26/10/2021

Minecraft cho PC – Tải xuống Minecraft cho PC

Minecraft cho PC - Tải xuống Minecraft cho PC

Minecraft là game gì?

Minecraft là một trò chơi hộp cát được phát triển bởi Mojang Studios. Nơi người chơi tương tác với môi trường ba chiều với các khối và thực thể xung quanh. Bạn có thể chọn trong số các chế độ chơi Sinh tồn hoặc Sáng tạo.

Chế độ sáng tạo sẽ giúp người chơi Minecraft thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách kết hợp các hình khối với nhau thành các công trình, kiến ​​trúc. Hay thể hiện khả năng sinh tồn của mình bằng cách thu thập tài nguyên, chế tạo vũ khí, thức ăn, quần áo… và chiến đấu với những sinh vật nguy hiểm xung quanh.

minecraft cho máy tính

Gameplay và chế độ chơi trong Minecraft

Tuy là game thế giới mở nhưng người chơi không có mục tiêu cụ thể để đạt được nên bạn có thể lựa chọn cách chơi cho riêng mình.

Tuy nhiên game vẫn có thành tích cho người chơi, góc nhìn mặc định của game sẽ là góc nhìn thứ nhất. Nhưng người chơi có thể lựa chọn góc nhìn người thứ 3 hoặc góc nhìn trước mặt.

minecraft cho máy tính

Có 3 chế độ chơi chính trong game: Sinh tồn, Siêu khó và Sáng tạo. Nhưng thế giới chung trong game mà người chơi sẽ khám phá chủ yếu là các hình khối 3D nằm trong bản đồ và các tài nguyên khác nhau như đất, đá, gỗ, quặng khoáng sản. Các khối chỉ có thể được đặt ở một vị trí cố định nhất định.

See also  Xây dựng đội hình Xạ thủ DTCL 5.5

Bạn có thể thu thập các khối này để tạo ra các vật phẩm hoặc khối khác và đặt chúng ở nơi bạn muốn để tạo ra các công trình xây dựng khác nhau.

minecraft cho máy tính

Chế độ sinh tồn

Trong chế độ Sinh tồn, xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ chạm trán với các mob bao gồm các loài động vật như lợn, gà, cừu, bò, bò nấm, ngựa, gấu bắc cực, thỏ, cá heo, rùa, mực. .. cùng với dân làng và quái vật. Với động vật, bạn có thể săn và thu thập thức ăn hoặc vật phẩm rơi ra từ chúng để chế tạo các vật phẩm và nguyên liệu.

Còn đối với dân làng, bạn có thể đổi tài nguyên mình có để lấy các vật phẩm khác. Với quái vật, bạn cần chuẩn bị trước khi đối mặt với chúng, bao gồm vũ khí và áo giáp để chống lại chúng.

máy tính minecraft

Chế độ sáng tạo

Còn với chế độ Sáng tạo, người chơi sẽ thể hiện sự sáng tạo của mình với tất cả các vật phẩm, khối và tất cả những thứ có trong Minecraft với số lượng vô hạn ngay trong tay mà không cần phải đi tìm kiếm như ở chế độ Sinh tồn.

máy tính minecraft

Chế độ siêu khó

Chế độ này không cho phép người chơi hồi sinh như chế độ Sinh tồn, bạn chỉ có một mạng sống duy nhất và nếu bạn chết, trò chơi sẽ kết thúc. Mặc dù không thể hồi sinh, bạn vẫn có thể truy cập thông qua chế độ Spectator, chỉ có trong Minecraft: Java Edition.

See also  Cách khắc phục lỗi “Trang web này đang sử dụng bộ nhớ đáng kể” trên máy Mac

máy tính minecraft

Ngoài ra còn có hai chế độ khác là chế độ Spectator, nơi bạn có thể nhìn thấy mọi thứ, bay qua các khối và có thể nhìn thế giới từ góc nhìn của một nhân vật hoặc sinh vật khác.

Còn đối với chế độ Phiêu lưu, cách chơi tương tự như chế độ Sinh tồn nhưng có những hạn chế đối với mọi người về cách phá các khối và đặt các khối khác nhau. Cuộc phiêu lưu thực sự và khám phá các địa điểm có sẵn trong chế độ này.

Phiên bản Minecraft

Minecraft: Java Edition là phiên bản đầu tiên dành cho Windows, Minecraft: Legacy Console Edition được phát triển cho các hệ máy console như Xbox, PS. Minecraft: Bedrock Edition được viết để hỗ trợ chơi trực tuyến đa nền tảng. Minecraft: Education Edition dành cho giáo dục, Minecraft: Raspberry Pi Edition dành riêng cho bảng nhúng Raspberry Pi dựa trên phiên bản rất cũ của Minecraft: Pocket Edition.

Giờ đây, bạn có thể tải xuống Minecraft trên PC của mình với các hệ điều hành như Windows, MacOS và Linux.

Định cấu hình Minecraft trên PC với Windows

cửa sổ minecraft

Hệ điều hành: Windows 7 64bit trở lên CPU: Intel Core i3-3210 3.2 GHz / AMD A8-7600 APU 3.1 GHz hoặc tương đương Bộ nhớ RAM: 4GB Card đồ họa (card tích hợp): Intel HD Graphics 4000 (Ivy Bridge) hoặc AMD Radeon R5 series (dòng Kaveri) với OpenGL 4.4 * Card đồ họa (card rời): Nvidia GeForce 400 Series hoặc AMD Radeon HD 7000 series với OpenGL 4.4 Yêu cầu bộ nhớ trống: Ít nhất 1GB cho trò chơi, bản đồ và các tệp khác.

See also  Một số mẹo tăng FPS khi chơi game trên laptop

Xem thêm: