25/06/2022

4 lý do để mua iPhone 13 thay vì iPhone 13 Pro

4 lý do để mua iPhone 13 thay vì iPhone 13 Pro

Apple bán dòng điện thoại thông minh iPhone 13 của mình với nhiều mức giá khác nhau và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh trong tầm giá từ 25 đến 30 triệu đô la, có thể khó lựa chọn giữa iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Mặc dù iPhone 13 Pro cung cấp phần cứng tốt hơn, nhưng liệu nó có thực sự đáng giá hơn iPhone 13 tiêu chuẩn? Bài viết dưới đây của thungnhamninhbinh.com sẽ cung cấp cho bạn 4 lý do khiến iPhone 13 thực sự là lựa chọn tốt hơn iPhone 13 Pro.

1. iPhone 13 rẻ hơn

iPhone 13 rẻ hơniPhone 13 rẻ hơn

Không giống như iPhone 12, iPhone 13 tiêu chuẩn đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ cho kiểu cơ bản, giống như iPhone 13 Pro đắt tiền hơn. Điều này có nghĩa là, với cùng một mức giá như trước đây, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ gấp đôi so với iPhone 12. Bạn sẽ không phải hy sinh bất kỳ dung lượng lưu trữ nào chỉ vì bạn không thích mẫu Pro.

Với giá cao hơn khoảng 5 triệu đồng so với iPhone 13 Pro, bạn sẽ có camera tele thứ ba, RAM thêm 2GB, máy quét LiDAR và màn hình ProMotion 120Hz mới, sáng hơn một chút. Bây giờ, bạn cần tự hỏi mình xem bạn có thể tận dụng tất cả phần cứng này hay không. Trừ khi bạn là một người dùng thành thạo hoặc bạn thực sự thích chụp ảnh, iPhone 13 tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

See also  Cách hiển thị nhiệt độ theo ° C hoặc ° F trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

2. iPhone 13 có thể có thời lượng pin tốt hơn

Về lý thuyết, iPhone 13 và iPhone 13 Pro sẽ có hiệu suất pin tương tự nhau, mặc dù model tiêu chuẩn có dung lượng pin cao hơn. Tuy nhiên, thời lượng pin trên iPhone 13 Pro sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn xem khi màn hình ProMotion tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi.

Vì vậy, nếu bạn chơi nhiều trò chơi hoặc xem video tốc độ khung hình cao thường xuyên, bạn sẽ làm hao pin iPhone 13 Pro nhanh hơn. Tuy nhiên, vì tốc độ làm tươi tiêu chuẩn của iPhone 13 được cố định ở 60Hz cho dù bạn làm gì, nên pin của mẫu điện thoại này không bị hao nhanh khi sử dụng các nội dung tương tự.

3. iPhone 13 ít bị bám vân tay hơn

iPhone 13 ít bị bám dấu vân tay hơniPhone 13 ít bị bám dấu vân tay hơn

IPhone 13 Pro có một dải thép không gỉ xung quanh các cạnh có thể nhận dấu vân tay trong vòng vài giây khi bạn cầm trên tay. May mắn thay, đây không phải là vấn đề với iPhone 13 tiêu chuẩn, vì nó sử dụng một dải nhôm có khả năng chống dấu vân tay rất tốt.

Lớp phủ nhôm này cũng có khả năng chống trầy xước nhẹ, trong khi các mẫu iPhone 13 Pro sẽ có nhiều vết xước nhỏ theo thời gian, ngay cả khi bạn cực kỳ cẩn thận. Ngược lại, các mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn có mặt lưng bằng kính thông thường không chống được dấu vân tay cũng như mặt lưng mờ trên iPhone 13 Pro.

See also  Chơi cùng nhau -Tải xuống Chơi cùng nhau

4. Bạn có các tùy chọn màu sắc tươi sáng hơn với iPhone 13

iPhone 13 có các tùy chọn màu sáng hơn iPhone 13 có các tùy chọn màu sáng hơn

Nếu bạn nhìn vào các mẫu iPhone 13 Pro, bạn sẽ thấy các tùy chọn màu sắc hạn chế và sâu hơn. Ví dụ, màu Sierra Blue iPhone 13 Pro mới không sáng như trong các hình ảnh sản phẩm, thay vào đó, nó trông giống màu xám xanh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào iPhone 13 tiêu chuẩn, bạn có 6 tùy chọn màu sắc tươi sáng để lựa chọn, từ xanh lam đến đỏ tươi. Do đó, nếu bạn muốn có một chiếc iPhone nổi bật giữa đám đông, iPhone 13 tiêu chuẩn là sự lựa chọn phù hợp.

Các mẫu iPhone 13 Pro có các tính năng không có sẵn cho hầu hết mọi người. Trừ khi bạn muốn có một chiếc điện thoại thông minh lớn hoặc công nghệ tiên tiến, iPhone 13 tiêu chuẩn sẽ tốt hơn nhiều, đặc biệt là ở mức giá khởi điểm thấp hơn. Về mặt hiệu suất, mô hình tiêu chuẩn không hề kém cạnh, vì bạn nhận được cùng một chip A15 như mô hình Pro. Ngoài ra, bạn vẫn nhận được một số tính năng tốt nhất trên mẫu Pro, chẳng hạn như chế độ Cinematic mới.