25/06/2022

Adobe Stock hoạt động như thế nào?

Adobe Stock hoạt động như thế nào?

Đối với nhiều người dùng tạo ảnh cho mục đích thương mại hoặc tìm kiếm hình ảnh để sử dụng làm nội dung trong các bài báo, có rất nhiều thư viện trực tuyến có sẵn để lựa chọn. Bạn có thể đã thấy một số quảng cáo quảng bá việc tải xuống Adobe Stock, khiến bạn tự hỏi liệu nó có phải là giải pháp thay thế phù hợp cho những gì bạn hiện đang sử dụng hay không.

thungnhamninhbinh.com sẽ nhanh chóng cho bạn thấy cách hoạt động của Adobe Stock và những lợi ích bạn có thể gặt hái được từ nó.

1. Tải xuống hình ảnh được quản lý

Adobe Stock cung cấp hơn 60 triệu kho ảnh chất lượng caoAdobe Stock cung cấp hơn 60 triệu kho ảnh chất lượng cao

Về cốt lõi, Adobe Stock cung cấp hơn 60 triệu ảnh stock chất lượng cao mà bạn có thể tải xuống và sử dụng theo ý muốn, tùy thuộc vào giấy phép. Các nhiếp ảnh gia và người chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp cung cấp nội dung cho thư viện và nhận hoa hồng mỗi khi bạn tải xuống. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh trên mạng xã hội hoặc trang web của mình.

2. Cả giấy phép miễn phí và trả phí đều có sẵn

Các tùy chọn khác nhauCác tùy chọn khác nhau

Một số hình ảnh lưu trữ trên Adobe Stock có thể không có bản quyền, nghĩa là bạn không cần phải trả tiền để sử dụng chúng. Tuy nhiên, một số cấp độ giấy phép yêu cầu bạn phải chi một số tiền nhất định để sử dụng nó, dựa trên một số yêu cầu:

See also  Cách đăng ký Windows Insider Program để trải nghiệm sớm Windows 11

– Tiêu chuẩn: Hình ảnh không được phát tán, nhưng có thể được sử dụng trên các trang web hoặc mạng xã hội có số lượt xem dưới 500.000. Sử dụng thương mại không được phép.

– Nâng cao: Nơi số lượt xem dự kiến ​​hơn 500.000. Sử dụng thương mại không được phép.

– Mở rộng: Nếu bạn muốn in hoặc cung cấp cho mục đích thương mại.

– Biên tập: Chỉ dành cho tin tức hoặc bài xã luận.

3. Tìm kiếm từ khóa thông minh

Adobe Stock sử dụng trí tuệ nhân tạo và Máy học để tìm ảnhAdobe Stock sử dụng trí tuệ nhân tạo và Máy học để tìm ảnh

Adobe Stock sử dụng trí tuệ nhân tạo và Máy học để giúp bạn tìm thấy kho ảnh tốt nhất hiện có trong thư viện của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ và công nghệ sẽ làm nổi bật những hình ảnh hàng đầu. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các danh mục liên quan trong trường hợp bạn không tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong kết quả.

4. Tích hợp với Creative Cloud

Adobe Stock tích hợp với Creative CloudAdobe Stock tích hợp với Creative Cloud

Lợi thế trong cách hoạt động của Adobe Stock nằm ở việc tích hợp với mạng Creative Cloud. Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của Adobe, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy một thư viện ảnh có sẵn. Ví dụ, bạn có thể truy cập nó thông qua Photoshop, InDesign hoặc Illustrator!

See also  Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

5. Bán hình ảnh của bạn

Bạn có thể kiếm tiền từ sáng tạo của mìnhBạn có thể kiếm tiền từ sáng tạo của mình

Khi nói đến việc tạo nội dung, bạn sẽ có cơ hội đăng hình ảnh của mình dưới dạng ảnh lưu trữ trên Adobe Stock và nhận được hoa hồng. Mỗi khi ai đó trả tiền cho nội dung của bạn, bạn sẽ nhận lại được một phần trăm nhỏ dưới dạng tiền bản quyền. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng cho các nhiếp ảnh gia vì đã cống hiến sức sống cho ngành công nghiệp ảnh rực rỡ này.

Cách tốt nhất để tận dụng hệ thống này là xem những từ khóa và chủ đề nào đang thịnh hành. Nếu bạn có kỹ năng trong một thị trường cụ thể, bạn có thể thu hẹp các tìm kiếm này vào thị trường chuyên biệt của mình. Ví dụ: các nhà phát triển trò chơi luôn chú ý đến các hình ảnh kho mới, nhưng bạn có thể muốn kiểm tra thể loại nào là phổ biến nhất.

6. Chất lượng hình ảnh được đảm bảo

Adobe Stock không chỉ đơn giản là chấp nhận mọi hình ảnh mà người tạo nội dung đưa ra theo cách của họ. Nền tảng này có các tiêu chuẩn cụ thể mà bạn cần đáp ứng nếu bạn muốn sản phẩm của mình xuất hiện trong thư viện. Ví dụ: bất kỳ hình ảnh JPEG nào phải từ 4 đến 100 megapixel. Ngoài ra còn có nhiều yêu cầu khác nhưng tất cả đều nhằm nỗ lực cung cấp nội dung tốt nhất cho các thành viên.

See also  Làm thế nào để khắc phục "Ứng dụng đã bị chặn truy cập vào phần cứng đồ họa" lỗi trong Windows