16/08/2022

Các ứng dụng đọc PDF tốt nhất trên Android

Các ứng dụng đọc PDF tốt nhất trên Android

Có một ứng dụng đọc PDF trong thiết bị Android của bạn là điều cần thiết. Các ứng dụng này bao gồm các chức năng khác nhau như xem tệp PDF, ở định dạng PDF và chỉnh sửa tài liệu PDF.

Cho dù cho công việc hay học tập, bạn cần một trình đọc PDF chất lượng nếu bạn sử dụng loại tệp này thường xuyên, chẳng hạn như đọc sách điện tử. Dưới đây là danh sách các ứng dụng đọc PDF tốt nhất cho Android mà bạn có thể thử.

1. Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader cho phép bạn nhanh chóng xem, chỉnh sửa, ký, xuất và nhận xét trên các tài liệu PDF ngay từ thiết bị Android của mình. Các tập tin có thể được lưu trữ trực tuyến và được truy cập nhanh chóng sau mỗi lần đọc. Với nhiều chế độ đọc một trang và đọc liên tục, bạn có thể dễ dàng đọc lướt qua các ý chính của văn bản.

Adobe Acrobat ReaderAdobe Acrobat Reader

Bạn không phải lo lắng khi xem tài liệu trong điều kiện thiếu sáng nhờ chế độ tối của Adobe Reader, giúp tiết kiệm pin. AI “Chế độ lỏng” giúp điều hướng các tài liệu PDF trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn. Chức năng tìm kiếm mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm bất kỳ từ nào trong văn bản mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn.

Adobe Acrobat PDF chạy Android 5.0 trở lên, có hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng để thêm nhiều tính năng hơn.

2. Trình xem PDF của Google

Ứng dụng Google Drive luôn cho phép bạn mở các tệp PDF. Nhưng nếu bạn không muốn cài đặt toàn bộ ứng dụng Drive chỉ để mở tệp PDF, bạn có thể sử dụng Trình xem PDF độc lập của Google. Với ứng dụng này, bạn có thể xem các tệp PDF, in tài liệu và tìm kiếm các từ trong tài liệu.

Trình xem PDF của GoogleTrình xem PDF của Google

Mặc dù bạn không thấy biểu tượng trên màn hình chính, ứng dụng vẫn chạy khi bạn mở tệp PDF trên thiết bị Android của mình. Một trong những điểm mạnh chính của ứng dụng này là tốc độ. Chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị hiện đại, Google PDF Viewer sẽ nhanh chóng hiển thị các tệp PDF của bạn ở bất kỳ kích thước nào.

See also  8 ứng dụng ghi HD miễn phí với tính năng giảm tiếng ồn

Google PDF Viewer được tối ưu hóa cho cả chế độ xem dọc và ngang, vì vậy, bất kể bạn cầm điện thoại theo cách nào, ứng dụng sẽ xử lý nó. Tuy nhiên, ứng dụng này không có công cụ đánh dấu nhưng các tính năng khác rất phù hợp để xử lý các tài liệu nhạy cảm hoặc bí mật. Ngoài ra, Google PDF Viewer không chiếm quá nhiều dung lượng của máy.

3. Tất cả PDF

Tất cả PDF cho phép bạn xem các tệp PDF miễn phí. Để nổi bật giữa đám đông ứng dụng đọc PDF, All PDF cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ đọc file trên thiết bị di động. Trên ứng dụng này, bạn có thể nhập và chia nhỏ tệp, tính năng thường chỉ có trên các ứng dụng trả phí.

Tất cả PDFTất cả PDF

Ứng dụng này rất dễ sử dụng với các tệp PDF. Ứng dụng có tùy chọn chia sẻ sau khi đọc và in nếu thiết bị được kết nối với máy in. Bạn có thể sắp xếp các tập tin PDF tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn có thể mở tệp PDF từ trình quản lý ảnh hoặc các ứng dụng khác như Gmail và WhatsApp để đọc trong Tất cả PDF. Sau khi đóng tệp, bạn có thể mở lại tệp sau đó và quay lại trang bạn đang đọc.

4. Trình đọc PDF Xodo

Với Xodo PDF Reader, bạn có thể xem, chỉnh sửa và ký tài liệu ngay từ thiết bị Android của mình. Ứng dụng này giúp đọc các tệp PDF nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa tệp để phù hợp hơn với nhu cầu của mình bằng cách chèn, xóa và xoay trang.

Với hệ số thu phóng cao và chế độ toàn màn hình, bạn có thể tập trung vào công việc của mình mà không bị phân tâm. Đọc rõ hơn trong ánh sáng yếu với chế độ ban đêm.

See also  Cách sử dụng menu "Cài đặt nhanh" mới trên Windows 11

Trình đọc PDF XodoTrình đọc PDF Xodo

Một điểm mạnh của Xodo PDF Reader là cộng tác với các dịch vụ khác, chẳng hạn như tài khoản Google của bạn. Bạn có thể xem và hợp nhất các tệp PDF từ thiết bị Android của mình và trên Google Drive. Với tùy chọn kết nối với các dịch vụ đám mây khác như OneDrive và Dropbox, bạn có thể truy cập tệp từ mọi nơi để làm việc và học tập. Nó cũng đồng bộ hóa các thay đổi đối với tệp nguồn, vì vậy bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất ở mọi nơi.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng, không có gói trả phí. Ngoài ra, ứng dụng web Xodo còn cho phép bạn hợp nhất nhiều tệp PDF nếu bạn cần biên dịch tài nguyên thành một tệp lớn.

5. Foxit PDF Reader Mobile

Foxit cho điện thoại là một trình đọc nhanh và dễ sử dụng trên các thiết bị Android. Với Foxit PDF Reader Mobile, bạn có thể mở tệp nhanh chóng và kiểm soát cách dòng văn bản để phù hợp với màn hình. Bạn có thể thay đổi độ sáng và nền để làm cho trải nghiệm đọc thú vị hơn.

Foxit PDF Reader MobileFoxit PDF Reader Mobile

Các công cụ đơn giản để làm nổi bật văn bản và thêm ghi chú hoặc hình vẽ vào các trang giúp việc đọc với Foxit trở nên thú vị và hấp dẫn. Mặc dù Foxit Mobile PDF miễn phí trên Android, nhưng bạn chỉ có quyền truy cập vào một số tính năng nhất định như hợp nhất tệp và bảo vệ bằng mật khẩu sau khi đăng ký.

Dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, bạn học bằng cách chia sẻ tệp. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng đa nền tảng, vì Foxit cũng là một trong nhiều trình đọc PDF có sẵn trên Windows. Tích hợp với Dropbox, OneDrive và Google Drive giúp bạn linh hoạt hơn và bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bảo mật để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

See also  Sửa mã lỗi 0x80242022 khi cài đặt trò chơi Xbox trên Windows

Cuối cùng, Foxit cho phép bạn xuất tệp PDF sang PowerPoint, Excel và Microsoft Word.

6. CamScanner

CamScannerCamScanner

CamScanner là một trong những trình đọc và tạo PDF mạnh mẽ nhất. Công cụ cho phép nhập tệp PDF và quét tài liệu vật lý, sau đó chuyển chúng thành tệp PDF ngay trên điện thoại của bạn.

CamScanner có nhiều tính năng để cải thiện quá trình quét, giúp tạo ra một số tài liệu rõ ràng, sắc nét. Bạn có thể chú thích các tệp PDF, chia sẻ với bất kỳ ai hoặc thậm chí fax nó với một khoản phí nhỏ. Tùy chọn trả phí mang đến các tính năng bổ sung như 10GB không gian lưu trữ đám mây, một số tính năng chỉnh sửa, v.v … Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn sẽ hoạt động đủ tốt để thực hiện những việc đơn giản.

Các tính năng chính của CamScanner bao gồm:

Máy quét tài liệu: Quét bất kỳ thứ gì bạn cần, bao gồm biên lai, hợp đồng, ghi chú giấy, fax, sách và quét lưu trữ dưới dạng tệp PDF hoặc JPG nhiều trang. Nhiều chế độ khác nhau: ID- CARD & PASSPORT – một chế độ được thiết kế đặc biệt để quét nhanh chóng và thuận tiện các tài liệu ID. QR CODE – đọc bất kỳ mã QR nào bằng camera của thiết bị của bạn.Convert PDF: Tạo PDF từ một trang web, chuyển đổi các tệp tài liệu (doc, docx, ppt, pptx) sang PDF. Các định dạng tệp được hỗ trợ: pdf, jpg, doc, docx, txt, xls, xlsm, xlsx, csv, ppt, pptm, pptx. Dễ dàng chia sẻ: Chia sẻ tệp để nhận xét hoặc xem trong WhatsApp, iMessage, Microsoft Teams. Thu thập ý kiến ​​từ nhiều người trong một tệp trực tuyến. Nhanh chóng xem xét các tài liệu bằng cách phản hồi các bình luận của nhau. Nhận thông báo hoạt động cho các tệp bạn đã chia sẻ. Đính kèm email hoặc gửi liên kết tài liệu.