn đang tăng gấp đôi độ dài tiêu cự chỉ bằng cách sử dụng cơ chế quang học.

Học cách sử dụng zoom quang học có thể giúp ích rất nhiều trong việc sử dụng thực tế, đặc biệt là khi bạn muốn chụp một chủ thể ở xa với chất lượng tối ưu nhất có thể. Tất nhiên, Apple cũng cho phép bạn “vượt qua” giới hạn của zoom quang học bằng cách sử dụng thuật toán zoom kỹ thuật số. Nhưng như đã nói, điều này thường tạo ra nhiễu hạt, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh chụp.

Sử dụng zoom quang học trên iPhone

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn và giữ chế độ xem theo hướng dọc, với nút chụp nằm gần cuối màn hình. Ngay phía trên nút chụp có một “Ảnh” màu vàng cho biết chế độ chụp hiện bạn đang sử dụng, bạn sẽ thấy một số con số, ví dụ: 3, 1x và .5.

Zoom quang học trên iPhone

Nhấn vào những con số này sẽ cho phép bạn chuyển đổi qua các độ dài tiêu cự khác nhau mà máy ảnh hỗ trợ. Nhấn vào tùy chọn “.5” sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một ống kính siêu rộng ở tiêu cự gốc của nó, và điều tương tự cũng xảy ra với ống kính rộng (1) và ống kính tele (2 hoặc 3). Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh thu phóng tốt nhất có thể.

See also  Cách xây dựng DTCL pháp sư mùa 6

Zoom kỹ thuật số

Nếu bạn dùng ngón tay kéo những con số này, bạn sẽ thấy một mặt số cho phép bạn tăng dần mức thu phóng. Tính năng này có thể được sử dụng để chụp giữa các độ dài tiêu cự khác nhau một cách trôi chảy hơn (thông qua một số trợ giúp của phần mềm), đồng thời cũng giúp vượt qua mức thu phóng quang học tối đa của một ống kính dài nhất. Bạn cũng có thể chụm mở để thu phóng, như đối với các trang web hoặc ảnh.

Zoom kỹ thuật số

Trên các mẫu iPhone 13 Pro, mức thu phóng có thể được mở rộng lên 15x (hoặc 15 lần độ dài tiêu cự của ống kính rộng tiêu chuẩn). Phạm vi tiếp cận rất ấn tượng, nhưng chất lượng hình ảnh cũng sẽ giảm nghiêm trọng. Nhìn chung, Digital Zoom là một tính năng thú vị và cũng rất cần thiết trong một số tình huống nhất định. Nhưng đây là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang muốn chụp ảnh để in hoặc sử dụng trang trọng khác.