16/08/2022

Cách chơi Mutant Season 6, Đội hình DTCL Mutant

Cách chơi Mutant Season 6, Đội hình DTCL Mutant

Mutant là hệ thống gia tộc DTCL mùa 6 đặc biệt nhất trong game khi hỗ trợ chỉ số ngẫu nhiên trong mỗi trận đấu. Khác với những clan có chỉ số cố định như DTCL Academy, DTCL Assassin, DTCL Mage, Yordle DTCL… Mutants sẽ thay đổi chỉ số trong các trận đấu.

Có tổng cộng 7 loại buff mà các Mutant được hưởng theo các mốc 3 và 5 của Mutant. Vì vậy người chơi có thể kết hợp đội hình một cách linh hoạt.

Ngoài ra, Mutant có toàn quyền khống chế, chống chịu và sát thương trong tất cả các giai đoạn của trận đấu. Cùng với đó, Mutant có thể dễ dàng kết hợp với nhiều vị tướng khác trong DTCL mùa 6 nên đây là sự lựa chọn của rất nhiều game thủ.

Nếu muốn xem các Mutants làm được gì trong Teamfight Tactics mùa 6, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tướng đột biến DTCL mùa 6

Đột biến

Kassadin (Dị nhân – Hộ vệ) – 1 vàng Kog’Maw (Dị nhân – Xạ thủ) – 2 vàng Cho’Gath (Khổng lồ – Dị nhân – Đấu sĩ) – 3 vàngMalzahar (Dị nhân – Pháp sư) – 3 vàngDr.Mundo (Hóa học – Dị nhân – Đấu sĩ) – 4 vàngKai’Sa (Dị nhân – Kẻ thách thức) – 5 vàng

Danh sách các hiệu ứng buff của Mutant:

Đột biến tiến hóa: Dị nhân nhận thêm chỉ số sau mỗi 2 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

3 Mutant: 20 giáp và kháng phép, 10 AD và AP5 Mutant: 30 giáp và kháng phép, 20 AD và AP

See also  Ứng dụng nhắc nhở cần thiết trên Android

Mạng thần kinh: Dị nhân sẽ bị giảm tiêu hao năng lượng khi sử dụng kỹ năng (tối thiểu 10)

3 Mutants: Giảm 20 Mana5 Mutants: Giảm Mana

Rác rưởi: Khi một đồng minh chết, các tướng Đột biến nhận thêm AD và AP

3 Đột biến: 25 AD và AP5 Đột biến: 45 AD và AP

Void: Mutant Hero tiêu diệt những kẻ địch còn ít máu. Tối đa 5 buff, chúng sẽ gây thêm sát thương.

3 Mutant: Tập trung kết liễu kẻ địch dưới 20% máu 5 Mutant: Tập trung kết liễu kẻ địch dưới 20% máu và gây thêm sát thương.

Dòng đa nhân bản: Anh hùng đột biến có cơ hội tấn công hai lần.

3 Đột biến: 33% cơ hội 5 Đột biến: 66% cơ hội

Hấp thụ sinh hóa: Tất cả đồng minh nhận được đầy đủ Lifesteal

3 Đột biến: 35% Lifesteal5 Đột biến: 75% Lifesteal

Nâng cao công nghệ: Dị nhân có ít nhất 1 vật phẩm sẽ nhận được chỉ số bổ sung

3 Đột biến: 300 máu và 35 sát thương vật lý 5 Đột biến: 500 máu và 60 sát thương vật lý

Mutant có thể dễ dàng kết hợp với các clan khác như DTCL Hóa, DTCL Đấu sĩ, DTCL Thách đấu… Vì vậy, tổ đội của Mutant có thể diễn ra suôn sẻ từ đầu đến giữa game.

Dtcl đột biến mùa 6

Nguồn sát thương từ đầu đến giữa game sẽ là Kog’Maw và Malzahar, Kassadin sẽ kết hợp với một Guardian khác ở đầu game để chống chịu. Vào cuối trận, Mundo, Cho’Gath và Kai’Sa sẽ là những tướng chủ lực.

See also  Tùy chỉnh cài đặt trình điều khiển NVIDIA với NVCleanstall

Sơ đồ các vị tướng DTCL mùa 6

Bạn nên lên đồ sát thương cho Malzahar và Kog’Maw, đồ của Kog’Maw sau này có thể đưa cho Kai’Sa. Về đồ phòng thủ thì Mundo và Cho’Gath có thể giữ, Cho’Gath chiếm 2 slot nên bạn có thể cân nhắc kết hợp Mundo với Cho’Gath và các Đấu sĩ khác.

Cho’Gath có thể nhận thêm các vật phẩm tấn công như Găng tay Huấn luyện vì hắn có thể cắn kẻ địch rất tốt. Nhưng về bản chất, anh vẫn là một nhà vô địch xe tăng. Vì vậy, ít nhất anh ta vẫn có một vật phẩm tăng.

Xem thêm cách lên đồ Kai’Sa DTCL mùa 6 và Malzahar DTCL mùa 6 để biết thêm về những món đồ cần thiết cho 2 vị tướng này.

Dtcl đột biến mùa 6

Cách xây dựng DTCL Mutant Season 6

Đầu trò chơi

người đột biến mùa 6 dtcl

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy Malzahar, hãy thêm Kog’Maw DTCL và Kassadin vào đầu game và cân bằng giữa phòng thủ và tấn công để có một chuỗi chiến thắng. Nếu thấy team thắng nhiều thì lên lv5 tìm Malzahar kiếm 3 Mutant để được buff Mutant.

Giữa trò chơi

người đột biến mùa 6 dtcl

Cấp 6 ở vòng 3-2 và tìm ra 3 Dị nhân, tiếp tục thêm các đơn vị hỗ trợ phòng thủ khác để nhận được nhiều buff hơn. Sau khi bạn đã tạo được một đội hình ổn định, hãy tiếp tục tiết kiệm tiền để lên con số 7.

Tàn cuộc

người đột biến mùa 6 dtcl

Lên cấp 7 ở round 4-1 và tìm Mundo, theo kịch bản bạn có thể tìm thấy 5 Mutant và Kai’Sa ở cuối game. Nhưng đối với Tech Core, nếu bạn có thể đánh đồng đội sớm nếu có buff Mutant trong lõi. Và bạn có thể nhận được 5 Mutant ngay ở cấp độ 7, sau đó bạn chỉ cần thêm Mundo vào đội và tiếp tục tiết kiệm tiền để lên 8.

See also  Cách đặt lại mật khẩu người dùng WSL

Nếu cuộc không kích được buff Đột biến từ Tech Core, bạn chỉ cần thêm Mundo và thêm các Đấu sĩ khác để thay thế cho Garen.

Đấu sĩ đột biến

người đột biến mùa 6 dtcl

Nếu theo hướng này, cả đội phải nhường 2 slot cho Cho’Gath, tuy không được buff nhiều như đội hình trên nhưng đội sẽ có nhiều máu hơn một chút. Ngoài ra, Catfish Tahm Kench DTCL là một Đấu Sĩ “ăn nhiều” nên bạn có thể dùng tên này để “hack” tiền và vật phẩm. Nhưng nếu bạn đã xác định theo hướng trên thì nên lên đồ cho Tahm Kench. Còn những tướng gây sát thương ở hàng sau vẫn lên theo lộ trình đã định.

Mutant không khó để bạn kết hợp với nhiều clan khác, vì vậy bạn có thể đi một con đường suôn sẻ với Mutant từ đầu đến cuối game. Trên đây chúng ta chỉ có những đội hình Mutant cơ bản, hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm những đội hình Mutant “bá đạo” khác.