25/09/2023

Tôi có nên nâng cấp từ iPhone 12, 12 Pro lên iPhone 13 không?

Tôi có nên nâng cấp từ iPhone 12, 12 Pro lên iPhone 13 không?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 12, không có nhiều lý do thuyết phục để nâng cấp lên iPhone 13. iPhone 12 có quá nhiều điểm chung với iPhone 13. Cả hai đều có hỗ trợ 5G, màn hình OLED sống động và bộ vi xử lý. Máy ảnh nhanh, tuyệt vời và hỗ trợ các phụ kiện MagSafe.

Những lý do lớn nhất cần xem xét là nâng cấp máy ảnh, khả năng quay video và thời lượng pin dài hơn.

So sánh cụ thể iPhone 13 với iPhone 12 “

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều được trang bị một tính năng quay video mới được gọi là chế độ Cinematic tự động chuyển đổi tiêu điểm giữa các đối tượng. Điều này giúp cho video quay bằng iPhone có tính thẩm mỹ cao hơn, giống như một bộ phim. Đây là một tính năng hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng iPhone để quay video.

Apple chia sẻ rằng Cinematic tận dụng sức mạnh của bộ vi xử lý A15 Bionic mới, nhưng trước đây nó đã mang lại những tính năng tương tự cho iPhone cũ thông qua các bản cập nhật phần mềm. Không rõ liệu Cinematic có được cập nhật cho iPhone 12 hay không.

Camera góc rộng trên các mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn cũng được cải tiến để thu sáng tốt hơn. iPhone 13 và iPhone 13 mini cũng thừa hưởng công nghệ ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển cảm biến của iPhone 12 Pro Max.

See also  Hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên điện thoại và máy tính

Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên là Photographic Styles, cho phép người dùng áp dụng các tùy chọn nhất định cho một cảnh trong ảnh. Apple cho biết tính năng này khác với bộ lọc vì nó có thể áp dụng các điều chỉnh thích hợp để đảm bảo các yếu tố như màu da được giữ nguyên chính xác.

Như thường lệ, những cải tiến lớn nhất về camera sẽ có trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Giờ đây, cả ba camera của bộ đôi iPhone 13 Pro đều có chế độ Ban đêm. iPhone 13 Pro cũng được cập nhật khả năng chụp macro ở khoảng cách tối thiểu 2cm, quay video ProRes và tất cả các tính năng camera của iPhone 13.

iPhone 12 vẫn được Apple trang bị hệ thống camera kép 12MP với ống kính góc rộng và góc siêu rộng. Trong khi đó, iPhone 12 Pro có 3 camera 12MP với ống kính rộng, siêu rộng và tele. Hầu hết các tính năng camera của iPhone 12 và iPhone 13 đều giống nhau ngoại trừ các tính năng chỉ dành cho iPhone 13 mới được đề cập ở trên.

Xem thêm:

Về vi xử lý, chip A15 Bionic trên iPhone 13 cho tốc độ nhanh hơn và thời lượng pin tốt hơn chip A14 Bionic của iPhone 12. Giờ đây, iPhone 13 sẽ có thời lượng pin dài hơn 2,5 giờ so với chip A14 Bionic của iPhone 12. iPhone 12 trong khi iPhone 13 mini dài hơn iPhone 12 mini 1,5 giờ. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có thời lượng pin dài hơn lần lượt là 1,5 giờ và 2,5 giờ so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

See also  Cách tải nhạc Spotify xuống Apple Watch

Với iPhone 13, bạn cũng sẽ nhận được nhiều bộ nhớ hơn. Phiên bản iPhone 13 rẻ nhất có dung lượng lưu trữ 128GB thay vì 64GB so với iPhone 12. Phiên bản tiếp theo sẽ có dung lượng 512GB thay vì 256GB. Các mẫu iPhone 13 Pro cũng có tùy chọn dung lượng lưu trữ 1TB trong khi iPhone 12 Pro có tùy chọn tối đa chỉ 512GB.

Kết luận

Tiếp tục sử dụng iPhone 12 trừ khi bạn thực sự muốn quay video theo phong cách điện ảnh hoặc chụp macro bằng iPhone và cần thời lượng pin lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều tiền, hãy bỏ qua lời khuyên của chúng tôi và mua mọi thứ bạn thích.