01/02/2023

Các tính năng mới trong ứng dụng Find My ‌ trên iOS 15

Các tính năng mới trong ứng dụng Find My ‌ trên iOS 15

Kể từ khi giới thiệu ứng dụng Find My hợp nhất, Apple đã và đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm ‌Find My‌. iOS 15 mang đến một số tính năng mới chính cho ‌Find My‌, bao gồm các tính năng như vị trí trực tiếp và khả năng theo dõi iPhone ngay cả khi iPhone bị xóa hoặc tắt nguồn.

Hướng dẫn này bao gồm mọi thứ mà Apple đã thêm vào ứng dụng ‌Find My‌ trong ‌iOS 15‌.

Vị trí trực tiếp

Khi bạn theo dõi một người bạn hoặc thành viên gia đình bằng ứng dụng ‌Find My‌, ứng dụng này hiện hiển thị các bản cập nhật trực tuyến liên tục về vị trí của họ thay vì cập nhật vị trí mới sau mỗi vài phút.

Apple nói rằng tính năng này được thiết kế để cung cấp thông tin tức thì về tốc độ, hướng và những thay đổi khi bạn đang xem vị trí của ai đó.

Xác định vị trí bị mất iPhone đã tắt nguồn

Tìm Mạng của tôi trong ‌iOS 15‌ vẫn có thể theo dõi các thiết bị đã tắt. Nếu thiết bị sắp hết pin hoặc bị kẻ trộm tắt nguồn, bạn vẫn có thể tìm thấy thiết bị đó gần một thiết bị Apple khác.

Xác định vị trí iPhone bị mất đã tắt nguồnXác định vị trí bị mất iPhone đã tắt nguồn

Find My‌ Network là một tính năng được Apple giới thiệu với iOS 13 và nó cho phép định vị các thiết bị của Apple ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi hoặc di động bằng cách tận dụng các iPhone, iPad và Mac khác gần đó. .

Trong ‌iOS 15‌, Apple cũng đã mở rộng Find My‌ Network để hoạt động với cả các thiết bị đã tắt. Apple chưa cho biết cách hoạt động của điều này, nhưng chip U1, Bluetooth hoặc NFC tiếp tục được cấp nguồn ngay cả khi thiết bị của bạn tắt hoặc pin hết, mặc dù trong trường hợp pin yếu, vẫn có thể theo dõi. số giờ có hạn.

See also  Phiếu đăng ký vắc xin Covid-19

Apple có một tính năng tương tự đối với chìa khóa ô tô sử dụng NFC và tính năng này kéo dài khoảng 5 giờ sau khi pin của ‌iPhone‌ hết. Trong trường hợp này, nó cho phép bạn tiếp tục mở khóa ô tô của mình ngay cả khi ‌iPhone‌ đã ngừng hoạt động.

Để tính năng này hoạt động, tính năng Tìm mạng của tôi phải được bật. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách đi tới hồ sơ của mình, nhấn vào ‌Tìm tôi‌, chọn ‌Tìm tôi‌ ‌iPhone‌, sau đó đảm bảo rằng “‌Tìm mạng” đã được bật.

Xác định vị trí thiết bị bị mất đã xóa

Nếu ai đó đánh cắp ‌iPhone‌ của bạn và sau đó xóa nó, trong ‌iOS 15‌, thiết bị sẽ vẫn hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌ và có thể theo dõi ngay cả khi nó đã bị xóa.

Tính năng này được liên kết với Khóa kích hoạt, tính năng này ngăn ai đó sử dụng ‌iPhone‌ mà không có ID Apple và mật khẩu. Trong các bản cập nhật iOS 14 trở về trước, việc xóa thiết bị đã bật Khóa kích hoạt để không ai có thể sử dụng ‌iPhone‌ của bạn mà không cần mật khẩu, nhưng việc xóa thiết bị đã ngăn ‌Find My‌ hoạt động.

‌IPhone‌ đã xóa sẽ không hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌, nhưng hiện tại, việc xóa ‌iPhone‌ không còn hoạt động theo cách đó. Nếu Khóa kích hoạt được bật (nghĩa là khóa không bị xóa cùng với tên người dùng và mật khẩu để tắt Khóa kích hoạt), nó được liên kết với tài khoản của bạn và có thể được định vị bằng ‌Tìm của tôi‌.

Kết hợp với việc tắt theo dõi thiết bị, ứng dụng ‌Find My‌ đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp mạnh mẽ hơn nhiều.

Để tránh ai đó bị lừa mua thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn, màn hình Xin chào sẽ hiển thị rõ ràng rằng thiết bị đã bị khóa, có thể định vị bằng ‌Find My‌ và tài sản của người khác.

See also  Speccy - Tải xuống Speccy - thungnhamninhbinh.com

Cảnh báo tách biệt

Với Cảnh báo tách biệt, ứng dụng ‌Find My‌ có thể cho bạn biết liệu ‌iPhone‌ hoặc iPad của bạn có bị bỏ lại hay không bằng cách thông báo trên một trong các thiết bị khác mà bạn mang theo.

Cảnh báo tách biệtCảnh báo tách biệt

Cảnh báo phân tách hoạt động đối với AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba tích hợp với mạng ‌Find My‌, vì vậy nếu bạn để ví hoặc MacBook ở quán cà phê sau khi đi ra ngoài với ‌iPhone‌ của mình, ‌iPhone‌ sẽ đưa nó cho bạn. biết.

Cảnh báo phân tách hoạt động đối với AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba được tích hợp sẵn Cảnh báo phân tách hoạt động cho AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba được tích hợp sẵn

Cảnh báo tách biệt có thể được bật trong ứng dụng ‌Tìm của tôi và cần được bật cho từng thiết bị riêng lẻ mà bạn sở hữu. Bạn cũng có thể đặt các trường hợp ngoại lệ, vì vậy nếu bạn cố tình để một thứ gì đó ở nhà, bạn sẽ không nhận được cảnh báo.

Tìm của tôi cho AirPods (Bị trì hoãn cho đến cuối năm nay)

Đối với AirPods Max và AirPods Pro, ‌Find My‌ Network có thể cung cấp vị trí gần đúng nếu các thiết bị này bị mất.

AirPods luôn hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌, nhưng cho đến nay, chức năng này đã bị hạn chế. Trong iOS 14 và các phiên bản iOS trước đó, ‌AirPods Pro‌ và Max hiển thị trong ‌Find My‌, nhưng nếu chúng nằm ngoài phạm vi Bluetooth của thiết bị, bạn sẽ chỉ thấy vị trí đã biết gần đây nhất của chúng.

Find My for AirPods sẽ bị trì hoãn đến cuối năm nayFind My for AirPods sẽ bị trì hoãn đến cuối năm nay

Với mạng ‌Find My‌, ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌ có thể giao tiếp với các thiết bị Apple của người khác, cho phép bạn theo dõi chúng ngay cả khi chúng nằm ngoài phạm vi thiết bị của bạn.

See also  Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10

Bạn có thể nhận được một vị trí gần đúng bằng cách sử dụng phương pháp này và Apple cho biết nó được thiết kế để có thể kích hoạt tính năng Phát âm thanh và theo dõi chúng trong phạm vi Bluetooth. Theo Apple, tính năng này sẽ có trong bản cập nhật cho ‌iOS 15‌ được phát hành vào cuối năm nay.

Tìm tiện ích của tôi‌

Hiện có một tiện ích Tìm ‌ của tôi mà bạn có thể thêm vào màn hình chính của mình hoặc Chế độ xem hôm nay để theo dõi nhanh các mục mà không cần phải mở ứng dụng ‌ Tìm của tôi.

Tìm tiện ích của tôi‌Tìm tiện ích của tôi‌

Widget có hai kích thước, nhỏ và vừa, có thể được sử dụng để theo dõi Người hoặc Mục. Tính năng Mọi người theo dõi bạn bè và thành viên gia đình khi bật chia sẻ vị trí và tiện ích Mục theo dõi các mục AirTag và phụ kiện của bên thứ ba bằng Tìm mạng của tôi.

Nhấn vào một trong hai tiện ích Tìm của tôi sẽ mở toàn bộ ứng dụng ‌Tìm của tôi.

Tìm của tôi trên iPad và Mac

Những thay đổi đối với hướng dẫn này có thể áp dụng cho ‌iPhone‌, nhưng trên ‌iPad‌ cũng có hỗ trợ Cảnh báo tách, Tìm My‌ Widget và vị trí trực tiếp cho gia đình và bạn bè.

Máy Mac chạy macOS Monterey hỗ trợ tiện ích ‌Find My‌, cũng như vị trí trực tiếp cho gia đình và bạn bè. Theo dõi ngoại tuyến và theo dõi các thiết bị đã xóa là các tính năng bị hạn chế đối với ‌iPhone‌.

Đây là những cải tiến sẽ xuất hiện trong Find My trên iOS 15. Bạn đánh giá cao sự thay đổi nào nhất? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới!