16/08/2022

Máy tính xách tay Framework có phải là máy tính xách tay mô-đun mà bạn đã chờ đợi?

Máy tính xách tay Framework có phải là máy tính xách tay mô-đun mà bạn đã chờ đợi?

Máy tính xách tay Framework là một máy tính xách tay mô-đun mới đã được đánh giá cao bởi những người đánh giá và những người đam mê công nghệ.

Nhưng tại sao mọi người lại rất hào hứng với việc phát hành Laptop Framework? Và điều gì làm cho nó khác biệt so với các máy tính xách tay mô-đun khác đi trước nó? Hãy cùng thungnhamninhbinh.com tìm hiểu thêm một chút về Laptop Framework qua bài viết dưới đây nhé!

Máy tính xách tay mô-đun là gì?

Máy tính xách tay mô-đunMáy tính xách tay mô-đun

Nhiều người mua máy tính xách tay vì kích thước nhỏ gọn và tính di động của nó. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm lớn so với máy tính để bàn: Khả năng nâng cấp. CPU có thể dễ dàng nâng cấp cho phép máy tính có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Khi sở hữu một chiếc máy tính để bàn, bạn có thể dễ dàng nâng cấp bất kỳ thành phần nào bằng cách thay thế nó. Ví dụ, vì ngày nay GPU quá đắt, nhiều người mua máy tính để bàn không có card màn hình rời, hoặc ít nhất là chỉ có card cấp thấp. Sau đó, họ sẽ nâng cấp nó sau với GPU mạnh hơn khi giá đã giảm.

Nhưng nếu bạn chọn mua một chiếc máy tính xách tay, bạn không có tùy chọn này. Đối với hầu hết các máy tính xách tay, bạn bị mắc kẹt với bất kỳ bộ phận nào mà nhà sản xuất cài đặt trong thiết bị. Mặc dù một số thiết bị cao cấp hơn đi kèm với RAM và SSD có thể nâng cấp, nhưng đó là tất cả. Bạn không thể có được một GPU hoặc bộ xử lý tốt hơn sau này.

See also  Hướng dẫn sạc MacBook Pro đúng cách

Khung máy tính xách tay là gì?

Khung máy tính xách tayKhung máy tính xách tay

Công ty Máy tính Framework đã ra mắt Máy tính xách tay Framework vào năm 2021 và khiến mọi người rất hào hứng. Điều này là do nó là máy tính xách tay mỏng và nhẹ đầu tiên có cấu trúc hoàn toàn theo mô-đun. Do đó, bạn có thể thay đổi nhiều bộ phận của thiết bị, từ RAM và SSD đến bo mạch chủ và bộ xử lý.

Bạn có tối đa 4 cổng trên máy tính của mình, bạn có thể chọn trong số 9 tùy chọn có sẵn. Bạn thậm chí có thể thay thế bàn phím và màn hình. Vì vậy, nếu công ty phát hành màn hình có độ phân giải cao hơn hoặc bạn làm hỏng bàn phím của mình, bạn sẽ chỉ mất vài bước để thay thế chúng.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm đối với tất cả các khả năng nâng cấp này. Điều đầu tiên là máy tính xách tay không được cứng cáp như các thiết bị tương đương.

Một nhược điểm khác là nó tương đối đắt hơn so với các máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn mạnh mẽ nhất mà ngân sách của bạn có thể chi trả, thiết bị này không dành cho bạn.

Khung máy tính xách tay dành cho ai?

Máy tính xách tay Framework cho những người muốn có thể nâng cấp máy tính xách tay của họMáy tính xách tay khung cho những người muốn có thể nâng cấp máy tính xách tay của họ

See also  Cách chuyển đổi và xuất tệp tài liệu Word sang bản trình bày PowerPoint

Nếu bạn là một người đam mê máy tính muốn có một chiếc máy tính xách tay có khả năng nâng cấp, thì thiết bị này là sự lựa chọn dành cho bạn. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần khai thác tối đa thiết bị của mình.

Vì bạn có thể hoán đổi các bộ phận khi cần thiết, không cần phải gửi nó đến nhà sản xuất để sửa chữa. Bạn cũng không cần phải mua một máy tính xách tay mới để nâng cấp bất kỳ bộ phận nào. Chỉ cần tra cứu số bộ phận thích hợp và đặt hàng từ công ty.

Và bởi vì máy tính xách tay này hoàn toàn là mô-đun, bạn không cần các công cụ đặc biệt để cài đặt các bộ phận mới. Tất cả những gì bạn cần là một cái tuốc nơ vít. Nếu không chắc chắn, bạn có thể vào trang web của công ty và xem video hướng dẫn để biết cách thực hiện.

Máy tính xách tay mô-đun rất tuyệt, nhưng liệu công ty sản xuất có tồn tại lâu dài không?

Máy tính xách tay mô-đun thật tuyệt vời và hy vọng nó có thể tồn tại trong một thời gian dàiMáy tính xách tay mô-đun thật tuyệt vời và hy vọng nó có thể tồn tại trong một thời gian dài

Một câu hỏi lớn trong đầu mọi người là, “Liệu công ty sản xuất máy tính xách tay này sẽ tồn tại lâu dài?”. Đã có những nỗ lực tạo ra máy tính xách tay tiêu dùng mô-đun nhưng không thành công. Đương nhiên, người mua Máy tính xách tay Framework muốn biết liệu họ có nhận được các mô-đun cập nhật trong tương lai hay không.

See also  Bộ chuyển đổi đường dây điện hoặc WiFi lưới là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Rốt cuộc, lý do mọi người mua máy tính xách tay này là vì khả năng nâng cấp của nó. Vì vậy, nếu công ty ngừng sản xuất các thành phần cập nhật sau 2 hoặc 3 năm, thì việc mua chiếc máy tính xách tay này cũng không có ý nghĩa gì.

Tuy nhiên, công ty được thành lập trên nguyên tắc khả năng nâng cấp và khả năng sửa chữa. Nhiều người hy vọng rằng họ sẽ trung thực với lời nói của họ và ủng hộ các sản phẩm trong nhiều năm tới.