26/10/2021

Cách chặn / bỏ chặn người dùng trên Discord

Cách chặn / bỏ chặn người dùng trên Discord

Discord là một công cụ rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện, nhưng một số người dùng gửi quá nhiều tin nhắn không liên quan. Mặc dù bạn không thể tắt tiếng những người này, nhưng bạn có thể chặn họ. Trong bài viết dưới đây, thungnhamninhbinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn và bỏ chặn người dùng trên Discord.

Lưu ý: Discord không thông báo cho người dùng khác khi bạn chặn họ. Tương tự như việc chặn mọi người trên Facebook, bạn sẽ không thấy tin nhắn của họ trên máy chủ công cộng của mình nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem tin nhắn của bạn và tương tác, nhưng Discord sẽ không cho phép họ gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Nếu người dùng có trong danh sách bạn bè của bạn, Discord sẽ xóa họ khỏi danh sách đó.

Cách chặn người dùng trên Discord

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Discord. Sau đó, chọn máy chủ Discord của người bạn muốn chặn.

Chọn máy chủ từ cột bên trái trong ứng dụng DiscordChọn máy chủ từ cột bên trái trong ứng dụng Discord

Tìm người bạn muốn chặn từ bất kỳ kênh văn bản nào và nếu bạn đang sử dụng PC, hãy nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ hoặc tên người dùng.

Nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ của người hoặc tên người dùng bạn muốn chặnNhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ của người hoặc tên người dùng bạn muốn chặn

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn và giữ ảnh hồ sơ của người bạn muốn chặn, sau đó nhấn vào nút ba chấm trong menu bật lên xuất hiện.

See also  Một số mẹo tăng FPS khi chơi game trên laptop

Từ menu mở ra, chọn Chặn.

Chọn Chặn từ menu ngữ cảnh sau khi nhấp vào hồ sơ người dùngChọn Chặn từ menu ngữ cảnh sau khi nhấp vào hồ sơ người dùng

Nếu lời nhắc xác nhận xuất hiện, hãy chọn nút Chặn.

Chọn nút Chặn để xác nhận việc chặnChọn nút Chặn để xác nhận việc chặn

Tất cả các hoạt động được thực hiện! Bạn sẽ không còn thấy bất kỳ tin nhắn nào từ người đó. Thay vào đó, Discord hiển thị cho bạn “X thông báo bị chặn”.

Discord hiển thị cho bạn số lượng tin nhắn bị chặn trong một kênhDiscord hiển thị cho bạn số lượng tin nhắn bị chặn trong một kênh

Cách bỏ chặn người dùng trên Discord

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, chỉ cần làm theo hướng dẫn để chặn người dùng ở trên, nhưng lần này, bạn sẽ thấy tùy chọn để bỏ chặn người đó. Nhấn vào tùy chọn đó.

Trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng web, bạn có thể dễ dàng bỏ chặn mọi người khỏi danh sách bạn bè Discord của mình, vì có một phần dành riêng cho người dùng bị chặn được gọi là Người dùng bị chặn.

Mở ứng dụng Discord và nhấp vào nút Trang chủ (biểu tượng Discord) ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào nút Trang chủNhấp vào nút Trang chủ

Nhấp vào Bạn bè ở góc trên bên trái của ứng dụng Discord.

Nhấp vào nút Bạn bèNhấp vào nút Bạn bè

Chọn Bị chặn ở bên phải.

Nhấp vào tab Bị chặn ở đầu cửa sổ DiscordNhấp vào tab Bị chặn ở đầu cửa sổ Discord

Nhấp chuột phải vào người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn từ menu mở ra.

See also  8 mẹo để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone và iPad

Nhấp chuột phải vào tên người dùng và chọn Mở khóaNhấp chuột phải vào tên người dùng và chọn Mở khóa

Để kết nối lại, bạn cần thêm lại họ làm bạn bè.

Đó là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ những thông báo phiền phức đó ra khỏi trải nghiệm Discord của bạn.

Hy vọng bạn đang thành công.