25/09/2023

Top 4 phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10

Top 4 phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10

Trong bài viết này, thungnhamninhbinh.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10. Những công cụ này rất hữu ích để kiểm tra xem các phím máy tính xách tay hoặc bàn phím máy tính để bàn có hoạt động bình thường hay không. Bạn có thể test tất cả các loại phím như phím chức năng, phím gõ (chữ và số), phím Numpad, phím điều khiển,….

Mặc dù bạn có thể sử dụng Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác để kiểm tra các phím chữ và số, nhưng không phải tất cả các phím đều có thể được kiểm tra bằng các công cụ như vậy. Do đó, các công cụ kiểm tra bàn phím này rất tiện dụng.

4 phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10

Dưới đây là danh sách các phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí mà bạn có thể xem xét:

1. Trình kiểm tra bàn phím

Trình kiểm tra bàn phímTrình kiểm tra bàn phím

Bàn phím Tester có lẽ là công cụ đơn giản nhất trong danh sách này. Đây là một công cụ di động để dễ dàng tìm ra các phím trên bàn phím hoạt động bình thường và phím nào không hoạt động.

Bạn có thể tải xuống công cụ này từ sourceforge.net. Chỉ cần khởi chạy công cụ và bắt đầu nhấn các phím trên bàn phím. Khi bạn nhấn một phím, công cụ sẽ hiển thị tên của nó để bạn có thể biết liệu đã nhấn đúng phím hay chưa và phím có hoạt động bình thường hay không.

See also  Google Meet Grid View - Tải xuống Google Meet Grid View

2. Nhấn Cái gì

Nhấn Cái gìNhấn Cái gì

PressWhat là một trình kiểm tra bàn phím miễn phí khác dành cho máy tính Windows. Công cụ có một giao diện rất cơ bản, nơi bạn sẽ thấy một số hướng dẫn sử dụng.

Bạn có thể tải xuống công cụ này từ sourceforge.net. Tải xuống công cụ này, cài đặt và khởi chạy nó. Sau khi khởi chạy PressWhat, bạn chỉ cần nhấn một phím, và nó sẽ hiển thị tên của phím bạn đã nhấn.

Một số phím không được thêm vào cơ sở dữ liệu của công cụ này, chẳng hạn như phím âm lượng, phím Print Screen, phím chơi và tạm dừng,… Đây là một điểm hạn chế của công cụ này. Khi bạn nhấn các phím như vậy, công cụ sẽ hiển thị thông báo lỗi. Ngoài ra, phần còn lại của chức năng của công cụ này là rất tốt.

3. Aqua’S KeyTest

Bài kiểm tra chính của AquaBài kiểm tra chính của Aqua

Aqua’S Key Test là một công cụ di động để kiểm tra chức năng bàn phím. Nó cho thấy bố cục của bàn phím trông rất đẹp. Khi bạn nhấn một phím, nó sẽ đánh dấu phím đó bằng màu vàng trên bàn phím ảo đó. Điều này sẽ cho bạn biết rằng khóa cụ thể đó đang hoạt động bình thường.

Một số tính năng khác cũng có mặt trên công cụ này. Ví dụ: ở cuối phần mềm hiển thị mã phím BIOS, mã phím Windows và phím cuối cùng bạn đã nhấn. Bạn cũng có thể xóa tất cả lịch sử được lưu trữ bởi công cụ này và bắt đầu lại bằng cách sử dụng nút Xóa.

See also  Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại thông minh

Phần mềm miễn phí này có sẵn trên softpedia.com.

4. Tiện ích Kiểm tra Bàn phím

Tiện ích kiểm tra bàn phímTiện ích kiểm tra bàn phím

Keyboard Test Utility là một phần mềm di động khác đi kèm với ba loại bố cục bàn phím khác nhau, cụ thể là ANSI, DP- 72 và SL- 91. Ngoài ra, nó có các chủ đề đen trắng mà bạn có thể thích.

Công cụ này cũng hiển thị một bàn phím ảo và nó làm nổi bật các phím bạn nhấn bằng màu vàng để bạn biết chúng đang hoạt động bình thường. Các phím không được phần mềm đánh dấu có thể bị hỏng.

Trình kiểm tra bàn phím miễn phí này cũng hiển thị hai loại mã (Mã VK và Mã quét) cho các phím bạn nhấn cùng với tên của các phím đó. Nút Reset sẽ xóa tất cả lịch sử và đưa phần mềm về trạng thái ban đầu.

Để tải xuống Tiện ích Kiểm tra Bàn phím, hãy truy cập softpedia.com.

MẸO: Bạn cũng có thể sử dụng một số trình kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí để kiểm tra các phím của mình.