01/02/2023

Cách bật Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 11

Cách bật Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 11

Windows 11 đi kèm với một cài đặt nâng cao, được gọi là Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng, có thể tăng hiệu suất chơi game và video bằng cách tối ưu hóa sức mạnh GPU. trên PC. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng hữu ích này ngay sau đây.

Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng là gì?

Thông thường, bộ xử lý (CPU) của máy tính sẽ chịu trách nhiệm tải một số dữ liệu đồ họa và hình ảnh chuyên sâu vào GPU để xử lý, để trò chơi, đa phương tiện và ứng dụng tự nói lên điều đó. có thể chạy mượt mà cũng như hiển thị đẹp hơn. CPU thu thập dữ liệu khung, chỉ định lệnh và ưu tiên từng quy trình cụ thể để GPU có thể xử lý và hiển thị chúng một cách hiệu quả.

Với Lập lịch GPU được tăng tốc phần cứng, bộ xử lý của GPU và bộ nhớ lập lịch (VRAM) thực hiện công việc tương tự để hiển thị các khung hình chất lượng cao. Bằng cách này, GPU có thể chia sẻ ít công việc hơn với CPU, hay nói cách khác là “giảm tải” cho CPU, từ đó giúp giảm độ trễ và cải thiện hiệu suất tổng thể của PC.

Yêu cầu để sử dụng Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng

Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng lần đầu tiên được phát hành cùng với Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020, nhưng không được bật theo mặc định trên Windows 11 mà yêu cầu người dùng bật theo cách thủ công. Ngoài ra, để tận dụng tính năng này, máy tính của bạn cần có card đồ họa NVIDIA (GTX 1000 trở lên) hoặc AMD (dòng 5600 trở lên) với trình điều khiển đồ họa mới nhất.

See also  Bộ công cụ bảo mật toàn diện cho cả gia đình

Ngoài ra, vẫn chưa có “công thức chung” nào về cách kết hợp các phần cứng cụ thể (CPU và GPU) để tạo ra hiệu suất tối ưu nhất khi sử dụng với Hardware Accelerated GPU Scheduling. Vì vậy, mọi thứ có thể thay đổi tùy thuộc vào trình điều khiển CPU, GPU và đồ họa của PC.

Bật lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 11

Trước khi bắt đầu, bạn nên cập nhật trình điều khiển đồ họa trên PC của mình.

Bắt đầu bằng cách nhấn Windows + i để mở ứng dụng “Cài đặt”. Từ phần “Hệ thống”, chọn tùy chọn “Hiển thị” trên màn hình bên phải.

Chọn tùy chọn "trưng bày"

Trong phần “Cài đặt liên quan”, chọn “Đồ họa”.

Chọn “Đồ họa”

Tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt đồ họa mặc định”.

Nhấp chuột

Sau đó, nhấp vào công tắc bật / tắt trong phần “Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng” và chọn “Có” từ lời nhắc Kiểm soát quyền truy cập của người dùng xuất hiện.

Bật “Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng”,

Bây giờ bạn có thể đóng ứng dụng “Cài đặt” và khởi động lại PC của mình để áp dụng các thay đổi.

Microsoft cho biết bạn có thể không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào ngay lập tức, nhưng hiệu suất tổng thể sẽ được cải thiện trong quá trình sử dụng trong thế giới thực.

Tuy nhiên, nếu tính năng này cản trở hiệu suất của PC thay vì cải thiện nó, bạn có thể tắt nó đi.