27/11/2022

So sánh iPhone XS, XS Max, XR với iPhone 13, bạn có nên nâng cấp?

So sánh iPhone XS, XS Max, XR với iPhone 13, bạn có nên nâng cấp?

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chiếc iPhone thế hệ iPhone XS từ năm 2018, thì bạn nên nâng cấp lên iPhone 13.

So sánh iPhone XS với iPhone 13

Dòng iPhone XS đã hơn 3 năm tuổi nên đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Nó cũng có thời lượng pin ngắn hơn đáng kể và thiếu các tính năng camera hữu ích như Chế độ ban đêm và camera selfie độ phân giải cao. Do đó, việc nâng cấp lên iPhone 13 là điều đáng để bạn quan tâm.

Lời khuyên tương tự cũng áp dụng cho chủ sở hữu iPhone XS Max vì sự khác biệt duy nhất giữa XS và XS Max là kích thước màn hình.

Nếu bạn có iPhone XR, càng có nhiều lý do để nâng cấp. Về cơ bản, iPhone XR giống với XS ngoại trừ việc nó có camera đơn, màn hình LCD 6,1 inch lớn hơn thay vì 5,8 inch OLED. XR cũng vượt trội ở chỗ nó có nhiều màu sắc hơn.

IPhone XS có thể vẫn ổn đối với những người không quan tâm đến bộ vi xử lý nhanh nhất hay máy ảnh sắc nét nhất. Nhưng nếu có cơ hội nâng cấp, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn giữa iPhone 13 và iPhone XS về hiệu năng và thời lượng pin. Nếu cách xa một hoặc hai thế hệ, sự khác biệt không rõ ràng, nhưng cách xa ba thế hệ, bạn sẽ thấy một sự thay đổi đáng chú ý.

See also  Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2021 trên toàn quốc

Ví dụ: Người ta ước tính rằng iPhone XS có thời gian xem video là 14 giờ trong khi iPhone 13 có thể xem được 19 giờ. Thậm chí, iPhone 13 mini còn có thời lượng pin lâu hơn iPhone XS với 17 giờ xem video.

iPhone XS sử dụng chip A12 Bionic với tốc độ vẫn nhanh vừa phải. Con chip này đã được Apple sử dụng cho iPad vào năm ngoái. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang bắt đầu loại bỏ con chip này khỏi các kế hoạch của mình khi iPad năm nay đã được trang bị chip A13 Bionic. Rõ ràng Apple muốn chia tay chip A12 Bionic trước khi nó bắt đầu có dấu hiệu chậm lại.

Xem thêm:

Bên cạnh hiệu suất và thời lượng pin, iPhone 13 còn mang đến nhiều khả năng mới. Máy sở hữu hệ thống camera kép mới của Apple với một camera góc rộng và một camera góc siêu rộng. Hệ thống này tốt hơn so với kết hợp góc rộng và tele của iPhone XS. Camera của iPhone 13 cũng có khẩu độ lớn hơn nên thu được nhiều ánh sáng hơn camera của iPhone XS.

Những nâng cấp khác của iPhone 13 bao gồm, Cinematic, ProRes, Night mode, Deep Fusion, camera selfie 12MP với độ phân giải cao hơn camera 7MP của iPhone XS …

Không chỉ vậy, nâng cấp lên iPhone 13 bạn còn được hỗ trợ 5G, dung lượng lưu trữ lớn hơn, khả năng tương thích với các phụ kiện MagSafe, màn hình lớn hơn, sáng hơn, sắc nét hơn. Thiết kế của iPhone 13 cũng tươi hơn so với iPhone XS, XS Max và XR.

See also  Tôi nên sử dụng máy tính để bàn Linux KDE hay GNOME?

Kết luận

Trên thực tế, đã đến lúc bạn nâng cấp từ iPhone XS, XS Max và XR lên iPhone 13. Bạn sẽ nhận được nhiều nâng cấp về mọi mặt như tốc độ, hiệu suất camera, chất lượng màn hình, kết nối, thời lượng pin. Và thiết kế.