26/10/2021

Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home

Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home

Mỗi bản phát hành chính của Windows đều có một số phiên bản hoặc SKU khác nhau với nhiều tính năng khác nhau. Windows 11 không có gì khác biệt và nó sẽ có các phiên bản như Home, Pro, v.v. Một trong những tính năng lớn thường dành cho phiên bản Pro của Windows là Hyper-V, nhưng chỉ cần mày mò, bạn thực sự có thể tải chúng trên phiên bản Home. Trong bài viết hôm nay, thungnhamninhbinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home.

Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home

Bạn có thể nghĩ rằng việc chạy Hyper-V trên phiên bản Home của Windows là một việc phức tạp, nhưng nó lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở Notepad (hoặc một trình soạn thảo văn bản thuần túy khác) để tạo tệp văn bản.

Dán nội dung sau vào tệp:

pushd “% ~ dp0” dir / b% SystemRoot% servicing Packages * Hyper-V * .mum> hv.txt for / f %% i in (‘findstr / i. hv.txt 2 ^> nul’) do dism / online / norestart / add-package: “% SystemRoot% servicing Packages %% i” del hv.txt Dism / online / enable-feature / featurename: Microsoft-Hyper-V -All / LimitAccess / ALL pause

Lưu tệp với tên hv.bat. Bạn có thể lưu tệp này ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Sau khi nó được lưu, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Quá trình này có thể mất một thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.

See also  Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện trên điện thoại?

Hyper-V sẽ tự động được cài đặt và bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm trong menu Start. Nó sẽ được gọi là Hyper-V Manager.

Hyper-V Manager trên Windows 11 HomeHyper-V Manager trên Windows 11 Home

Công cụ này cũng có sẵn trong Windows Tools. Nếu nó không hiển thị, hãy thử cách sau:

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Ứng dụng> Tính năng tùy chọn.

Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Các tính năng khác của Windows.

Tìm Hyper-V trong danh sách và kích hoạt nó. Bạn có thể phải khởi động lại sau đó.

Hyper-V cũng có sẵn trong Windows ToolsHyper-V cũng có sẵn trong Windows Tools

Bây giờ bạn có thể sử dụng Hyper-V để tạo và quản lý các máy ảo.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home. Hướng dẫn này cũng hoạt động cho Windows 10. Thật không may, cài đặt Hyper-V không kích hoạt Windows Sandbox, đây là một tính năng ảo hóa thú vị khác của Windows.

Windows Sandbox tạo một bản sao “sạch” của phiên bản Windows hiện tại để bạn có thể kiểm tra phần mềm trên đó. Windows Sandbox có trường hợp sử dụng hơi khác vì nó chỉ sao chép phiên bản Windows hiện tại chứ không phải bất kỳ hệ điều hành nào bạn muốn. Ngoài ra, Windows Sandbox được đặt lại mỗi khi bạn đóng nó. Windows Sandbox thực sự chỉ nhằm mục đích nhanh chóng kiểm tra một ứng dụng hoặc cài đặt cụ thể mà không làm hỏng PC của bạn.

See also  Cách sử dụng QR4Office để tạo mã QR

Sử dụng Hyper-V, bạn có thể tạo máy ảo bằng các tệp ISO của riêng mình hoặc chọn một trong các tùy chọn do Microsoft cung cấp. Công ty thực sự cung cấp khả năng tạo một máy ảo Ubuntu ngay lập tức. Máy ảo hoạt động liên tục trừ khi bạn chọn xóa chúng, vì vậy chắc chắn sẽ có nhiều ứng dụng khác với Windows Sandbox.

Hy vọng bạn đang thành công.