29/05/2023

Người dùng iPhone 11, 11 Pro có nên nâng cấp lên iPhone 13?

Người dùng iPhone 11, 11 Pro có nên nâng cấp lên iPhone 13?

IPhone 11 mới tròn 2 năm tuổi nên vẫn đủ sức xử lý hầu hết các tác vụ hàng ngày, thời lượng pin ổn. Tuy nhiên, có hai bổ sung đáng chú ý cho bạn nếu bạn nâng cấp từ iPhone 11 lên iPhone 13: hỗ trợ 5G và camera tốt hơn.

So sánh chi tiết iPhone 13, 13 Pro với iPhone 11, 11 Pro

Trên thực tế, camera của iPhone 11 vẫn tốt cho những ai thường chỉ chụp ảnh thú cưng, trẻ em và đi du lịch. Nó có cùng hệ thống camera kép góc rộng và góc siêu rộng 12MP như iPhone 13, đồng thời có các tính năng như Chế độ ban đêm và Deep Fusion, kỹ thuật xử lý hình ảnh mà Apple đã giới thiệu trên iPhone 11 Pro và Pro Max. có hệ thống 3 camera 12MP bao gồm ống kính góc rộng, siêu rộng và tele.

Tuy nhiên, iPhone 13 có thêm một số bổ sung mà những người đam mê nhiếp ảnh và video sẽ đánh giá cao. Những nâng cấp như chế độ Cinematic, ProRes, cải tiến Chế độ ban đêm và quay video Dolby Vision HDR thực sự rất đáng để trải nghiệm. Thêm vào đó là tính năng Photographic Styles, giúp ổn định hình ảnh bằng cách dịch chuyển cảm biến và cảm biến mới có khả năng thu sáng tốt hơn …

Về kết nối, iPhone 11 và iPhone 11 Pro không hỗ trợ 5G như iPhone 12 và iPhone 13. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, 5G không phải là lý do chính để họ quyết định nâng cấp lên iPhone. Ở các nước phát triển, 5G đã được phủ sóng rộng rãi nhưng ở nước ta vẫn chưa phổ biến. Các dịch vụ và ứng dụng tận dụng tốt 5G vẫn chưa được tung ra.

See also  Cách bật chế độ "Không làm phiền" khi lái xe trên điện thoại Pixel

Dòng iPhone 13 sử dụng chip A15 Bionic của Apple trong khi dòng iPhone 11 sử dụng chip A13 Bionic đã 2 năm tuổi của Apple. Dù không phải con chip mới nhất nhưng A13 Bionic vẫn đủ mạnh để xử lý các tác vụ hàng ngày như chụp ảnh, chơi game và lướt Facebook, Instagram, TikTok … Một tín hiệu nữa cho thấy A13 Bionic vẫn còn đó. Tức là Apple đã đưa con chip này vào mẫu iPad mới ra mắt của họ.

Xem thêm:

iPhone 13 có thời lượng phát video lâu hơn 2 giờ so với iPhone 11, có khả năng hỗ trợ phụ kiện MagSafe và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên phiên bản thấp nhất. Theo trang web của Apple, thời lượng pin của iPhone 13 tương đương với iPhone 11 Pro và Pro Max. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro sẽ có thời lượng pin nhiều hơn 4 giờ so với iPhone 11 Pro và hơn 2 giờ so với iPhone 11 Pro Max khi phát video.

Cuối cùng, iPhone 11 sử dụng ngôn ngữ thiết kế cũ của Apple với các góc bo tròn và sơn bóng trên phiên bản thường, sơn mờ trên phiên bản Pro. Trong khi đó, iPhone 13 lại giống iPhone 12 khi có các cạnh được vát phẳng và phủ lớp Ceramic Shield giúp máy bền hơn và mặt kính sau sáng bóng hơn.

Kết luận

Nếu sử dụng bình thường, bạn có thể tiếp tục giữ iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro thêm một hoặc hai năm nữa. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chụp ảnh, quay video hoặc làm những công việc khác cần camera tốt hơn, pin lâu hơn, dung lượng lưu trữ nhiều hơn thì việc nâng cấp lên iPhone 13 sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

See also  Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào tài liệu Google Documents