26/09/2022

Sử dụng máy tính bảng Amazon Fire của bạn làm máy đọc sách Kindle

Sử dụng máy tính bảng Amazon Fire của bạn làm máy đọc sách Kindle

Máy tính bảng Amazon Fire – trước đây được gọi là máy tính bảng Kindle Fire – về cơ bản khác với máy đọc sách điện tử Kindle. Tuy nhiên, nếu xét về tính năng đọc sách điện tử nói chung thì cả hai thiết bị đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Nếu cảm thấy muốn bỏ ra vài triệu đồng chỉ để mua một chiếc máy chỉ hỗ trợ đọc sách, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để sử dụng chiếc máy tính bảng Amazon Fire của mình như một chiếc Kindle thực thụ.

Amazon Fire vs Kindle

Như đã đề cập, chúng đều mang thương hiệu Amazon, nhưng máy tính bảng Fire và máy đọc sách điện tử Kindle là hai sản phẩm rất khác nhau. Máy tính bảng Fire có màn hình màu cảm ứng và chạy trên hệ điều hành Android. Chúng đi kèm với một cửa hàng ứng dụng (thậm chí bạn có thể cài đặt Google Play và sử dụng nó thay vì cửa hàng ứng dụng mặc định của Amazon), một trình duyệt web và tất cả các tính năng bạn mong đợi trên một thiết bị. thiết bị giải trí cơ bản, tương tự như iPad của Apple.

Ở phía đối diện, đúng như tên gọi, máy đọc sách điện tử Kindle chỉ được trang bị bộ vi xử lý hạn chế và màn hình “e-ink” thân thiện với mắt cho nhu cầu đọc sách trong thời gian dài. Một số thậm chí còn hỗ trợ cảm ứng. Những đầu đọc này chỉ hiển thị màu đen và trắng cơ bản trên màn hình, không có cửa hàng ứng dụng hay bất cứ thứ gì tương tự. Tóm lại, chúng là thiết bị hoàn toàn để đọc sách.

See also  Các cách kiếm tiền trong Chơi cùng nhau

Màn hình

Bạn không thể sử dụng máy đọc sách Kindle như một máy tính bảng, mặc dù chúng có ngoại hình tương tự nhau. Nhưng ngược lại, hoàn toàn có thể biến Fire tablet thành một e-reader chuyên dụng nếu muốn.

Sử dụng máy tính bảng Fire của bạn làm máy đọc sách Kindle

Mặc dù máy tính bảng Fire không được thiết kế tập trung vào việc đọc sách điện tử tốt như Kindle, nhưng trải nghiệm tổng thể không tệ. Máy tính bảng Amazon thường đi kèm với ứng dụng “Kindle” theo mặc định. Đây là thứ có thể biến máy tính bảng thành máy đọc sách điện tử.

Ứng dụng "Thiêu"

Ứng dụng Kindle đồng bộ hóa với tài khoản Amazon của bạn, vì vậy mọi sách bạn đã lưu trong thư viện hoặc mua từ Amazon sẽ được liệt kê đầy đủ.

Thư viện Kindle

Chọn cuốn sách bạn muốn đọc. Sau đó, trên trang sách, bạn chạm vào giữa màn hình để hiển thị menu. Chọn biểu tượng “Aa” để điều chỉnh văn bản, cũng như tùy chỉnh độ sáng màn hình phù hợp, không gây mỏi mắt khi đọc lâu.

Tùy chỉnh trang đọc

Nếu bạn cũng sở hữu một máy đọc sách điện tử Kindle, tiến trình đọc của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị. Vì vậy, bạn có thể đọc trên máy tính bảng Fire của mình và sau đó chuyển sang Kindle mà không phải lo lắng về việc lật qua các trang bạn đã đọc.

Tất cả chỉ đơn giản vậy thôi. Công bằng mà nói, màn hình LED trên máy tính bảng Fire sẽ không bắt mắt và có cảm giác giống như một cuốn sách giấy như mực điện tử trên Kindle. Nhưng nếu bạn biết cách tùy chỉnh kích thước phông chữ, độ sáng và màu nền phù hợp, trải nghiệm đọc trên máy tính bảng Fire thực sự không tệ.

See also  5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình